ธุรกิจรับส่งพัสดุไปรษณีย์มาแรง รัฐหนุน supers. เอสเอ็มอีไทย สู้ต่างชาติ

สินค้าออนไลน์มาแรง Supers.จับมือกับไปรษณีย์ไทย และธนาคารออมสินหนุนธุรกิจสายพันธุ์ไทยแข่งต่างชาติ อิสระตอบโจทย์ยุคออนไลน์เฟื่อง 

นายศุภชัย  นิลวานิช ประธานกรรมการ บริษัท ซุปเปอร์เอส เซ็นเตอร์ จำกัด เปิดเผยว่า ขณะนี้บริษัทฯได้จัดทำโครงการมันนีโพสต์ขึ้น เพื่อตอบสนองตลาดภาคขนส่งที่กำลังเติบโตให้กับกลุ่มพ่อค้าแม่ค้าออนไลน์ และประชาชนทั่วไปเข้าถึงบริการด้านนี้ได้รับความสะดวกรวดเร็วยิ่งขึ้น โดยได้รับการสนับสนุนจาก บริษัท ไปรษณีย์ไทย จำกัด และธนาคารออมสิน ในการขยายงานในรูปแบบแฟรนไชส์ โดยมีจุดบริการ Drop Off ณ ที่ทำการไปรษณีย์ไทย และสาขาที่เป็นฐานลูกค้าเดิมของบริษัทฯ รวมแล้วกว่า 1,000 จุด ทั่วประเทศ

นายศุภชัย กล่าวถึงที่มาของธุรกิจว่า ได้ดำเนินส่งเสริมอาชีพแฟรนไชส์รับส่งพัสดุไปรษณีย์ และจุดชำระบิล ในรูปแบบงานบริการ One stop service  มาตั้งแต่ ปี 2550 ซึ่งสามารถตอบโจทย์ผู้ที่ต้องการอาชีพอิสระได้กว่า 200 สาขาทั่วประเทศ ขณะนี้ไม่เพียงได้รับการสนับสนุนจาก บริษัท ไปรษณีย์ไทย จำกัดและธนาคารออมสินเท่านั้น แต่ยังเป็นจุดรับสินค้าของลาซาด้า รวมถึงงานบริการจุดชำระบิลของทรูมันนี่ เอ็กซ์เพรส และเอ็มเปย์ สเตชั่น ด้วย

นายศุภชัย กล่าวอีกว่า ปัจจุบันนี้ บริษัท ซุปเปอร์เอสฯ ได้ขึ้นทะเบียนมาตรฐานแฟรนไชส์กับภาครัฐแล้ว เพราะว่าผ่านการอบรมจากกรมพัฒนาธุรกิจการค้า กระทรวงพาณิชย์  พร้อมกับได้จัดทำโครงการมันนีโพสต์ดังกล่าว เพื่อส่งเสริมอาชีพอิสระให้กับผู้สนใจทั่วไป ซึ่งมีผลดีต่อการขยายตัวของเศรษฐกิจ ยุคไทยแลนด์ 4.0 ก้าวสู่ 5.0 เนื่องจากลูกค้าหรือการบริโภคต้องการบริการที่รวดเร็วและแม่นยำ โดยได้นำเทคโนโลยีที่ทันสมัยมาใช้งาน  ในขณะเดียวกัน บริษัท ซุปเปอร์เอสฯ เป็นพันธมิตรของไปรษณีย์ไทย เพื่อช่วยรับงานจากลูกค้าหรือประชาชน โดยส่งเสริมเปิดร้านใกล้ๆ กับชุมชน  ก็สร้างความสะดวกสบายให้กับคนไทย แถมเป็นธุรกิจของคนไทย เพื่อคนไทย เงินที่ได้รับก็มาหมุนเวียนในประเทศไทยต่อไป

นายศุภชัย กล่าวว่า สำหรับแผนการตลาดของ บริษัท ซุปเปอร์เอสฯ นั้น ในช่วง 1-2 ปีนี้ จะเน้นเปิดสาขาในเขตเมือง หรือชุมชนใหญ่ๆ เป็นหลัก โดยจะให้ความสำคัญกับคัดเลือกผู้ประกอบการ ไม่เพียงที่ทำเลที่ดีเท่านั้น แต่จะต้องมีคุณสมบัติที่พร้อมเป็นผู้นำและชอบงานบริการด้วย ส่วนงบการลงทุนนั้นไม่ใช่เป็นปัจจัยหลัก เนื่องจากทางธนาคารออมสินมีโครงการปล่อยสินเชื่อให้กับธุรกิจแฟรนไชส์อยู่แล้ว  นอกจากนี้ เรายังวางแผนให้สมาชิกหรือสาขามีรายได้เข้ามาหลากหลายช่องทาง โดยสนับสนุนให้เปิดศูนย์รับฝากและกระจายสินค้าให้กับลูกค้าด้วย ทั้งนี้เพื่อเพิ่มช่องทางหารายได้ตามทิศทางงานบริการที่เปลี่ยนแปลงไป

“supers. นับว่าโชคดีมากที่บริษัทใหญ่ๆ ทั้งเอกชนและรัฐบาลเข้ามาสนับสนุนหรือร่วมกันเป็นพันธมิตรอย่างเต็มที่ เปิดช่องทางธุรกิจให้ขยายตัวได้ และสร้างโอกาสให้กับผู้ประกอบการรุ่นใหม่ๆ ได้อีกมาก บนฐานความมั่นคง ซึ่ง supers. เป็นธุรกิจที่น่าลงทุน และใช้เงินไม่สูงจนเกินไป ใครๆ ก็เป็นเจ้าของธุรกิจของตัวเองได้ และตอบโจทย์ทุกความต้องการของผู้บริโภคในยุคออนไลน์เฟื่องได้เป็นอย่างดี”นายศุภชัย กล่าว