คณะอุตสาหกรรมเกษตร มทร.ศรีวิชัย จับมือ ศูนย์วิจัยฯ สอนทำลูกชิ้นหอยโข่ง

เมื่อเร็วๆ นี้ คณะอุตสาหกรรมเกษตร มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลศรีวิชัย วิทยาเขตนครศรีธรรมราช พื้นที่ทุ่งใหญ่ นำโดย ผศ.จรีพร เชื้อเจ็ดตน และ ผศ.ว่าที่ ร.ต. ปรีชา มุณีศรี ได้รับเชิญเป็นวิทยากรถ่ายทอดความรู้ เรื่อง การแปรรูปเนื้อหอยโข่ง เป็นผลิตภัณฑ์ลูกชิ้นหอยโข่ง ให้แก่กลุ่มเกษตรกรผู้เลี้ยงหอยโข่ง อำเภอชะอวด จังหวัดนครศรีธรรมราช ภายใต้ความร่วมมือกับศูนย์วิจัยและพัฒนาการเพาะเลี้ยงสัตว์น้ำจืดจังหวัดนครศรีธรรมราช

กิจกรรมดังกล่าวทำให้กลุ่มเกษตรกรได้รับความรู้ต่อยอดการใช้ประโยชน์จากหอยโข่ง ด้วยการพัฒนาการแปรรูปเป็นผลิตภัณฑ์ลูกชิ้นหอยโข่ง ถือเป็นผลิตภัณฑ์ใหม่ที่ผู้เข้ารับการอบรมมีความพึงพอใจมาก เพราะสามารถมองเห็นแนวทางในการพัฒนาผลิตภัณฑ์ลูกชิ้นหอยโข่งให้เป็นที่ต้องการของผู้บริโภคผ่านการพัฒนาผลิตภัณฑ์ที่มีศักยภาพ และมีช่องทางการตลาดที่หลากหลายมากยิ่งขึ้น

……………………………………….

สำหรับแฟนๆ นิตยสารเทคโนโลยีชาวบ้าน หากต้องการนิตยสารเทคโนโลยีชาวบ้านรายปักษ์ ส่งตรงถึงบ้าน รวดเร็วทันใจอ่านได้ในทุกๆ 15 วัน สามารถสมัครสมาชิกได้ที่ คลิกลิงก์ https://shorturl.asia/0zJwQ – Line: @matichonbook หรือ สำนักพิมพ์มติชน เลขที่ 12 ถนนเทศบาลนฤมาล หมู่บ้านประชานิเวศน์ 1 แขวงลาดยาว เขตจตุจักร กรุงเทพมหานคร 10900 ติดต่อฝ่ายขาย 02-589-0020 ต่อ 3354