เว็บไซต์นี้ใช้คุ้กกี้เพื่อสร้างประสบการณ์ที่ดีมีประสิทธิภาพยิ่งขี้น อ่านเพิ่มเติมคลิก (Privacy Policy) และ (Cookies Policy)
วันอังคารที่ 26 กันยายน พ.ศ.2566
หน้าแรก Advertorial

Advertorial

ผลไม้ไทยส่งออกได้ทั้งปี ทุเรียนขวัญใจ “ลำไย – มะพร้าว” ก็ฮิตไม่แพ้กัน

“มะพร้าวคือสินค้าแห่งอนาคต เนื่องจากกระแสโลกให้ความสำคัญกับเครื่องดื่มให้พลังงานที่มาจากธรรมชาติ ซึ่งมะพร้าวไทย คุณภาพไม่แพ้ที่ใดในโลก… ”  คุณเฟย -...

ภูมิปัญญากินได้! ‘IRPC’ ดึงเสน่ห์พืชผลท้องถิ่น ผลักดันสู่การท่องเที่ยวเชิงอาหาร

‘พืชผักผลไม้’ วัตถุดิบชั้นเลิศที่เป็นดั่งอัญมณีสำคัญ เชิดหน้าชูตาให้เมืองผลไม้แห่งภาคตะวันออกอย่าง ‘จังหวัดระยอง’ ที่ขึ้นชื่อว่าเป็นแหล่งปลูกผักผลไม้ห...

“SMEs Hero Fest” ปิดฉากสุดประทับใจ! คนแห่ร่วมงานแน่นอนตลอด 3 วัน 

ปิดฉากปรากฏการณ์ครั้งสำคัญของ เส้นทางเศรษฐีออนไลน์-นิตยสารเทคโนโลยีชาวบ้าน ในเครือ  มติชน ผู้นำสื่ออันดับต้นของไทย จุดความหวัง สร้างพลังใจ ให้ผู้ประกอ...

ธ.ก.ส. เพิ่มสินเชื่อสีเขียวกว่า 20,000 ล้านบาท จับมือจีพีเอสซีหนุนเกษตรกร 4.0 สู่ Smart Farming

เกษตรสีเขียว ถือเป็นหัวใจสำคัญของเศรษฐกิจสีเขียวอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ เนื่องจากภาคเกษตรของประเทศไทยถือเป็นหนึ่งในปัจจัยของการขับเคลื่อนภาคธุรกิจในองค์...

ฟอร์ด-พีดีเอ จัดฝึกอบรมเสริมทักษะอาชีพให้ผู้สูงวัยครบ 300 ครัวเรือน ใน 9 จังหวัดทั่วประเทศ 

กรุงเทพมหานคร, ประเทศไทย, 10 พฤศจิกายน 2565 – ฟอร์ด ประเทศไทย และสมาคมพัฒนาประชากรและชุมชน หรือ พีดีเอ ฉลองการจัดฝึกอบรมโครงการฟอร์ดฟื้นฟูชีวิต (Ford ...

‘10 นวัตกรรมเด็ด’ ในงาน ‘Healthcare 2022 จักรวาลผู้สูงวัย’ จะดีแค่ไหน ถ้าเรามีนวัตกรรมล้ำๆ ช่วยให้ท...

ในงาน ‘Healthcare 2022 จักรวาลผู้สูงวัย’ เครือมติชนจัดมาให้ชมและทดลองกันเต็มที่ ไม่ว่าจะเป็นนวัตกรรมปัญญาประดิษฐ์ หรือ AI (Artificial intelligence) เท...

กลับมาแล้ว!  ‘Healthcare 2022 จักรวาลผู้สูงวัย’ 30 มิ.ย. – 3 ก.ค. 65 ที่สามย่านมิตรทาวน์

สุดยอดการตรวจสุขภาพฟรีครบทุกมิติ ที่งาน ‘Healthcare 2022 จักรวาลผู้สูงวัย’ พบ 14 โรงพยาบาลชั้นนำรัฐ-เอกชน นำโดย โรงพยาบาลจุฬาภรณ์, ศูนย์การแพทย์กาญจนา...

IRPC ชวนสัมผัสวิถีเกษตรกรยุคดิจิทัล ศูนย์เรียนรู้และการท่องเที่ยวเชิงเกษตรผสมผสาน สวนยายดา “เจ๊บุญชื...

ภาคเกษตรกรรมมีบทบาทอย่างมากต่อการขับเคลื่อนเศรษฐกิจประเทศไทย มีผลิตผลที่นำไปแปรรูปในเชิงอุตสาหกรรม ส่งขายทั้งในและนอกประเทศในแต่ละปี เป็นมูลค่ามหาศาล ...

SCG จัดอบรมสร้างอาชีพ-เสริมทักษะ ป้อนตลาดแรงงาน พร้อมหนุนเอสเอ็มอี ตั้งเป้าช่วย 2 หมื่นคน ใน 4 ปี

แม้โควิด-19 ในไทยจะเริ่มคลี่คลาย แต่ก็ทิ้งบาดแผลที่ยังไม่หายดีให้สังคมไทยไม่น้อย หลายธุรกิจต้องปิดกิจการ ผู้คนตกงาน ขาดรายได้ ต้องกลับถิ่นฐานไปทำการเก...

เปิดตัวโชคสุขมาร์เก็ต พื้นที่ขายเนื้อหมูคุณภาพดีฯ – ฟาร์มโชคสุขโภคภัณฑ์

‘โชคสุข มาร์เก็ต’ ต้นแบบร้านขายเนื้อหมูเทียบชั้น ‘ซุปเปอร์มาร์เก็ต’ เจ้าแรกของพัทลุง หากพูดถึงเนื้อหมู ถือเป็นวัตถุดิบหรือเนื้อสัตว์คู่ครัวชาวไทย...

เรื่องน่าสนใจ