เว็บไซต์นี้ใช้คุ้กกี้เพื่อสร้างประสบการณ์ที่ดีมีประสิทธิภาพยิ่งขี้น อ่านเพิ่มเติมคลิก (Privacy Policy) และ (Cookies Policy)
วันพุธที่ 17 เมษายน พ.ศ.2567
หน้าแรก Advertorial

Advertorial

รู้จัก “Singapore Crawfish” แฟรนไชส์เพาะเลี้ยงกุ้งเครย์ฟิช ตัวช่วยเพิ่มรายได้-สร้างอาชีพเกษตรกรไทย

หากพูดถึงสัตว์เศรษฐกิจตัวใหม่ที่มาแรงในยุคนี้ คงไม่มีใครไม่นึกถึง กุ้งเครย์ฟิช หรือ กุ้งก้ามแดง หรือที่ทุกคนจะรู้จักกันในชื่อ กุ้งล็อบสเตอร์น้ำจืด ซึ่...

RSPO ส่งเสริมปลูกปาล์มน้ำมันคุณภาพผลผลิตต่อไร่สูง สร้างรายได้อย่างยั่งยืน

ปาล์มน้ำมันถือเป็นพืชเศรษฐกิจที่สำคัญของประเทศ เพราะไทยเป็นผู้ผลิตน้ำมันรายใหญ่เป็นอันดับ 3 ของโลก รองจากอินโดนีเซียและมาเลเซีย โดยในบรรดาผู้นำระดับโล...

21 กันยายน 2566 ครบรอบวันสถาปนากรมประมงปีที่ 97 “อธิบดีกรมประมง” เปิด 5 กลยุทธ์ สูตรความสำเร็จในการพ...

นายเฉลิมชัย สุวรรณรักษ์ อธิบดีกรมประมง เปิดเผยว่า 21 กันยายน 2566 เป็นวันสถาปนา “กรมประมง” ครบรอบปีที่ 97 ซึ่งตลอดระยะเวลาเกือบศตวรรษที่ผ่านมา กรมประม...

ผลไม้ไทยส่งออกได้ทั้งปี ทุเรียนขวัญใจ “ลำไย – มะพร้าว” ก็ฮิตไม่แพ้กัน

“มะพร้าวคือสินค้าแห่งอนาคต เนื่องจากกระแสโลกให้ความสำคัญกับเครื่องดื่มให้พลังงานที่มาจากธรรมชาติ ซึ่งมะพร้าวไทย คุณภาพไม่แพ้ที่ใดในโลก… ”  คุณเฟย -...

ภูมิปัญญากินได้! ‘IRPC’ ดึงเสน่ห์พืชผลท้องถิ่น ผลักดันสู่การท่องเที่ยวเชิงอาหาร

‘พืชผักผลไม้’ วัตถุดิบชั้นเลิศที่เป็นดั่งอัญมณีสำคัญ เชิดหน้าชูตาให้เมืองผลไม้แห่งภาคตะวันออกอย่าง ‘จังหวัดระยอง’ ที่ขึ้นชื่อว่าเป็นแหล่งปลูกผักผลไม้ห...

“SMEs Hero Fest” ปิดฉากสุดประทับใจ! คนแห่ร่วมงานแน่นอนตลอด 3 วัน 

ปิดฉากปรากฏการณ์ครั้งสำคัญของ เส้นทางเศรษฐีออนไลน์-นิตยสารเทคโนโลยีชาวบ้าน ในเครือ  มติชน ผู้นำสื่ออันดับต้นของไทย จุดความหวัง สร้างพลังใจ ให้ผู้ประกอ...

ธ.ก.ส. เพิ่มสินเชื่อสีเขียวกว่า 20,000 ล้านบาท จับมือจีพีเอสซีหนุนเกษตรกร 4.0 สู่ Smart Farming

เกษตรสีเขียว ถือเป็นหัวใจสำคัญของเศรษฐกิจสีเขียวอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ เนื่องจากภาคเกษตรของประเทศไทยถือเป็นหนึ่งในปัจจัยของการขับเคลื่อนภาคธุรกิจในองค์...

ฟอร์ด-พีดีเอ จัดฝึกอบรมเสริมทักษะอาชีพให้ผู้สูงวัยครบ 300 ครัวเรือน ใน 9 จังหวัดทั่วประเทศ 

กรุงเทพมหานคร, ประเทศไทย, 10 พฤศจิกายน 2565 – ฟอร์ด ประเทศไทย และสมาคมพัฒนาประชากรและชุมชน หรือ พีดีเอ ฉลองการจัดฝึกอบรมโครงการฟอร์ดฟื้นฟูชีวิต (Ford ...

‘10 นวัตกรรมเด็ด’ ในงาน ‘Healthcare 2022 จักรวาลผู้สูงวัย’ จะดีแค่ไหน ถ้าเรามีนวัตกรรมล้ำๆ ช่วยให้ท...

ในงาน ‘Healthcare 2022 จักรวาลผู้สูงวัย’ เครือมติชนจัดมาให้ชมและทดลองกันเต็มที่ ไม่ว่าจะเป็นนวัตกรรมปัญญาประดิษฐ์ หรือ AI (Artificial intelligence) เท...

กลับมาแล้ว!  ‘Healthcare 2022 จักรวาลผู้สูงวัย’ 30 มิ.ย. – 3 ก.ค. 65 ที่สามย่านมิตรทาวน์

สุดยอดการตรวจสุขภาพฟรีครบทุกมิติ ที่งาน ‘Healthcare 2022 จักรวาลผู้สูงวัย’ พบ 14 โรงพยาบาลชั้นนำรัฐ-เอกชน นำโดย โรงพยาบาลจุฬาภรณ์, ศูนย์การแพทย์กาญจนา...

เรื่องน่าสนใจ