งาน สสว. CONNEXT ที่ชลบุรี ประสบความสำเร็จเกินคาด สร้างรายได้ให้ SME มูลค่า 70 ล้านบาท

หอการค้าจังหวัดชลบุรี เผยผลความสำเร็จการจัดงาน สสว. CONNEXT สีสันถิ่นไทย หอการค้าแฟร์ เสน่ห์สยาม “วิถี นิว นอร์มอล” เมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา เพิ่มโอกาสทางการค้าให้กับผู้ประกอบการ SME สร้างรายได้จากการจับจ่ายภายในงาน มูลค่า 70 ล้านบาท

นายธีรินทร์ ธัญญวัฒนกุล ประธานหอการค้าจังหวัดชลบุรี เปิดเผยว่า ตามที่สำนักงานส่งเสริมวิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อม (สสว.) และหอการค้าไทย ได้จัดกิจกรรมทดสอบตลาดในโครงการพัฒนาศักยภาพและช่องทางการตลาดเชิงลึกสำหรับผู้ประกอบการ SME ประจำปี 2564 เมื่อระหว่าง วันที่ 16 – 19 เมษายน ที่ผ่านมา ณ บริเวณหน้าห้างเซ็นทรัลเฟสติวัล พัทยาบีชฝั่งชายหาดพัทยา จังหวัดชลบุรี โดยการจัดงานในครั้งนี้เป็นโครงการซึ่งเกิดขึ้นจากความร่วมมือ ระหว่าง สสว. หอการค้าไทย หอการค้าจังหวัดชลบุรี และ สมาคมนักธุรกิจและการท่องเที่ยวเมืองพัทยา พร้อมด้วยเมืองพัทยาได้ทำงานร่วมกับทุกฝ่ายทั้งภาครัฐและภาคเอกชน ที่จะเร่งรัดสนับสนุนและพร้อมผลักดัน ให้ภาคการเศรษฐกิจของชลบุรี ก่อให้เกิดการหมุนเวียนของระบบเศรษฐกิจฐานรากอย่าง เอสเอ็มอี แม้ในวิกฤติโควิด-19 ทวีความรุนแรงขึ้น แต่สามารถผ่านไปได้ด้วยดี

ประธานหอการค้าจังหวัดชลบุรี เผยอีกว่า นอกจากนี้ ยังมีมาตรการการคัดกรองและตรวจคัดกรองอย่างเข้มข้น ซึ่งต้องชื่นชมวิสัยทัศน์ของผู้นำในจังหวัด ได้แก่ ผู้ว่าราชการจังหวัดชลบุรี (นายภัครธรณ์ เทียนไชย) และนายกเมืองพัทยา (นายสนธยา คุณปลื้ม) ที่ไม่เพียงจะสามารถควบคุมการกระจายของเชื้อโควิด-19 ได้แล้ว ยังสามารถส่งเสริมและเพิ่มพื้นที่ให้ผู้ประกอบการได้มีช่องทางสร้างรายได้อีกทางหนึ่ง รวมถึงทีมงานที่ร่วมแรงร่วมใจทำให้งานนั้นสำเร็จไปได้อย่างดี

“นอกจากขอขอบคุณ นายวชิระ แก้วกอ ผู้ช่วยผู้อํานวยการ สสว. นายปรัชญา สมะลาภา รองประธานกรรมการหอการค้าไทย และประธานคณะกรรมการพัฒนาเศรษฐกิจพื้นที่ภาคตะวันออก นางสาวสุวิมล ตวงวุฒิกุล รองประธานหอการค้าจังหวัดชลบุรี ฝ่ายประชาสัมพันธ์และปฏิคม และ ประธาน YEC Chonburi ที่ช่วยกันผลักดันให้ผู้ประกอบการ ได้มีช่องทางการจัดจำหน่ายสิ้นค้าเพิ่มขึ้น ซึ่งถือว่าเป็นการกระตุ้นเศรษฐกิจภายในจังหวัดให้รีบฟื้นฟูกลับมาสู่ภาวะที่ดีขึ้น หลังจากการระบาดของโควิด-19” ประธานหอการค้าจังหวัดชลบุรี กล่าว

นายธีรินทร์ กล่าวว่า โครงการนี้จะเป็นจุดเริ่มต้นในการผลักดันเศรษฐกิจจังหวัดชลบุรี และเกิดการสร้างองค์ความรู้ด้านการตลาดสมัยใหม่ สร้างรายได้ เพิ่มพันธมิตรทางการค้า และเครือข่ายทางธุรกิจส่งเสริมศักยภาพ และเพิ่มโอกาสทางการค้าให้กับ ผู้ประกอบการ เอสเอ็มอี ซึ่งโครงการนี้ได้เกิดการสร้างรายได้จากการจับจ่ายภายในงาน และกิจกรรมเจรจาธุรกิจ แบบ B to B เกิดมูลค่าการค้าในภาพรวม 70 ล้านบาท ซึ่งนับว่าเป็นความสำเร็จในการจัดงานในครั้งนี้

 

บทความก่อนหน้านี้อสป. สกัด! โควิด-19 ระบาด คุมเข้มสะพานปลาและท่าเทียบเรือประมง 18 แห่ง ทั่วไทย
บทความถัดไปเปิดเส้นทางสร้างรายได้ด้วยผักกาดขาวปลี ปลูก 35-45 วัน ขายได้กำไรงาม สู้วิกฤตโควิด-19