ร้อนนี้ต้องลอง!! “ข้าวแช่ – ข้าวเหนียวมะม่วง” ออร์แกนิก เมนูดับร้อนเพื่อสุขภาพตำรับสวนสามพราน พร้อมเสิร์ฟแล้ววันนี้!!

อากาศร้อนๆ แบบนี้ แต่ละคนก็มีวิธีเติมความสดชื่นให้กับร่างกายกันคนแบบ แต่ที่แน่ๆ หลายคนกำลังโหยหา “ข้าวแช่” เมนูดับร้อนสุดคลาสสิกประจำฤดู ที่หากินได้ยาก หนึ่งปีมีเพียงครั้งเดียว เฉพาะช่วงซัมเมอร์เท่านั้น เพราะกว่าจะออกมาเป็นสำรับ ต้องอาศัยฝีมือ และผ่านกรรมวิธีการปรุงอย่างพิถีพิถัน

“อินจัน” ห้องอาหารไทยเก่าแก่เลื่องชื่อของสวนสามพราน

“อินจัน” หนึ่งในห้องอาหารไทยเก่าแก่เลื่องชื่อของสวนสามพราน ที่เปิดให้บริการมานานกว่า 5 ทศวรรษ ร่วมต้อนรับช่วงเวลาดีๆ แห่งปี ด้วยการมอบสุขภาพดีและเติมความสดชื่นให้กับผู้บริโภค เปิดสำรับ 2 เมนู สุดฮิตประจำฤดูร้อน “ข้าวแช่ออร์แกนิก”และ “ข้าวเหนียวมะม่วงออร์แกนิก” บรรจงคัดสรรวัตถุดิบอินทรีย์คุณภาพดี ปรุงอย่างพิถีพิถันตามสูตรต้นตำรับลับเฉพาะสวนสามพราน เริ่มเสิร์ฟให้ลิ้มรสกันแล้ว ตั้งแต่วันนี้ จนถึง 30 มิถุนายน 2563

 

ความพิเศษที่แตกต่างของเมนู “ ข้าวแช่ออร์แกนิก”  นอกจากคงเอกลักษณ์ความอร่อยแบบต้นตำรับ สวนสามพราน ยังคำนึงถึงความปลอดภัยต่อสุขภาพของผู้บริโภค โดยวัตถุดิบที่นำมาปรุงล้วนเป็นออร์แกนิก เกือบทั้งหมด  อย่างข้าวที่ใช้เป็นข้าวหอมมะลิออร์แกนิกคุณภาพดี ส่งตรงจากเกษตรกรเครือข่ายสามพรานโมเดล จังหวัดอำนาจเจริญ คุณลักษณะพิเศษให้กลิ่นหอมไม่นุ่มหรือเหนียวจนเกินไป เมื่อนำไปทำข้าวแช่ยิ่งเพิ่มความหอมรัญจวนชวนให้รับประทานยิ่ง

ทุกขั้นตอนปรุงเน้นความพิถีพิถัน สะอาด ปลอดภัย เริ่มตั้งแต่การคัดเลือกข้าวสารนำไปหุงให้พอสุก นำข้าวมาขัดให้ใส จากนั้นนำไปนึ่งอีก 15 นาที ทิ้งไว้ให้เย็น แล้วนำไปอบด้วยควันเทียนและดอกมะลิให้มีกลิ่นหอม เวลารับประทานให้นำน้ำที่อบควันเทียนและดอกมะลิใส่ในข้าว โรยด้วยกลีบกุหลาบมอญ และดอกมะลิออร์แกนิก เพิ่มความเย็นชื่นใจด้วยการเติมน้ำแข็ง

ส่วนเครื่องเคียง มีพริกหยวกสอดไส้หมูสับปรุงรสนึ่งพอสุกห่อด้วยหรุ่มหน้าตาสวยงาม รสชาติกลมกล่อม หัวไชโป๊เคี่ยวให้เปื่อยแล้วผัดจนแห้ง นำไปปรุงรสให้ออกหวานกำลังดี ส่วนลูกกะปิต้องเลือกกะปิอย่างดี นำมาผสมกระชาย หอมแดง ตะไคร้ ปลากะพงย่าง คลุกเคล้าให้เข้ากันจนเหนียว จากนั้นปั้นเป็นลูกกลมๆ ชุบไข่ แล้วนำไปทอด จะได้ลูกกะปิที่มีรสชาติกลมกล่อม หอมน่ารับประทาน นอกจากนี้ ยังมีหมูฝอยปรุงรสและหอมแดงทอด รับประทานแกล้มกับผักต่างๆ เช่น ใบมะม่วงเขียวเสวย ดอกกระชาย ต้นหอม ที่สำคัญทุกอย่างถูกบรรจงปรุงแต่งขึ้นอย่างประณีตและใส่ใจในทุกรายละเอียด วัตถุดิบต้องสดใหม่ การปรุง เน้นสะอาด ปลอดภัย และยังคงรสชาติอร่อยตามต้นตำรับ

“ข้าวแช่ออร์แกนิก” นอกจากช่วยลดอุณหภูมิความร้อนในร่างกายได้ระดับหนึ่งแล้ว ยังให้คุณประโยชน์อีกมากมาย ทั้งในเรื่องของสุขภาพและคุณค่าทางยาเชิงสมุนไพร ที่ย่อยง่าย สร้างความสมดุลภายในร่างกาย  ผิวพรรณชุ่มชื่น ลดความเสี่ยงต่อการเจ็บไข้ เช่น ผิวแห้ง ปากแตก จากอาการร้อนใน ช่วยในเรื่องการขับถ่าย แก้ปัญหาท้องผูก ที่สำคัญปลอดภัยต่อสุขภาพ

ในส่วน “ข้าวเหนียวมะม่วงออร์แกนิก” ก็ถือเป็นอีกหนึ่งเมนูประจำฤดูร้อน โดยเฉพาะมะม่วงน้ำดอกไม้ซึ่งในช่วงฤดูนี้มีผลผลิตออกเยอะ มักนิยมกินกับข้าวเหนียวมูน ราดด้วยกะทิสด ได้รสชาติอร่อย หอมหวาน เย็นชื่นใจ ช่วยดับร้อนได้ดีนักเชียว อีกทั้งมะม่วงยังเป็นผลไม้ที่อุดมไปด้วยวิตามิน และมีคุณค่าทางโภชนาการที่มีประโยชน์ต่อร่างกายมากมาย

ร้อนนี้ต้องห้ามพลาด!! แวะมาเติมความสดชื่นและสร้างสุขภาพดีให้กับร่างกาย ลิ้มรส  “ข้าวแช่ออร์แกนิก” และ “ข้าวเหนียวมะม่วงออร์แกนิก” ตำรับสวนสามพราน ณ  ห้องอาหารอินจัน เปิดบริการทุกวันเวลา 11.00-15.00 น. และช่วงเย็นวันเสาร์ เวลา 17.00-21.00 น. เฉพาะเทศกาลข้าวแช่ เปิดให้บริการตั้งแต่วันที่ 1 มีนาคม -30 มิถุนายน 2563 ในราคาเพียง ชุดละ 200++ บาท ข้าวเหนียวมะม่วงออร์แกนิก ชุดละ 90++ บาท เท่านั้น สนใจสำรองที่นั่ง 034-322-588-93