2 โรงพยาบาลเชียงใหม่ ปลื้มใจ! ซีพีเอฟ-เซเว่น อีเลฟเว่น ร้อยเรียงใจ หนุนแพทย์-พยาบาลสู้ภัยโควิด-19 ต่อเนื่อง

บริษัท เจริญโภคภัณฑ์อาหาร จำกัด (มหาชน) หรือ ซีพีเอฟ และ บริษัท ซีพี ออลล์ จำกัด (มหาชน) เดินหน้า โครงการ “CPF ส่งอาหารจากใจ ร่วมต้านภัยโควิด-19” และ โครงการ “คนไทยไม่ทิ้งกัน” เพื่อร่วมเป็นส่วนหนึ่งในโครงการ “ซีพีร้อยเรียงใจ สู้ภัยโควิด-19” มุ่งเติมเต็มเสบียงอาหารและมอบครุภัณฑ์ทางการแพทย์ เพื่อส่งกำลังใจแก่แพทย์ พยาบาล และบุคลากรทางการแพทย์ ล่าสุด ส่งอาหารคุณภาพปลอดภัยให้โรงพยาบาลมหาราชนครเชียงใหม่ และโรงพยาบาลสนาม จังหวัดเชียงใหม่

ศาสตราจารย์ (เชี่ยวชาญพิเศษ) นายแพทย์ บรรณกิจ โลจนาภิวัฒน์ คณบดีคณะแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ เปิดเผยว่า สถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (โควิด-19) ระลอกใหม่ มีความรุนแรงยิ่งขึ้น ซึ่งโรงพยาบาลมหาราชนครเชียงใหม่ คณะแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ เดินหน้าภารกิจดูแลผู้ป่วยกลุ่มนี้อย่างเต็มรูปแบบ โดยได้เปิดหอผู้ป่วยภายในคณะแพทยศาสตร์ และหอผู้ป่วยของโรงพยาบาลประสาท รวมทั้งปรับเปลี่ยนโรงพยาบาลสงฆ์ ให้เป็นส่วนรับผู้ป่วยระดับปานกลางจนถึงระดับรุนแรง การดูแลผู้ป่วยกลุ่มนี้จำเป็นต้องใช้บุคลากรทางการแพทย์ที่มีความสามารถเป็นจำนวนมาก การที่ซีพีเอฟนำอาหารพร้อมรับประทานมามอบให้ในครั้งนี้ ช่วยลดภาระการจัดเตรียมอาหาร นับเป็นกำลังใจที่ดีที่ส่งให้กับบุคลากรทางการแพทย์ ขอขอบคุณที่สนับสนุนโรงพยาบาลมหาราชนครเชียงใหม่ และโรงพยาบาลทั่วไทยอย่างต่อเนื่อง

ด้าน นายทอง พันทอง รองนายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดเชียงใหม่ กล่าวภายหลังจากรับมอบอาหารพร้อมรับประทานจากซีพีเอฟ เพื่อสนับสนุนบุคลากรทางการแพทย์ และผู้ป่วยติดเชื้อโควิด-19 ที่รักษาตัวในโรงพยาบาลสนามจังหวัดเชียงใหม่ ภายในศูนย์ประชุมและแสดงสินค้านานาชาติเฉลิมพระเกียรติ 7 รอบ พระชนมพรรษาจังหวัดเชียงใหม่ ว่าอาหารพร้อมรับประทานที่ซีพีเอฟนำมาสนับสนุน รวมถึงแอลกอฮอล์เจล น้ำดื่ม และเบเกอรี่ที่ได้รับจาก เซเว่น อีเลฟเว่น นับเป็นขวัญและกำลังใจแก่บุคลากรที่ปฏิบัติงานทุกคน ซึ่งภาคธุรกิจอย่างเช่นเครือซีพี ซีพีเอฟ และเซเว่น อีเลฟเว่น ถือเป็นกำลังเสริมสำคัญในการช่วยเหลือ เพื่อต่อสู้กับวิกฤตการณ์โควิด-19 ในครั้งนี้

ส่วน นายสุรชัย ศิริจรรยา รองกรรมการผู้จัดการ ซีพีเอฟ กล่าวว่า ซีพีเอฟ ริเริ่มโครงการ “CPF ส่งอาหารจากใจ ร่วมต้านภัยโควิด-19” มาตั้งแต่ปี 2563 จนถึงปัจจุบัน ตามนโยบายเครือเจริญโภคภัณฑ์ ที่ให้บริษัทในเครือฯ ดำเนินโครงการช่วยเหลือสังคมในสถานการณ์โควิด-19 สอดคล้องกับหลักปรัชญา 3 ประโยชน์สู่ความยั่งยืน เพื่อเป็นส่วนหนึ่งในการหนุนให้ประเทศไทยก้าวผ่านวิกฤตโควิด-19 ได้โดยเร็ว สำหรับการระบาดระลอกใหม่ ซีพีเอฟสนับสนุนโรงพยาบาลหลัก และโรงพยาบาลสนาม ทั่วประเทศแล้ว 63 แห่ง โดยส่งมอบอาหารพร้อมรับประทานคุณภาพปลอดภัยมากกว่า 96,000 แพ็ก น้ำดื่มซีพี 21,000 ขวด เครื่องดื่มเพื่อสุขภาพ iMU 3,500 ขวด พร้อมวัตถุดิบอาหาร ทั้งเนื้อหมูสด เนื้อไก่สด ไข่ไก่ น้ำดื่ม และข้าวสาร สำหรับปรุงเป็นอาหารพร้อมรับประทาน

ขณะที่ เซเว่น อีเลฟเว่น ได้ดำเนินโครงการ “คนไทยไม่ทิ้งกัน” เพื่อสนับสนุนภารกิจในการป้องกันการแพร่ระบาดของโควิด-19 ระลอกใหม่ ด้วยการมอบแอลกอฮอล์เจล น้ำดื่ม และเบเกอรี่ จากความมุ่งมั่นในการส่งมอบครุภัณฑ์ทางการแพทย์และน้ำดื่ม ให้กับบุคลากรทางการแพทย์ที่ปฏิบัติหน้าที่ในโรงพยาบาลสนามทั่วไทยอย่างต่อเนื่อง เพื่อเป็นส่วนหนึ่งในการร่วมกันฝ่าฟันวิกฤตนี้ไปด้วยกัน