คู่ค้า-ลูกค้าทั่วโลก ยก ซีพีเอฟ นำขบวนอาหารไทยโชว์ศักยภาพ บนมหกรรมอาหารใหญ่ที่สุดในโลก Anuga 2023

บริษัท เจริญโภคภัณฑ์อาหาร จำกัด (มหาชน) หรือ CPF โชว์ศักยภาพอาหารไทย ในมหกรรมสินค้าอาหารแบบครบวงจรที่ใหญ่ที่สุดของโลก งาน “Anuga 2023” ณ เมืองโคโลญ ประเทศเยอรมนี โดยได้รับกระแสตอบรับที่ดีจากผู้ร่วมงาน คู่ค้า ลูกค้า นักธุรกิจ และพันธมิตรด้านอาหารจากทั่วโลกที่มาเยี่ยมชมนวัตกรรมอาหารมีคุณค่าโภชนาการที่ดี ดีต่อสุขภาพของผู้บริโภค และดีต่อใจ มาจากกระบวนการผลิตที่ยั่งยืน ร่วมดูแลสังคมและสิ่งแวดล้อม ตอกย้ำวิสัยทัศน์การเป็น “ครัวของโลก” ที่ยั่งยืน

ไฮไลท์ของบูธซีพีเอฟ นำเสนอภารกิจ “ไก่ไทยจะไปอวกาศ” Thai Food – Mission to Space ที่มุ่งยกระดับความปลอดภัยของอาหารไทยสู่มาตรฐานระดับอวกาศ (Space Food Safety Standard) นับเป็นครั้งแรกที่อาหารจากประเทศไทยได้รับรองมาตรฐานความปลอดภัยขั้นสูงสุด สอดคล้องกับหลักเกณฑ์ความปลอดภัยด้านอาหารขององค์การ NASA ที่นักบินอวกาศสามารถทานได้

ผู้ร่วมงานยังให้ความสนใจ ผลิตภัณฑ์อาหารทางเลือกแห่งอนาคตแบรนด์ FIELD GOOD (หรือ Meat Zero) ซึ่งเป็นนวัตกรรมที่ซีพีเอฟพัฒนาขึ้น PLANT-TEC ทำให้ผลิตภัณฑ์เนื้อจากพืช มีรสชาติ กลิ่น และเนื้อสัมผัสที่เสมือนเนื้อจริง และการันตีความอร่อยด้วยรางวัลด้านรสชาติ Superior Taste Awards จากเบลเยี่ยม

นอกจากนี้ ซีพีเอฟ ยังได้นำทัพผลิตภัณฑ์อาหารที่มีคุณภาพ ปลอดภัย มาจัดแสดง เช่น อาหารกลุ่ม READY-TO-EAT FOOD ผลิตภัณฑ์อาหารพร้อมทานหลากหลายเมนู ภายใต้แบรนด์ Authentic Asia ที่จะเปิดประสบการณ์ผู้บริโภคผ่านรสชาติอาหารไทย “Asian Cuisine” (Your Journey through Asian Cuisine) และแบรนด์ Kitchen Joy ที่นำอาหารไทยเมนูยอดนิยมให้คนทั่วโลกได้อิ่มอร่อยกับเอกลักษณ์ของอาหารไทย

ผลิตภัณฑ์ Chef Cares แบรนด์อาหารสำเร็จรูปพร้อมทานที่ก่อตั้งขึ้น ภายใต้ความร่วมมือของเชฟระดับโลกเพื่อคืนประโยชน์สู่สังคมโดยนำผลกำไร 100% บริจาคเพื่อการกุศล รวมถึงผลิตภัณฑ์อาหารจากทั่วทุกมุมโลก สร้างทางเลือกใหม่ๆ ให้กับผู้บริโภค