ชานพเก้า บริจาคของให้ทีมแพทย์ เผยชีวิตเคยล้ม จนเกือบตายมาแล้ว

เจ้าของแบรนด์นพเก้าไทยแลนด์ บริจาคสิ่งของ หน้ากากอนามัย ข้าวกล่อง ให้โรงพยาบาล ขอเป็นกำลังใจให้ ผ่านพ้นวิกฤต โควิด เผยชีวิตเคยล้ม จนเกือบตายมาแล้ว

น.ส.ชนิตา แดงวิชัย หรือ “พี่พร” เจ้าของแบรนด์ ชานพเก้า ได้บริจาคอุปกรณ์และสิ่งของทางการแพทย์ ให้กับรพ.มหาราชนครราชสีมา เป็นหน้ากากอนามัย และข้าวกล่องจำนวน 300 กล่อง เพื่อเป็นกำลังใจให้กับบุคลากรทางการแพทย์ โดยน.ส.ชนิตา เปิดเผยว่า ตนเป็นเจ้าของแบรนด์ ชานพเก้า หลาย ๆ คนเรียกตนว่า พี่พร ตนทำธุรกิจมา 20 ปี ล้มลุกคลุกคลานจากธุรกิจมาเยอะมาก ท้อมาก แต่ไม่เคยหยุดทำ เพราะหวังว่าซักวันตนจะร่ำรวยเป็นมหาเศรษฐี เหมือนคนอื่น

“ตนทำธุรกิจ และประกอบอาชีพ พร้อมกันถึง 7 อาชีพ คือ เทรดเดอร์ ร้านอาหาร อสังหา ฟาร์มปลา โรงงานผลิตลูกชิ้น โรงงานชิ้นส่วนไก่ งานประมูล ตนนอนวันละ 2-3 ชั่วโมง เพราะเชื่อว่าถ้าเราทำงานเยอะเราจะรวยเร็ว แต่ผลที่ได้คือมีเงินทองมีมากมาย ซึ่งมาพร้อมกับร่างกายที่อ่อนแอ จู่ๆ เส้นเลือดใหญ่หัวใจฉีกขาด ลิ้นหัวใจรั่ว 4 ลิ้น มีเนื้องอกในหน้าอกทั้ง 2 ข้าง 6 ก้อน ที่ขาหนีบ 2 ก้อน ที่มดลูก 1 ก้อน รวม 9 ก้อน น้ำท่วมปอด ต้องเข้ารับการผ่าตัดเร่งด่วน หลังจากรอดชีวิตมาผลกระทบจากการเจ็บป่วยคือ ธุรกิจล้ม โดนโกง โดนหักหลัง ที่สำคัญคือ ร่างกายไม่สามารถทำงานหนักได้อีกเลย”

น.ส.ชนิตา กล่าวต่อว่า วันนึงที่ได้เจอครูบาอาจารย์หลายท่าน ได้เตือนสติ และให้คำสอน ทำให้เราเห็นทางสว่างที่ชัดเจนในเรื่องของ “การวางใจ” ชีวิตที่ผ่านมา จริงจังกับทุกเรื่องในชีวิต มองโลกแง่ลบเสมอ มีตรรกะ ชอบหาเหตุและผล ขี้โมโห ขี้บ่น ขี้หงุดหงิด ไม่เคยคิดว่าตัวเองผิดเลย คนอื่นผิดหมด โทษทุกสิ่งทุกอย่างยกเว้นตัวเอง หลังจากเวลาผ่านไป ได้เจอครูบาอาจารย์ชี้ทางสว่าง ได้เรียนรู้สิ่งใหม่ ได้เปิดใจเรียนรู้ในสิ่งที่ไม่เคยเชื่อว่ามีอยู่จริง และเป็นไปได้จริง ได้ศึกษาและเรียนเกี่ยวกับ NLP กฎแรงดึงดูด และกฎจักรวาล ได้ฝึกฝนตัวเอง รู้จักการวางใจ รู้ทันใจตัวเราเอง มองโลกแง่บวกเสมอ

“มาวันนี้แค่เปลี่ยนความคิดชีวิตก็เปลี่ยน เดินดินเหมือนคนทั่วไป ใช้ชีวิตเรียบง่าย กินอยู่แบบสบายๆ แต่มีชีวิตที่ดีขึ้นเหมือนรอยอยู่บนฟ้า สร้างธุรกิจจากเงินศูนย์บาท สู่ธุรกิจหลักล้านแบบง่ายๆ สบายๆ ด้วยระยะเวลาเพียง 6 เดือน เพราะมีความเชื่อว่าเงินลอยอยู่ในอากาศ ถ้าตนทำได้ ตนก็เชื่อว่าทุกคนก็ทำได้เช่นกัน หวังเป็นอย่างยิ่งว่าเรื่องราวต่างๆ ของตนจะให้แง่คิด และให้ประโยชน์ได้บ้างไม่มากก็น้อย ตอนนี้ไม่สำคัญว่าคุณจะประสบความสำเร็จช้าหรือเร็ว สำคัญที่ว่าคุณจะไม่หยุดทำมันต่างหาก เส้นชัยรออยู่ข้างหน้า ปักธงแล้วหาวิธีการเดินไปสู่เป้าหมาย โดยใช้หัวใจนำทางและวางใจให้ถูกที่”