คณะเทคโนโลยีการประมงฯ ม.แม่โจ้ จัด “งานปลามง FISH FEST 2022” เสริมสร้างทักษะผู้ประกอบการให้นักศึกษา

เมื่อวันที่ 7-8 กันยายน 2565 ที่ผ่านมา คณะเทคโนโลยีการประมงและทรัพยากรทางน้ำ มหาวิทยาลัยแม่โจ้ จัด “งานปลามง FISH FEST 2022” ครั้งที่ 2 ภายใต้โครงการพลิกโฉมมหาวิทยาลัยแม่โจ้ สู่มหาวิทยาลัยที่เชี่ยวชาญด้านเทคโนโลยี นวัตกรรมการเกษตรสมัยใหม่ โดยได้รับเกียรติจาก รศ.ดร.วีระพล ทองมา อธิการบดีมหาวิทยาลัยแม่โจ้ เป็นประธานเปิดงาน 2565 ณ คณะเทคโนโลยีการประมงและทรัพยากรทางน้ำ มหาวิทยาลัยแม่โจ้

กิจกรรมในครั้งนี้ จัดขึ้น เพื่อร่วมส่งเสริมให้นักศึกษาและบัณฑิตจบใหม่ ได้เรียนรู้ทักษะการเป็นผู้ประกอบการ นำองค์ความรู้การเป็นผู้ประกอบการทางด้านธุรกิจประมงมาใช้ในการฝึกปฏิบัติจริง และร่วมมือกับเครือข่ายทั้งภายในและภายนอก ร่วมส่งเสริมและสร้างบรรยากาศการเป็นผู้ประกอบการ และเป็นการผลักดันเป้าหมายการเป็นมหาวิทยาลัย กลุ่มพัฒนาเทคโนโลยีและส่งเสริมการสร้างนวัตกรรมและสอดคล้องตามนโยบายการพลิกโฉม มหาวิทยาลัย (Reinventing) โดยได้รับการสนับสนุนจากธนาคารออมสิน สาขาแม่โจ้, อุทยานวิทยาศาสตร์เทคโนโลยีเกษตรและอาหาร และศูนย์ความเป็นเลิศด้านนวัตกรรมทางการเกษตรสำหรับบัณฑิตผู้ประกอบการ

ภายในงานมีการฝึกอบรมเชิงปฏิบัติการ การเสวนาแลกเปลี่ยนประสบการณ์นักศึกษา/ศิษย์เก่าและผู้ประกอบการสู่ภาคธุรกิจ การจัดนิทรรศการและนำเสนอผลงานผลิตภัณฑ์ทางการประมงของนักศึกษา ศิษย์เก่า และอาจารย์ การจำหน่ายสินค้าทางการประมงของนักศึกษา บุคลากร ศิษย์เก่า และเครือข่ายชุมชนของคณะ การแข่งขันทักษะทางการประมง ได้แก่ การแข่งขันทอดแห การแข่งขันแพ็กถุงปลา กิจกรรมประกวดชุดรีไซเคิล และกิจกรรมดนตรีในสวน ซึ่งได้รับความสนใจจากผู้เข้าร่วมงานเป็นจำนวนมาก

……………………………………….

สำหรับแฟนๆ นิตยสารเทคโนโลยีชาวบ้าน หากต้องการนิตยสารเทคโนโลยีชาวบ้านรายปักษ์ ส่งตรงถึงบ้าน รวดเร็วทันใจอ่านได้ในทุกๆ 15 วัน สามารถสมัครสมาชิกได้ที่ คลิกลิงก์ https://shorturl.asia/0zJwQ – Line: @matichonbook หรือ สำนักพิมพ์มติชน เลขที่ 12 ถนนเทศบาลนฤมาล หมู่บ้านประชานิเวศน์ 1 แขวงลาดยาว เขตจตุจักร กรุงเทพมหานคร 10900 ติดต่อฝ่ายขาย 02-589-0020 ต่อ 3354