ซีพีเอฟ ผนึกกำลัง มูลนิธิ ม.ร.ว.เสนีย์ ปราโมช มอบไข่ไก่สด ช่วยกลุ่มเปราะบาง เขตบึงกุ่ม สู้โควิด-19

จากนโยบายของประธานอาวุโส ธนินท์ เจียรวนนท์ ให้ทุกบริษัทในเครือเจริญโภคภัณฑ์ช่วยเหลือสังคมในยามวิกฤต โดยเฉพาะในช่วงที่โรคระบาดโควิด-19 แพร่ระบาด บริษัท เจริญโภคภัณฑ์อาหาร จำกัด (มหาชน) หรือซีพีเอฟ ยังคงเดินหน้าโครงการ “CPF ส่งอาหารจากใจ ร่วมต้านภัยโควิด-19” ตามนโยบายดังกล่าว ร่วมเคียงข้างสังคมอย่างต่อเนื่อง ล่าสุด ชาวซีพีเอฟจิตอาสา เป็นตัวแทนบริษัทฯ มอบไข่ไก่สด ปลอดสาร ปลอดภัย จำนวน 9,000 ฟอง ผ่านมูลนิธิ ม.ร.ว.เสนีย์ ปราโมช เพื่อช่วยบรรเทาความเดือดร้อนให้แก่กลุ่มเปราะบาง ผู้พิการ และผู้ป่วยติดเตียง ในพื้นที่เขตบึงกุ่ม กรุงเทพมหานคร ฝ่าวิกฤตโควิด-19 ไปด้วยกัน โดยมี นายปริญญ์ พานิชภักดิ์ รองหัวหน้าพรรคและหัวหน้าทีมเศรษฐกิจทันสมัย พรรคประชาธิปัตย์ พร้อมด้วย นายปพนชัย สุวรรณทศ ตัวแทนชุมชน ร่วมรับมอบ ณ ที่ทำการพรรคประชาธิปัตย์

นายปริญญ์ พานิชภักดิ์ รองหัวหน้าพรรคและหัวหน้าทีมเศรษฐกิจทันสมัย พรรคประชาธิปัตย์ กล่าวว่า แม้ว่าสถานการณ์แพร่ระบาดโควิด-19 เริ่มคลี่คลาย แต่ปัญหาปากท้องยังเป็นเรื่องสำคัญที่ต้องเร่งให้ความช่วยเหลือ ทีมจึงอาสาลงพื้นที่ กทม. มอบถุงยังชีพ ประกอบด้วย ไข่ไก่ ข้าวสาร อาหารแห้ง เพื่อบรรเทาความเดือดร้อนดังกล่าวอย่างต่อเนื่องตามเจตนารมณ์ของพรรคประชาธิปัตย์และมูลนิธิฯ การที่ ซีพีเอฟ เข้ามาสนับสนุนไข่ไก่เพื่อใช้เป็นวัตถุดิบปรุงอาหาร ทั้งง่าย สะดวก และอร่อย นอกจากจะช่วยให้ชาวชุมชนได้รับประทานอาหารคุณภาพและมีคุณค่าทางโภชนาการอย่างเพียงพอแล้ว ยังเสริมสร้างแรงกายและเป็นกำลังใจที่ดีต่อสู้กับวิกฤตในครั้่งนี้

ขณะที่ นายปพนชัย สุวรรณทศ ตัวแทนชุมชน กล่าวขอบคุณซีพีเอฟ ที่กรุณานำสิ่งของจำเป็น โดยเฉพาะไข่ไก่จำนวนถึง 9,000 ฟอง ไปแจกจ่ายให้พี่น้องประชาชนและผู้ที่ได้รับผลกระทบจากโรคระบาดโควิด-19 น้ำใจในครั้งนี้ ช่วยบรรเทาความเดือดร้อนให้ชาวบ้านมีชีวิตความเป็นอยู่ที่ดีขึ้นและช่วยเยียวยาจิตใจได้มาก ถือว่าเป็นเรื่องดีอย่างยิ่ง

ซีพีเอฟ ริเริ่มและดำเนินโครงการ “CPF ส่งอาหารจากใจ ร่วมต้านภัยโควิด-19” มาตั้งแต่ปี 2563 จนถึงปัจจุบัน ตามนโยบายเครือเจริญโภคภัณฑ์ ภายใต้โครงการ “ซีพีร้อยเรียงใจ สู้ภัยโควิด-19” นับจากวันแรก…ถึงวันนี้ ซีพีเอฟ มอบอาหารพร้อมรับประทานเพื่อบุคลากรทางการแพทย์และพี่น้องคนไทยแล้วหลายล้านแพ็ค รวมถึงน้ำดื่มและเครื่องดื่มเพื่อสุขภาพหลายล้านขวด ตลอดจนวัตถุดิบอาหารสดและเครื่องปรุงรส สำหรับนำไปปรุงอาหารพร้อมทาน แก่โรงพยาบาลหลัก โรงพยาบาลสนาม กลุ่มเปราะบาง ศูนย์ฉีดวัคซีน จุดตรวจโควิดเชิงรุก ศูนย์พักคอย และหน่วยงานต่างๆ มากกว่า 500 แห่งทั่วประเทศ สะท้อนความมุ่งมั่นของบริษัท ร่วมเคียงข้างคนไทยสู้ภัยโควิดไปด้วยกัน