“ฟาร์มเฮ้าส์” คว้ารางวัล No.1 Brand Thailand 2022 ต่อเนื่องเป็นปีที่ 5 เผยครึ่งปีหลังดัน “ขนมปังโฮลวีต” เจาะกลุ่มสุขภาพ จัดแคมเปญกระตุ้นยอด

“ฟาร์มเฮ้าส์” คว้ารางวัล Marketeer No.1 Brand Thailand 2021-2022 ตอกย้ำแบรนด์ขนมปัง  เบอร์ 1 ในใจคนไทย 5 ปีซ้อนในหมวดขนมปัง เผยครึ่งปีหลังลุยเจาะตลาดสุขภาพ ดึง “อแมนด้า       ชาลิสา ออบดัม” เป็นพรีเซนเตอร์ขนมปังโฮลวีต จัดแคมเปญกระตุ้นยอดขาย พร้อมปรับการบริหารจัดการต้นทุนเพื่อลดผลกระทบจากวิกฤติต้นทุนวัตถุดิบที่สูงขึ้นอย่างต่อเนื่อง

นายอภิเศรษฐ ธรรมมโนมัย กรรมการรองผู้อำนวยการ บริษัท เพรซิเดนท์ เบเกอรี่จำกัด (มหาชน) ผู้ผลิตและจำหน่ายผลิตภัณฑ์ “ฟาร์มเฮ้าส์” เผยว่า รู้สึกยินดีและภูมิใจที่ได้รับรางวัล Marketeer No.1 Brand Thailand 2021-2022 ในหมวดแบรนด์ขนมปังต่อเนื่องเป็นปีที่ 5 และขอขอบคุณลูกค้าที่ให้การสนับสนุนกัน มาตลอด 40 ปี โดยในทุกๆ ปี จะออกโปรดักส์ใหม่ปีละ 10 ตัว รวมแล้วมีไลน์ขนมปังกว่า 120 ชนิด ซึ่งแน่นอนว่าเรายังคงพัฒนาคุณภาพผลิตภัณฑ์มอบความแปลกใหม่ส่งผู้บริโภคตลอดเวลา ปีนี้ฟาร์มเฮ้าส์ครบรอบ 40 ปี แต่เรายังคงสดใหม่ ปีนี้เราเน้นเจาะกลุ่มคนรุ่นใหม่โดยส่ง น้องฟูมิ เฮาสุ      แบรนด์แอมบาสเดอร์อนิเมะในโลก เมตาเวิร์ส (Metaverse) เพื่อสื่อสารไปยังกลุ่มเจนอัลฟ่า และยังจัดกิจกรรมต่างๆ ที่เข้าถึงไลฟ์สไตล์ ความสนใจของกลุ่มนี้ สร้างคอมมูนิตี้คนรักฟาร์มเฮ้าส์ ก่อเกิด Brand Loyalty นอกจากนี้ก็ขยายฐานสู่กลุ่มลูกค้าที่ชอบซีรีส์วายโดยการดึง อาโป-ณัฐวิญญ์ วัฒนกิติพัฒน์ และ มาย-ภาคภูมิ ร่มไทรทอง จาก คินน์พอร์ช เดอะซีรีส์ มาเป็นพรีเซนเตอร์ ซึ่งได้กระแสตอบรับเป็นอย่างดี ทำให้ยอดขายของฟาร์มเฮ้าส์ยังคงเติบโตแม้จะไม่หวือหวาแต่เราก็ผ่านพ้นวิกฤติโควิด-19 ไปได้

สำหรับครึ่งปีหลังทางแบรนด์เดินหน้ารุกตลาดสุขภาพ เนื่องจากขนมปังโฮลวีตเติบโตอย่างต่อเนื่อง โดยที่ทำแคมเปญน้อยมาก เราเห็นศักยภาพของตลาดสุขภาพยังสามารถขยายฐานลูกค้าได้อีก จึงดึง “อแมนด้า ชาลิสา ออบดัม” มาเป็นพรีเซนเตอร์ขนมปังโฮลวีต ซึ่งเป็นต้นแบบของคนรุ่นใหม่ที่สวย เก่ง ฉลาด กล้าแสดงออก และใส่ใจสุขภาพ พร้อมจัดกิจกรรมต่างๆ อย่างล่าสุด เราจัดแคมเปญชวนคนรักสุขภาพมาออกกำลังกายกับขนมปังโฮลวีตของฟาร์มเฮ้าส์ รวมถึงการออกผลิตภัณฑ์ใหม่ ฟาร์มเฮ้าส์รอยัลธัญพืชข้าวงอก ไม่ใส่สารกันเสีย และขยายฐานสู่กลุ่มฟุตบอลโดยร่วมกับการท่าเรือจัดกิจกรรมและนำขนมปังไปแจก

นายอภิเศรษฐ ธรรมมโนมัย กล่าวเพิ่มเติมว่า ในส่วนของสถานการณ์โลกที่ส่งผลต่อต้นทุนวัตถุดิบ ไม่ว่าจะเป็น แป้งสาลี ไขมัน น้ำมัน ก๊าซธรรมชาติ มีการปรับราคาสูงขึ้นอย่างที่ไม่เคยประสบมาก่อน ซึ่งแน่นอนว่ากระทบทุกภาคส่วน เรามีขึ้นราคาสินค้าบางตัว และพยายามจะไม่ปรับราคาแต่ปรับกลยุทธ์ให้เข้าถึงลูกค้าได้มากขึ้น ทางแบรนด์ได้ออกเยี่ยมร้านที่มีอยู่ทั่วประเทศกว่า 60,000 ราย เพิ่มบริการเดลิเวอรี่ และติดตั้งตู้หยอดเหรียญกว่า 200 ตู้ ตามโรงเรียน มหาวิทยาลัย โรงพยาบาล โรงงาน เป็นต้น สำหรับภาพรวมการบริหารจัดการต้นทุนครึ่งปีหลังหลักๆ ที่ต้องดูแล คือ คุณภาพการบริการ การขนส่ง ลดของเสียในการผลิต เนื่องจากเราเป็นแบรนด์เดียวที่ผลิต ทำตลาด จัดจำหน่าย และขนส่งด้วยตัวเอง มีการติด GPS ในหน่วยรถและมีนโยบายจำกัดความเร็วของรถขนส่ง การควบคุมไม่ให้ออกนอกเส้นทาง คาดว่าหลังจากที่เปิดประเทศแล้วทิศทางของตลาดน่าจะสดใสขึ้น เพราะภาคธุรกิจที่เกี่ยวกับการท่องเที่ยวเริ่มกลับมาคึกคัก


สำหรับแฟนๆ นิตยสารเทคโนโลยีชาวบ้าน หากต้องการนิตยสารเทคโนโลยีชาวบ้านรายปักษ์ ส่งตรงถึงบ้าน รวดเร็วทันใจอ่านได้ในทุกๆ 15 วัน สามารถสมัครสมาชิกได้ที่ คลิกลิ้ง https://shorturl.asia/0zJwQ 📲- Line: @matichonbook หรือ สำนักพิมพ์มติชน เลขที่ 12 ถนนเทศบาลนฤมาล หมู่บ้านประชานิเวศน์ 1 แขวงลาดยาว เขตจตุจักร กรุงเทพมหานคร 10900 ติดต่อฝ่ายขาย 02-589-0020 ต่อ 3354