บ้านปู อินฟิเนอร์จี ลงทุนในธุรกิจจัดเก็บพลังงานของสิงคโปร์ เตรียมพร้อมบริการที่ครบวงจรยิ่งขึ้น ตอกย้ำความเป็นผู้นำ และความแข็งแกร่งทางการเงิน

บริษัท บ้านปู อินฟิเนอร์จี จำกัด ผู้ให้บริการด้านการวางระบบผลิตไฟฟ้าจากพลังงานแสงอาทิตย์แบบครบวงจร One Stop Service ด้วยเทคโนโลยีสะอาดและทันสมัย หนึ่งในบริษัทลูกของ บริษัท บ้านปู จำกัด (มหาชน) ผู้นำธุรกิจพลังงานแบบครบวงจรแห่งเอเชีย-แปซิฟิก ประกาศลงทุนในธุรกิจจัดเก็บพลังงานของสิงคโปร์ โดยเข้าถือหุ้น ร้อยละ 44.84 ของ บริษัทนิว รีซอสเซส เทคโนโลยี จำกัด หรือ New Resources Technology Pte. Ltd. (NRT) ซึ่งมีมูลค่าประมาณ 33.2 ล้านเหรียญสหรัฐ หรือคิดเป็นเงินไทยประมาณ 1,038 ล้านบาท โดยการเข้าไปลงทุนในครั้งนี้ สะท้อนให้เห็นถึงกระแสเงินสดที่แข็งแกร่งของบ้านปูฯ และถือเป็นก้าวแรกของบ้านปู อินฟิเนอร์จีฯ ในการเตรียมขยายสู่ธุรกิจจัดเก็บพลังงานในอนาคตอันใกล้ อีกทั้งเพิ่มประสิทธิภาพให้ธุรกิจในปัจจุบัน เพื่อต่อยอดและเพิ่มมูลค่าต่อไปในอนาคต

นางสมฤดี ชัยมงคล ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท บ้านปู จำกัด (มหาชน) และ กรรมการ บริษัท บ้านปู อินฟิเนอร์จี จำกัด กล่าวว่า “ในฐานะผู้นำธุรกิจพลังงานครบวงจร บมจ. บ้านปู และบริษัทลูกทุกแห่งในเครือ ศึกษามองหาเทคโนโลยีและการลงทุนใหม่ๆ เพื่อเพิ่มศักยภาพให้กับการดำเนินธุรกิจ ตอบโจทย์ความต้องการของลูกค้า และเตรียมรับเทรนด์ด้านพลังงานในอนาคต สอดคล้องกับกลยุทธ์ Greener & Smarter ของบ้านปูฯ และในฐานะผู้ให้บริการด้านการวางระบบผลิตไฟฟ้าจากพลังงานแสงอาทิตย์แบบครบวงจร ด้วยบริการหลังการขายอย่างมืออาชีพของบ้านปู อินฟิเนอร์จีฯ นอกจากการให้บริการพลังงานแสงอาทิตย์ที่ติดตั้งบนหลังคา เรามองเห็นว่าธุรกิจจัดเก็บพลังงานมีความจำเป็นอย่างยิ่งในอนาคต เพราะจะช่วยส่งเสริมให้ระบบผลิตไฟฟ้ามีเสถียรภาพ ก่อให้เกิดการใช้พลังงานอย่างมีประสิทธิภาพสูงสุด รวมถึงผลักดันการใช้ไฟฟ้าในรถยนต์เพิ่มขึ้น ถือเป็นการร่วมขับเคลื่อนการพัฒนาพลังงานของไทย จึงเป็นที่มาของการลงทุนในธุรกิจจัดเก็บพลังงานของสิงคโปร์ในครั้งนี้”

สำหรับ บริษัท นิว รีซอสเซส เทคโนโลยี จำกัด หรือ New Resources Technology Pte. Ltd. (NRT) นั้น เป็นผู้เชี่ยวชาญด้านการออกแบบ ผลิต และติดตั้งระบบแบตเตอรี่จัดเก็บพลังงานแบบลิเธียมไอออน (LiB) สำหรับยานยนต์และระบบไฟฟ้าสำรองต่างๆ มากว่า 8 ปี โดยจัดตั้งในประเทศสิงคโปร์ และมีโรงงานอยู่ในประเทศจีน ปัจจุบัน มีกำลังการผลิต 80 เมกะวัตต์ ต่อชั่วโมง และมีแผนจะขยายเพิ่มเติมในอนาคตเพื่อรองรับลูกค้าในประเทศจีน ญี่ปุ่น อินเดีย ภูมิภาคอาเซียน และยุโรป ภายใต้การลงทุนครั้งนี้ บ้านปู  อินฟิเนอร์จีฯ และ นิว รีซอสเซส เทคโนโลยี จะร่วมกันพัฒนาการบริการด้านพลังงานด้วยเทคโนโลยีและอุปกรณ์ที่มีคุณภาพสูงแก่ลูกค้า

สำหรับผู้ที่สนใจข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับโซลาร์รูฟท็อปและการติดตั้ง สามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่เว็บไซต์ www.banpuinfinergy.co.th หรือติดต่อลูกค้าสัมพันธ์ 02-095-6599