ตลาดบางใหญ่ พร้อมเปิดให้บริการอีกครั้ง หลังไม่พบเชื้อโควิดเพิ่ม

16 มกราคม 2564 ตลาดบางใหญ่ จังหวัดนนทบุรี กลับมาเปิดให้บริการใหม่อีกครั้ง หลังจากปิดการให้บริการมาครึ่งเดือน จากสถานการณ์โรคระบาดโควิด-19 ย้ำถึงความมั่นใจว่า ไม่พบเชื้อโควิด-19 เพิ่ม

นางอุดมลักษณ์ พงษ์สุพรรณ ผู้จัดการทั่วไปตลาดบางใหญ่ เปิดเผยว่า ขณะนี้ตลาดบางใหญ่พร้อมเปิดให้บริการกับประชาชนได้มาจับจ่ายสินค้าได้เช่นเดิม หลังจากที่ปิดตลาดไปประมาณครึ่งเดือนจากสถานการณ์โรคระบาดโควิด-19 ทางตลาดได้ฉีดพ่นยาฆ่าเชื้อที่ปลอดภัยต่อคนและสัตว์ ทำความสะอาดแผงค้า มีการล้างตลาดเป็นประจำทุกวัน รวมทั้งตั้งจุดคัดกรองตรวจเข้มชัดเจนทั้งตลาด เพื่อเพิ่มความมั่นใจแก่ลูกค้าทุกท่าน ที่เข้ามาเดินช้อปปิ้งเลือกซื้อสินค้าในตลาดด้วยความปลอดภัย

“ทั้งนี้ ได้ใช้มาตรการเข้มงวดตรวจหาเชื้อโควิด-19 กับผู้ค้าและแรงงาน รวมถึงพนักงานทำความสะอาดที่ต้องทำงานสัมผัสกับสิ่งสกปรกอยู่ตลอดเวลา ซึ่งผลออกมาไม่พบผู้ติดเชื้อ เป็นการรับประกันได้ว่าตลาดของเราปลอดภัย ห่างไกลจากเชื้อโควิด-19 ผู้ค้าและแรงงานในแผงค้าทุกคนที่จะเข้าทำการค้าขาย จะต้องนำผลตรวจโควิด-19 ไม่พบเชื้อมายืนยันกับเจ้าหน้าที่ตลาด ถึงจะอนุญาตให้ลงทะเบียนเข้าแผงค้าได้” นางอุดมลักษณ์ กล่าว

ขณะเดียวกัน ตลาดบางใหญ่ ยังได้จัดเส้นทางเข้าออกเพื่อจัดระเบียบเส้นทางช้อปปิ้งให้มีความสะดวกและปลอดภัยมากขึ้นอีกด้วย ตลาดบางใหญ่เปิดให้บริการสินค้าปลีกและส่ง ไม่ว่าจะเป็นของสด สินค้าโชวห่วย บรรจุภัณฑ์ ผลไม้สด ดอกไม้ เครื่องสังฆภัณฑ์

โดยแบ่งเป็น 2 ช่วงเวลา ตลาดสดกลางวัน เปิดให้บริการ ตั้งแต่ 05.00น. – 19.00น. และตลาดค้าส่งกลางคืน ในช่วงเวลา 21.00 – 09.00น. มาที่เดียวสามารถซื้อของสด สะอาดปลอดภัย ได้ครบจบในที่เดียว