ชาวคลองเตยปลื้ม! กองทัพบก-ซีพี-ซีพีเอฟ มอบบ้านพักอาศัย

กองทัพบก-ซีพี-ซีพีเอฟ ร่วมส่งมอบบ้านพักที่สร้างแล้วเสร็จ จำนวน 6 หลัง จากทั้งหมด 47 หลัง แก่ชาวชุมชนคลองเตย ถวายเป็นพระราชกุศล เนื่องในโอกาสวันเฉลิมพระชนมพรรษา สมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินี พร้อมมอบเครื่องอุปโภคบริโภค สิ่งของจำเป็น ตลอดจนยาสมุนไพรฟ้าทะลายโจรและชุดปลูกผักสวนครัว เพื่อยกระดับคุณภาพชีวิตและสร้างสุขอนามัยที่ดีแก่กลุ่มเปราะบาง

พลโท สุขสรรค์ หนองบัวล่าง แม่ทัพภาคที่ 1 และ นายพงษ์ วิเศษไพฑูรย์ รองประธานคณะกรรมการบริหาร บริษัท เจริญโภคภัณฑ์อาหาร จำกัด (มหาชน) หรือซีพีเอฟ พร้อมด้วย นายสมวุฒิ เหราบัตย์ ผู้ช่วยประธานกรรมการเครือเจริญโภคภัณฑ์ ร่วมส่งมอบบ้านพักที่สร้างแล้วเสร็จจำนวน 6 หลัง จากทั้งหมด 47 หลัง ให้แก่ชาวชุมชนคลองเตย ถวายเป็นพระราชกุศล เนื่องในโอกาสวันเฉลิมพระชนมพรรษา สมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินี วันที่ 3 มิถุนายน 2565 เพื่อยกระดับคุณภาพชีวิตและสร้างสุขอนามัยที่ดีแก่กลุ่มเปราะบาง ภายใต้ “โครงการสร้างและซ่อมแซมบ้านพักให้กับผู้ยากไร้และด้อยโอกาส” ในโครงการที่ 2 ซึ่งดำเนินการโดยกองทัพบก สนับสนุนโดยซีพีเอฟ พร้อมทั้งมอบถุงยังชีพ เครื่องอุปโภคบริโภค สิ่งของจำเป็น รวมถึงชุดปลูกผักสวนครัวจากเจียไต๋ และยาสมุนไพรฟ้าทะลายโจรจากเครือซีพี ตามโครงการ “ซีพี ปันปลูก ฟ้าทะลายโจร” เพื่อให้คนไทยเข้าถึงยาสมุนไพรไทย

ด้าน นายพงษ์ วิเศษไพฑูรย์ รองประธานคณะกรรมการบริหาร ซีพีเอฟ กล่าวว่า กิจกรรมในวันนี้ดำเนินตามดำริของ ท่านประธานอาวุโส ธนินท์ เจียรวนนท์ ตามหลักปรัชญา 3 ประโยชน์ ที่ประเทศชาติ ประชาชน และบริษัทเป็นลำดับสุดท้าย ซีพีเอฟมีความยินดี ที่ได้ร่วมกับกองทัพบกช่วยเหลือชาวคลองเตยสร้างบ้านหลังใหม่ที่ปรับปรุงสภาพให้ดีขึ้น และมีสภาพแวดล้อมที่เหมาะสม ช่วยยกระดับคุณภาพชีวิตของชาวคลองเตย และอยู่อย่างสุขสบาย

ทั้งนี้ ซีพีเอฟ ร่วมโครงการกับกองทัพบก สนับสนุนการสร้างบ้านให้กลุ่มเปราะบาง ในพื้นที่ชุมชนคลองเตยล็อก 4-5-6 ทั้งหมด 87 หลัง รวมมูลค่า 13,998,000 บาท แบ่งเป็น โครงการที่ 1 จำนวน 40 หลัง คิดเป็นมูลค่า 5,200,000 บาท และสนับสนุนการสร้างบ้านพักต่อเนื่องในโครงการที่ 2 อีก 47 หลัง มูลค่า 8,798,000 บาท ซึ่งทยอยส่งมอบไปแล้ว 34 หลัง และครั้งนี้เป็นการมอบอีก 6 หลัง ส่วนที่เหลืออีก 7 หลัง จะส่งมอบได้ทั้งหมดภายในปี 2565