ปราจีนบุรี เปิดงานวันส้มโอหวานและของดีศรีมโหสถ ประจำปี 2565

นายวรพันธุ์ สุวัณณุสส์ ผู้ว่าราชการจังหวัดปราจีนบุรี มอบหมายให้ นายอนุชิต สังมสุวรรณ รองผู้ว่าราชการจังหวัดปราจีนบุรี เป็นประธานในพิธีเปิดงานวันส้มโอหวานและของดีศรีมโหสถ ประจำปี 2565 ครั้งที่ 5 พร้อมทั้งมอบรางวัลให้กับผู้ชนะการประกวดส้มโอคุณภาพ พันธุ์ทองดีและพันธุ์ขาวน้ำผึ้ง และเยี่ยมชมงานฯ ณ บริเวณหน้าที่ว่าการอำเภอศรีมโหสถ ตำบลโคกปีบ อำเภอศรีมโหสถ จังหวัดปราจีนบุรี ในการนี้ นายวินัย ลักษณะวิลาศ เกษตรจังหวัดปราจีนบุรี เป็นผู้กล่าวรายงาน ในพิธีเปิดประกอบด้วย ปลัดจังหวัดปราจีนบุรี นายอำเภอศรีมโหสถ หัวหน้าส่วนราชการที่เกี่ยวข้อง เกษตรอำเภอทุกอำเภอ เจ้าหน้าที่ส่งเสริมการเกษตร ผู้นำชุมชน และประชาชน

โดยงานวันส้มโอหวานและของดีศรีมโหสถ เป็นงานประจำปีของอำเภอศรีมโหสถที่จัดติดต่อกันมาเป็นเวลานานถึง 4 ครั้ง โดยเริ่มจัดครั้งแรกเมื่อ พ.ศ. 2559 และครั้งนี้เป็นครั้งที่ได้กำหนดจัดขึ้น ระหว่างวันที่ 5-7 สิงหาคม 2565 ที่ผ่านมา ดำเนินการโดยสำนักงานเกษตรจังหวัดปราจีนบุรี ร่วมกับที่ว่าการอำเภอศรีมโหสถ และ สำนักงานเกษตรอำเภอศรีมโหสถ มีวัตถุประสงค์เพื่อจัดหาช่องทางการจำหน่ายสินค้าส้มโอและผลิตภัณฑ์ที่เป็นของดีในพื้นที่อำเภอศรีมโหสถ ให้เป็นที่รู้จักแพร่หลายมากขึ้น เพื่อเป็นการสร้างรายได้แก่ประชาชน รวมทั้งเพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยวของอำเภอศรีมโหสถด้วย โดยเฉพาะอย่างยิ่ง “ส้มโอปราจีนบุรี” นั้น ได้รับการขึ้นทะเบียนเป็นสิ่งบ่งชี้ทางภูมิศาสตร์หรือ GI จากกรมทรัพย์สินทางปัญญา กระทรวงพาณิชย์ เรียบร้อยแล้ว

……………………………………….

สำหรับแฟนๆ นิตยสารเทคโนโลยีชาวบ้าน หากต้องการนิตยสารเทคโนโลยีชาวบ้านรายปักษ์ ส่งตรงถึงบ้าน รวดเร็วทันใจอ่านได้ในทุกๆ 15 วัน สามารถสมัครสมาชิกได้ที่ คลิกลิงก์ https://shorturl.asia/0zJwQ – Line: @matichonbook หรือ สำนักพิมพ์มติชน เลขที่ 12 ถนนเทศบาลนฤมาล หมู่บ้านประชานิเวศน์ 1 แขวงลาดยาว เขตจตุจักร กรุงเทพมหานคร 10900 ติดต่อฝ่ายขาย 02-589-0020 ต่อ 3354