“ซิลเวอร์ นาโน” นวัตกรรมงานวิจัยคนไทย พัฒนาสินค้าเพื่อสุขภาพสู้วิกฤตโควิด -19

“บีเอ็นเอ็น อินโนเวชั่น” นำ “ซิลเวอร์ นาโน” นวัตกรรมชิ้นโบว์แดงของนักวิจัยไทย มาเป็นหัวหอกขายตรง ดูแลสุขภาพคนไทย หวังดึงเศรษฐกิจปากท้องคนไทยปรับดีขึ้น

จ่าเอกวรพัทธ์ พันธ์ญาชนะภัย หนึ่งในทีมที่ปรึกษาบริษัทบีเอ็นเอ็น อินโนเวชั่น จำกัด ในเครือทีวีไดเร็ค กล่าวว่า บริษัทได้รับลิขสิทธิ์เป็นผู้จำหน่ายผลิตภัณฑ์แอลกอฮอล์นวัตกรรมซิลเวอร์ นาโน ภายใต้แบรนด์ “นาโนไนท์” ซึ่งเป็นผลงานวิจัยของ รองศาสตราจารย์ ดร.ระพีพันธ์ แดงตันกี คณบดีวิทยาลัยนานาชาติ มหาวิทยาลัยแม่โจ้

“ ปัจจุบัน สถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 สามารถดูแลป้องกันได้ด้วยผลงานนวัตกรรมของนักวิจัยไทย ได้แก่ 1. แอลกอฮอลล์ 2. น้ำกรด 3. ผงซักฟอก และ 4. ซิลเวอร์ นาโน ซึ่งนวัตกรรม 3 ตัวแรก เพียงแค่ฉีดพ่นให้ระเหิดที่ตัวประมาณ 5 – 10 นาที ส่วนนวัตกรรมซิลเวอร์ นาโน สามารถใช้งานป้องกันไวรัสได้นานถึง 14 วัน ” จ่าเอกวรพัทธ์ กล่าว

จ่าเอกวรพัทธ์นำนวัตกรรมซิลเวอร์ นาโน มาเปิดตลาดขายตรง ตามนโยบายบริษัทแม่ คือ บริษัทมอร์ รีเทิร์น จำกัด (มหาชน) และ บริษัทเมิร์ค915 ซึ่งเป็นกิจการในเครือทีวีไดเร็ค จำกัด(มหาชน) โดยจ่าเอกวรพัทธ์ขึ้นแท่นเป็นนักขายมือทองในแวดวงธุรกิจขายตรง และ ได้รับแรงบันดาลใจบนเส้นทางนักขายมือทองจาก นายวิทัต พรจะเด็ด ซึ่งเป็นนักขายมือทองของแอมเวย์

ในอดีต จ่าเอกวรพัทธ์เคยรับราชการทหารเรือ วันหนึ่งจ่าเอกวรพัทธ์มีโอกาสศึกษาธุรกิจขายตรง พบว่าเป็นอาชีพที่น่าสนใจ เมื่อศึกษาหาข้อมูลเพิ่มเติมก็มั่นใจ ธุรกิจขายตรงเป็นอาชีพที่เขาทำได้ จึงตัดสินใจลาออกจากอาชีพราชการ และเดินหน้าประกอบอาชีพขายตรง จนประสบความสำเร็จ มีฐานะ และรายได้ที่มั่นคง สร้างรายได้หลักแสนต่อเดือน จ่าเอกวรพัทธ์มั่นใจว่า อาชีพขายตรงจะช่วยเปลี่ยนแปลงชีวิตคนไทยให้ประสบความสำเร็จทางอาชีพและรายได้เช่นเดียวกัน

นางนิตย์รดี การะภักดี หนึ่งในทีมที่ปรึกษา บริษัทบีเอ็นเอ็น อินโนเวชั่น จำกัด มองว่า ความปลอดภัยของสุขภาพแต่ละคน มีผลต่อการเติบโตทางเศรฐกิจของประเทศ ในช่วงการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด -19 ผ่านมา บริษัทบีเอ็นเอ็น อินโนเวชั่น ได้นำแอลกอฮอลล์ ซิลเวอร์ นาโน ไปช่วยเหลือสังคมโดยฉีดพ่นซิลเวอร์ นาโนฟรีที่วัดหลายแห่ง ที่มีประชาชนเข้ามาใช้บริการจำนวนมาก

“ซิลเวอร์นาโนเป็นประโยชน์ต่อสังคมต่อส่วนรวม เพราะเชื้อโควิด ไม่มีตัวไหนฆ่าเชื้อได้ เท่ากับ ซิลเวอร์นาโน จึงนำนวัตกรรมซิลเวอร์นาโนมาช่วยเหลือสังคม เพื่อให้เศรษฐกิจไทยเติบโตไปได้ด้วยกระบวนการป้องกันเชื้อไวรัสโควิด-19 อย่างเช่น วัด ซึ่งเป็นสถานที่ที่คนไทยนิยมเข้าไปกราบไหว้ปฎิบัติธรรมในแต่ละวันนับพันคน หากมีผู้ป่วยโควิด19 สักหนึ่งคนมาที่วัด และแพร่เชื้อไวรัสโควิด-19 ย่อมส่งผลกระทบต่อระบบเศรษฐกิจ อาชีพและรายได้ของประชาชนไปด้วย จึงอยากให้คนไทยได้รู้จักนวัตกรรมซิลเวอร์นาโนซึ่งเป็นผลงานวิจัยของ รองศาสตราจารย์ ดร.ระพีพันธ์ แดงตันกี คณบดีวิทยาลัยนานาชาติ มหาวิทยาลัยแม่โจ้ นำไปใช้ดูแลป้องกันสุขภาพให้ปลอดภัยจากเชื้อไวรัสโควิด-19กันทุกคน ” นางนิตย์รดี กล่าวในที่สุด