จัดใหญ่ “งานชมนาดครั้งที่ 10” เซอร์ไพรส์แขกรับเชิญพิเศษ “กวาง-กมลชนก” ผู้หญิงสวยหวาน ซ่อนแซ่บ

นับถอยหลัง สู่งานการประกาศผลรางวัลชมนาด (Chommanard Book Prize) ครั้งที่ 10 เวทีประชันฝีมือของเหล่าสตรีผู้รักในงานประพันธ์ พร้อมเซอร์ไพรส์แขกรับเชิญพิเศษ “กวาง-กมลชนก เขมะโยธิน” นักแสดงชื่อดัง ที่เคยรับบทนางเอกจากนวนิยายอมตะหลายเรื่อง ที่จะมาร่วมให้กำลังใจนักเขียนนวนิยายแบบ Exclusive ในการนำเสนอเรื่องราวเป็นละครโทรทัศน์

งานการประกาศผลรางวัลชมนาด (Chommanard Book Prize) ครั้งที่ 10 นี้ เป็นงานที่จัดขึ้นด้วยความร่วมมือกันระหว่าง ธนาคารกรุงเทพ จำกัด (มหาชน) และ บริษัท สำนักพิมพ์ประพันธ์สาส์น จำกัด เพื่อส่งเสริมและยกระดับคุณภาพของนักเขียนสตรีไทยทั้งนักเขียนมืออาชีพและมือใหม่ให้เข้าสู่ระดับสากล โดยในปีนี้งานประกาศผลรางวัลได้จัดขึ้นในรูปแบบของ Lively New Normal ผ่านระบบ Zoom Cloud

ทั้งนี้ผลงานที่เข้ารอบ 8 เรื่องสุดท้าย จากที่ส่งเข้าประกวดในรูปแบบนวนิยาย (Fiction) ทั้งสิ้น 26 เรื่อง ได้แก่ กาลครั้งหนึ่งที่โคชนะ, หลงเงารัก, ปริศนาบรรณกร, โศกนาฏกรรมนอกเล่ม…นิยาย, ดานิกามาลีรินทร์, ผงปรุงรส…ชีวิต, ปล่อย และรอยเท้าบนกลีบดอกไม้ โดยผลงานที่เข้ารอบได้ผ่านการคัดเลือกจากคณะกรรมการผู้ทรงคุณวุฒิมากประสบการณ์ อย่าง คุณเนาวรัตน์ พงษ์ไพบูลย์, รศ.ดร.ตรีศิลป์ บุญขจร, อาจารย์สกุล บุณยทัต, นรีภพ จิระโพธิรัตน์, รศ.ดร.สุรเดช โชติอุดมพันธ์ ซึ่งการคัดเลือกในปีนี้ต้องบอกเลยว่าเข้มข้นกว่าปีก่อนๆ มาก เรียกได้ว่าผลงานที่ผ่านการคัดเลือกมาในครั้งนี้คุณภาพจัดเต็มอย่างแน่นอน

สำหรับรางวัลชมนาด ครั้งที่ 10 จะประกาศผลในวันที่ 12 ตุลาคม 2564 โดยรางวัลชนะเลิศจะได้รับเงินรางวัล 100,000 บาท และค่าลิขสิทธิ์ในการจัดพิมพ์เป็นเล่มทั้งภาษาไทยและอังกฤษ รองชนะเลิศอันดับ 1 และอับดับ 2 จะได้รับเกียรติบัตรชมเชย พร้อมเงินรางวัล 50,000 บาท และ 30,000 บาท ตามลำดับ ซึ่งรางวัลชมนาด ครั้งที่ 10 ผลงานที่ผ่านเข้ารอบมานั้น ในอนาคตอาจจะมีการซื้อลิขสิทธิ์เอามาทำเป็นละครหรือภาพยนตร์ด้วย

สำหรับท่านใดที่สนใจสามารถรับชมได้ทางซูม ตามลิงค์นี้
งานเริ่มเวลา 13.30 น.

https://us02web.zoom.us/j/6666718312?pwd=NFltN2kxM1l1Mk81R1BvRkVpclhIQT09