บิ๊กป้อม ส่งบิ๊กอวบ ลงพื้นที่ติดตามความก้าวหน้าการจัดหาที่ดินทำกินให้เกษตรกรที่ จ.เชียงราย

เมื่อเร็วๆ นี้ พลตำรวจเอกเฉลิมเกียรติ ศรีวรขาน ประธานคณะกรรมการบริหารจัดการธนาคารที่ดิน (องค์การมหาชน ) หรือ บจธ.  ที่อยู่ภายใต้การกำกับดูแลของ รองนายกรัฐมนตรีพลเอกประวิตร วงษ์สุวรรณ ร่วมประชุมกับพลเรือเอกพิเชฐ ตานะเศรษฐ หัวหน้าคณะทำงานกำกับและติดตามการปฏิบัติราชการในภูมิภาคเขตตรวจราชการที่ 16 สำหรับรองนายกรัฐมนตรี และรองผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงรายเพื่อติดตามการแก้ปัญหาภัยแล้งและที่ดินทำกิน ณ ห้องประชุมศาลากลางจังหวัดเชียงราย

ในวันเดียวกันพลตำรวจเอกเฉลิมเกียรติ และคณะผู้บริหาร บจธ. ลงพื้นที่วิสาหกิจชุมชนศาสตร์พระราชา วัดพุทธอุทยาน ดอยอินทรีย์ โดยมีรองประธานวุฒิสภา นำโดย พลเอก สิงห์ศึก สิงห์ไพร พร้อมด้วยคุณหญิงพรทิพย์    โรจนสุนันท์  นายจีรชัย มูลทองโร่ย และคณะ ซึ่งมาศึกษาดูงานในพื้นที่ดังกล่าวด้วย โดยมีพระอาจารย์วิบูลย์ธัมมเตโช เจ้าอาวาสวัดพุทธอุทยาน ดอยอินทรีย์ ซึ่งเป็นผู้นำในการฟื้นฟูดูแลรักษาป่า และสนับสนุนชาวบ้านรวมกลุ่มวิสาหกิจชุมชน และประธานกลุ่มคือนายขินรัตน์  สินสิทธิพล  ให้การต้อนรับ
สำหรับประชาชนที่ได้รับความเดือดร้อนเรื่องที่ดินทำกินสามารถติดต่อขอรับความช่วยเหลือผ่านการลงทะเบียนเว็บไซต์ บจธ.https://www.labai.or.th/