วิกฤติโควิด-19 ทีมจิตอาสา ใช้ ON&ON Silver Nano สานต่อปี 2 ฆ่าเชื้อ ในชุมชน โรงพยาบาล และวัด

On&ON Siver Nano เป็นความร่วมมือต่อยอดงานวิจัยของศูนย์วิจัยอุตสาหกรรมนาโนและไบโอพลาสติก มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าพระนครเหนือ โดยค้นพบว่า นวัตกรรม On&ON Silver Nano มีประสิทธิภาพ ปกป้อง ฆ่าชื้อได้ยาวนานกว่า 2 สัปดาห์

ด้วยประจุเงินที่มีขนาดเล็กระดับนาโน สามารถฆ่าเชื้อไวรัส เชื้อแบคทีเรีย เชื้อโรคกว่า 650 ชนิด ในเวลารวดเร็ว เพียง 5 วินาที เชื้อโรคตายทันที และสามารถฆ่าเชื้อได้ทุกชนิด ไม่ว่าเชื้อจะพัฒนากลายพันธุ์ หรือเชื้อดั้งเดิม โดยใช้หลักการฆ่าเชื้อด้วยการส่งประจุเงินเข้าไปโจมตีผนังเซลล์ของเชื้อโรคทุกชนิด ทำให้เชื้อโรคหยุดการเจริญเติบโตและตายในที่สุด นอกจากนี้ ยังขจัดกลิ่นอับ กลิ่นเหม็น หมดไปทันที เพราะต้นตอของกลิ่นคือเชื้อโรคที่ถูกฆ่าตาย

On&ON Silver Nano ได้รับการต่อยอดงานวิจัย จากบริษัทเอกชน ที่ต้องการทำตลาดผลิตภัณฑ์น้ำยาฆ่าเชื้อแบคทีเรีย ฝีมือคนไทย ทำเองใช้เอง ซึ่งเป็นความภาคภูมิใจของคนไทย โดย บริษัท แมทช์แม๊กซ์ จำกัด ซึ่งเล็งเห็นความจำเป็นในการดูแลสุขอนามัยในชีวิตประจำวันให้ดี โดยเฉพาะในยุคปัจจุบัน ที่มีเชื้อโรคที่น่ากลัวและรุนแรงมาแบบที่ไม่คาดคิด อย่าง โรคโควิด-19 ซึ่งกำลังระบาดอยู่ทั่วโลกในขณะนี้

เมื่อเร็วๆ นี้ ON&ON Silver Nano พร้อมทีมจิตอาสาสบายใจ 555 สร้างเกราะปลอดเชื้อให้กับ 6 ชุมชน ในพื้นที่กรุงเทพมหานคร เช่น ชุมชนข้างสถานีรถไฟวงเวียนใหญ่ ชุมชนสวนพลู ชุมชนบ้านล่าง ชุมชนกองทราย มูลนิธิเด็กกำพร้า และมัสยิดสวนพลู ถือเป็นการย้ำในเจตนาจิตอาสาสร้างเกราะปลอดเชื้อ ต่อเนื่องจากปีที่แล้ว ซึ่งได้รับการประสานงานจาก คุณวรพจน์ นิวัติวิทิต รองประธานชุมชน ข้างสถานีรถไฟวงเวียนใหญ่ และได้มอบผลิตภัณฑ์ฆ่าเชื้อไวรัส และเชื้อแบคทีเรีย ON&ON Silver Nano จำนวน 20 ลิตร พร้อมฉีดพ่นฆ่าเชื้อให้มัสยิดสวนพลูปลอดเชื้ออีกด้วย

คุณวรพจน์ กล่าวว่า ชุมชนนี้มีความเสี่ยง เพราะเป็นจุดลงรถไฟสถานีวงเวียนใหญ่ ซึ่งเชื่อมโยงกับจังหวัดที่มีการระบาดอย่างหนัก งานฉีดพ่นฆ่าเชื้อด้วยน้ำยาฆ่าเชื้อที่มีมาตรฐานและปลอดภัยต่อการสัมผัสและสูดดม เป็นความจำเป็นของชุมชน เพราะชุมชนมีทั้งเด็กและผู้สูงอายุ

ทั้งนี้ ทีมจิตอาสา555 ยังตั้งเป้าหมาย ตอกย้ำการสร้างเกราะปลอดเชื้อ โควิด-19 ต่อเนื่องให้หน่วยงานต่างๆ ในปีที่แล้วทั้ง 9 หน่วยงาน ที่ได้ไปฉีดพ่นฆ่าเชื้อไปแล้ว เช่น โรงพยาบาลพระนั่งเกล้า, โรงพยาบาลทหารอากาศสีกัน, รพ.สัตว์ กม.8, สน.ทองหล่อ, ยุวพุทธิกสมาคมในพระบรมราชูปถัมภ์, ฯลฯ และในภาวะสถานการณ์เช่นนี้ ส่งผลให้ผู้คนมีภาวะเครียด และจำเป็นต้องหาที่พึ่งทางจิตใจ สถานปฏิบัติธรรม จึงเป็นที่จำเป็นต้องปลอดเชื้อด้วยเช่นกัน ทีมจิตอาสาสบายใจ 555 จึงได้นำ ON&ON Silver Nano มอบให้แก่เสถียรธรรมสถาน และสถานปฏิบัติธรรมโพธิปักขิยธรรมสถานและศูนย์พัฒนาชีวิตผู้ป่วยจิตเวช บ้านสวนสายใย-ก้อนแก้ว จังหวัดฉะเชิงเทรา ด้วย

จะเห็นได้ว่า ปัจจุบัน มีการป้องกันปัญหาการแพร่กระจายเชื้ออย่างจริงจัง ไม่ว่าจะเป็น การสวมแมส หรือหน้ากากอนามัยทุกครั้งที่ออกจากบ้านเมื่อต้องพบปะผู้คน การเว้นระยะห่าง เป็นต้น เพราะการรักษาโรคโควิด-19 ยังไม่มีวัคซีนรักษาได้ ดังนั้น การฆ่าเชื้อโควิด-19 ต้องฆ่าเชื้อได้จริงและต้องปลอดภัยสำหรับผู้ใช้ ประสิทธิภาพฆ่าเชื้อได้ยาวนานถึง 2 สัปดาห์ ON&ON Siver Nano เป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่น่าสนใจ ผ่านการทดลองและมีคุณสมบัติฆ่าเชื้อได้ดี

สนับสนุน ON&ON Siver Nano ทุกชิ้น รายได้ส่วนหนึ่งคืนสู่การทำงานวิจัยเพื่อต่อยอดเป็นประโยชน์ และพัฒนาคุณภาพชีวิตคนไทย เพื่อคนไทย สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ ศริฎา กัลยาณชาติ โทร.081-627-7341