พาณิชย์จังหวัดปทุมธานี อวดโฉมผลงานผลิตภัณฑ์นวัตกรรมต้นแบบเชิงพาณิชย์ ฝีมือ 6 นักออกแบบชื่อดังระดับประเทศ

สำนักงานพาณิชย์จังหวัดปทุมธานี จัดแสดงผลิตภัณฑ์นวัตกรรมต้นแบบเชิงพาณิชย์ ในงาน Pathum Creator Roadshow อวดโฉมผลิตภัณฑ์ต้นแบบ 12 ผลิตภัณฑ์ จากฝีมือ 6 นักออกแบบชื่อเสียงระดับประเทศที่รังสรรค์จากภูมิปัญญาและวัสดุเหลือใช้ หวังยกระดับโอกาสทางการตลาด พลิกสู่การสร้างรายได้พร้อมตั้งเป้าให้จังหวัดปทุมธานีเป็นศูนย์ผลิตสินค้าเชิงพาณิชย์ของอาเซียน

นายสมเด็จ  สุขสมบูรณ์ อธิบดีกรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศพร้อมผู้บริหารที่รับผิดชอบสินค้านวัตกรรมสินค้าของใช้ของตกแต่งบ้าน เข้าเยี่ยมชมงานแสดง ได้กล่าวว่า กรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ มีภารกิจส่งเสริม เชื่อมโยงสินค้าสู่ตลาดต่างประเทศ ได้เห็นโอกาสและศักยภาพของผลิตภัณฑ์ ทั้ง 12 ผลิตภัณฑ์ ที่มีความโดดเด่น ตอบโจทย์เทรนด์ตลาดโลก สามารถต่อยอดเชิงธุรกิจ ตอบโจทย์นโยบายตลาดนำการผลิต ที่ผู้ประกอบการไทยต้องผลิตสินค้าตรงตามความต้องการของตลาดที่เปลี่ยนแปลงไป และผลักดันให้มีการส่งเสริมสินค้านวัตกรรมทุกภูมิภาคของไทยสู่ตลาดทั้งในและต่างประเทศ

ด้านนายชัยวัฒน์ ชื่นโกสุม ผู้ว่าราชการจังหวัดปทุมธานี ได้เยี่ยมชมงานแสดงสินค้า โดยกล่าวว่า จังหวัดปทุมธานี ให้ความสำคัญการขับเคลื่อนเศรษฐกิจฐานราก จึงมอบหมายให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องโดยเฉพาะสำนักงานพาณิชย์จังหวัด พัฒนาและสร้างสินค้านวัตกรรมเพื่อสร้างรายได้ สร้างอาชีพอย่างต่อเนื่อง และจากผลดำเนินโครงการในครั้งนี้ จะเป็นการส่งเสริมอาชีพ สร้างงาน สร้างรายได้ ให้กับชุมชน ท้องถิ่น และผู้ประกอบการ ช่วยพัฒนาเศรษฐกิจฐานรากจังหวัดปทุมธานีโดยรวม

ส่วนนางรวีพรรณ ช้างเย็นฉ่ำ พาณิชย์จังหวัดปทุมธานี กล่าวว่า สำนักงานพาณิชย์จังหวัดปทุมธานีส่งเสริมขับเคลื่อนเศรษฐกิจโดยดำเนินตามนโยบาย ตลาดนำการผลิต ปัจจุบันสถานการณ์โควิดทำให้พฤติกรรมของผู้บริโภคเปลี่ยนแปลงไป สามารถทำงานที่ไหนก็ได้

การตกแต่งมุมทำงานในแต่ละที่จึงสำคัญเป็น “เทรนด์วิถีใหม่”เป็นสินค้าที่ตลาดต้องการและมีแนวโน้มเติบโตสูงจึงได้ดึงนักออกแบบผลิตภัณฑ์ชั้นนำมาออกแบบผลิตภัณฑ์นวัตกรรมต้นแบบเชิงพาณิชย์จังหวัดปทุมธานี พร้อมจัดแสดงอวดโฉมให้ชมในงานแสดง Pathum Creator Roadshowครั้งนี้   เป็นผลงานการออกแบบและสร้างสรรค์จากภูมิปัญญาพื้นถิ่น ให้บุคคลทั่วไปได้รับชมและรับทราบรายละเอียดพร้อมสัมผัสผลงานจริงจำนวน 12 ผลงาน

หลังจากนี้ผู้ประกอบการจะได้รับโอกาสเรียนรู้ พัฒนาทักษะด้านการผลิต การออกแบบ และการตลาดจากดีไซน์เนอร์ ในรูปแบบ Personal Mentor อย่างใกล้ชิด โดยมีการจัดทำคู่มือการผลิตของแต่ละผลิตภัณฑ์ ประกอบด้วย

MHON ING กระเป๋าหนังหมอนอิงสามเหลี่ยม
COLLECTION : Flower structure โคมไฟโครงดอกไม้ & Grid structure โคมไฟโครงกริด
Pathum Radiant เก้าอี้จากผ้าใยบัวประดิษฐ์
Floret Lamp : โคมไฟจากต้นโสนหางไก่
BUALUANG FASHION DRESS : ชุดผู้หญิงจากเส้นใยกล้วยบัวหลวง
SABAI MONFLOOR PILLOW : หมอนรองนั่งถักปักร้อยสไบมอญ
Dusk till Dawn : พวงหรีดจากต้นโสนหางไก่
COLLECTION MYTH : กระจกห่อหุ้มเศษผ้าและหนังเหลือใช้
COLLECTION MYTH : ม้านั่งห่อหุ้มเศษผ้าและหนังเหลือใช้
MODULAR DESIGN COLLECTION : โคมไฟจากพิวเตอร์ และไม้
MODULAR DESIGN COLLECTION : เฟอร์นิเจอร์จากพิวเตอร์ ทองเหลือง และไม้
Panaware พลาสติกชีวภาพ จากเปลือกกล้วยหอมทองปทุมธานี

งาน Pathum Creator Roadshow จัดขึ้นระหว่างวันที่ 5 – 7 กันยายน 2564 ณ ลานกิจกรรม Nine Square (Center Zone) ศูนย์การค้าเดอะไนน์ เซ็นเตอร์ ติวานนท์ จังหวัดปทุมธานีภายใต้มาตรการป้องกันโรค     โดยเปิดให้เข้าชมงานตั้งแต่เวลา 10.30 – 19.00 น. ฟรีไม่มีค่าใช้จ่าย