ยันม่าร์ เปิดสนามแรกในโครงการสานฝันต้นกล้า กีฬาชุมชน ปีที่ 8 จับมือโค้ชจากสโมสรชั้นนำ ปั้นเยาวไทย สู่นักเตะมืออาชีพ

คุณธัชพล ชวินธนโชติ รองผู้จัดการฝ่ายการตลาด บริษัท ยันม่าร์ เอส.พี. จำกัด ร่วมกับ ธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์การเกษตร โดยมี คุณนพดล เขียวสมบัติ ผู้ช่วยผู้จัดการสาขาน่าน และ คุณวีรชัย โทรางกูร ผู้แทนจำหน่ายยันม่าร์ในจังหวัดน่าน ร่วมเปิดงาน “สานฝันต้นกล้า กีฬาชุมชน ปี 8” เปิดโอกาสให้เยาวชนลูกหลานเกษตรกรได้รับการฝึกทักษะด้านการกีฬากับทีมโค้ชจากสโมสรบีจีปทุมยูไนเต็ด และสโมสรเซเรโซ โอซาก้า พร้อมมอบทุนการศึกษา จากมูลนิธิยามาโอกะ ฮานาซากะ โดยมีเยาวชนร่วมโครงการในสนามแรกทั้งสิ้นจำนวน 120 คน ณ สนามฟุตบอล น่านอารีน่า จังหวัดน่าน เมื่อเร็วๆ นี้

ทั้งนี้ โครงการสานฝันต้นกล้ากีฬาชุมชน ยันม่าร์ได้จัดขึ้นตั้งแต่ปี 2556 กระทั่งปีนี้ ก้าวเข้าสู่ปีที่ 8 เพื่อให้เยาวชนที่เรียนดีและชื่นชอบกีฬาฟุตบอลแต่ขาดแคลนทุนทรัพย์ได้มีโอกาสทัดเทียมกับเยาวชนในพื้นที่อื่นๆ โดยที่ผ่านมา ได้ลงพื้นที่จัดกิจกรรมไปแล้วในหลายพื้นที่ ได้แก่ เชียงใหม่ นครราชสีมา สุรินทร์ พิษณุโลก สกลนคร ชัยภูมิ อุดรธานี อุบลราชธานี และน่าน รวมเยาวชนที่มีโอกาสเข้าร่วมฝึกทักษะกีฬาฟุตบอลไปแล้วกว่า 3,300 คน พร้อมทั้งยังได้เฟ้นหาเยาวชนที่มีฝีเท้าดีเข้ารับการฝึกทักษะกีฬาฟุตบอลโดยโค้ชจากสโมสรชั้นนำ และมีโอกาสได้รับเลือกให้เป็นนักฟุตบอลในสโมสรเซเรโซ โอซาก้า ประเทศญี่ปุ่น และสโมสรบีจีปทุมยูไนเต็ดอีกด้วย โครงการดังกล่าว ทางยันม่าร์ยังได้มอบทุนการศึกษาจากมูลนิธิยามาโอกะ ฮานาซากะ ให้กับน้องๆ เยาวชนตลอด 8 ปี รวม 105 คน คิดเป็นมูลค่ากว่า 7,500,000 บาท ซึ่งบางส่วนได้เติบโตขึ้นเป็นนักฟุตบอลอาชีพตามที่ตั้งใจไว้เรียบร้อยแล้วด้วย

นับเป็นอีกหนึ่งโครงการดีๆ ที่ทางยันม่าร์มุ่งมั่นตั้งใจจัดขึ้น เพื่อสานฝันให้กับน้องๆ เยาวชนไทยได้เข้าถึงวงการกีฬาได้มากขึ้น อีกทั้งยังมีโอกาสได้รับการฝึกฝนทักษะกีฬาฟุตบอลกับโค้ชของสโมสรชั้นนำอีกด้วย และในอนาคต ยันม่าร์เอง ยังคงมีพันธกิจสำคัญในการจัดโครงการอื่นๆ เพื่อให้พี่น้องเกษตรกรและเยาวชนไทยได้มีคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้นแบบนี้ต่อไป