เซเว่น อีเลฟเว่น ชวนคนไทยสืบสานวัฒนธรรมไทย เปิดตัวแคมเปญใหญ่แห่งปี “แสตมป์แห่งสยาม”

ซีพี ออลล์ ผู้ก่อตั้ง ร้านเซเว่น อีเลฟเว่น ในประเทศไทย เชิญชวนประชาชนร่วมสืบสานวัฒนธรรมไทย เปิดตัวแคมเปญใหญ่ ภายใต้แนวคิด “แสตมป์แห่งสยาม” ประจำปี 2561 ด้วยเทคนิค IR ใช้ 7-App บนมือถือส่องที่แสตมป์จะปรากฏคลิปความเป็นมาของวัฒนธรรมไทย พร้อมแลกรับสินค้าพรีเมี่ยมรักษ์โลก

นายยุทธศักดิ์ ภูมิสุรกุล รองกรรมการผู้จัดการอาวุโส บริษัท ซีพี ออลล์ จำกัด (มหาชน) ผู้ก่อตั้งร้านเซเว่น อีเลฟเว่น ในประเทศไทย กล่าวว่า บริษัทมีความต้องการให้คนไทยภาคภูมิใจในวัฒนธรรมของชาติไทยที่มีมาอย่างยาวนาน ทั้งในเรื่องภาษาไทย ชุดประจำชาติ สถาปัตยกรรม อาหารคาวหวานที่มีรสชาติเป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัว สิ่งเหล่านี้คือรากเหง้าทางวัฒนธรรมที่ควรจะให้มีการสืบสานต่อไปจนชั่วลูกชั่วหลาน

ซีพี ออลล์ จึงเลือกที่จะถ่ายทอดความเป็นไทยผ่านรายการแสตมป์ใน ปี 2561 ซึ่งเป็นรายการโปรโมชั่นที่มีผู้ร่วมรายการมากที่สุดในประเทศ โดยรายการแสตมป์ในปีนี้มาในแนวคิด “แสตมป์แห่งสยาม” ที่จะบอกเล่าเรื่องราววัฒนธรรมของไทยตั้งแต่ยุคสุโขทัยมาจนถึงสมัยรัตนโกสินทร์ผ่านดวงแสตมป์

“ในครั้งนี้ ได้นำเทคโนโลยี IR (Image Recognition) มาใช้ด้วย สามารถดาวน์โหลดแอปพลิเคชั่น 7-App แล้วส่องไปที่ดวงแสตมป์ก็จะปรากฏคลิปวิดิโอสั้นๆ เพื่อบอกเล่าเรื่องราวความเป็นมาของวัฒนธรรมต่างๆ ในแต่ละสมัย นอกจากจะได้ความรู้จากดวงแสตมป์แล้ว แสตมป์แห่งสยามสามารถใช้แทนเงินสดซื้อสินค้าในร้านเซเว่น อีเลฟเว่น ได้ เพียงซื้อสินค้าครบทุกๆ 50 บาท (ยกเว้น สินค้าไม่ร่วมรายการ) จะได้รับแสตมป์ 1 บาท หรือซื้อสินค้าร่วมรายการรับแสตมป์จัดหนัก ดวงละ 3 บาท (ตามจำนวนที่กำหนด)” นายยุทธศักดิ์ กล่าว

สำหรับรายการแสตมป์แห่งสยาม เริ่มตั้งแต่ วันที่ 24 กรกฎาคม ถึง 23 พฤศจิกายน 2561 และใช้แสตมป์ได้ถึง วันที่ 15 ธันวาคม 2561 การสะสมแสตมป์สามารถเลือกสะสมได้ 2 แบบ คือ สะสมแสตมป์แบบเป็นดวง หรือ สะสมเป็น M-Stamp ผ่านแอปพลิเคชั่น 7- App ในโทรศัพท์มือถือ ซึ่งการสะสม M Stamp นอกจากจะช่วยเพิ่มความสะดวกในการสะสมแสตมป์แล้ว ยังจะได้รับแสตมป์มากกว่าเดิมเมื่อซื้อสินค้าร่วมรายการจัดหนัก ทั้งนี้ ยังเป็นการช่วยลดการใช้ทรัพยากรธรรมชาติด้วย

นายยุทธศักดิ์ กล่าวทิ้งท้ายว่า แสตมป์แห่งสยามสามารถนำมาแลกสินค้าพรีเมี่ยม อาทิ กระเป๋ามโนสาเร่ช่วยลดโลกร้อน ใช้แสตมป์ หรือ M – Stamp 119 บาท บวก เงินสด 1 บาท ชุดชาม 3 ใบเถา ใช้แสตมป์หรือ M – Stamp 249 บาท บวก เงินสด 1 บาท ชุดชามเนื้อเซรามิคเข้าไมโครเวฟได้ 1 ชุด ได้ชาม 3 ขนาด พร้อมฝาปิด หมอนหนุนคุณพระช่วย ใช้แสตมป์ หรือ M – Stamp 369 บาท บวก เงินสด 1 บาท เก้าอี้มหาสมบัติ ใช้แสตมป์ หรือ M – Stamp 709 บาท บวก เงินสด 1 บาท รวมถึงยังมีสินค้า และคูปองส่วนลดบริการต่างๆ ให้ได้แลกอีกมากมาย นอกจากนี้ สามารถนำดวงแสตมป์ใช้ทำบุญให้กับวัดป่าอ่างน้ำเย็น จ. ฉะเชิงเทรา, วัดใหม่ศรีร่มเย็น จ. เชียงราย และมูลนิธิโรงพยาบาลเด็ก โดยการติดดวงแสตมป์ที่โปสเตอร์ใน ร้านเซเว่น อีเลฟเว่น, M-Stamp ผ่านทางแอปพลิเคชั่น 7App หรือ แต้ม 7 Card ผ่านเคาน์เตอร์เซอร์วิส

บทความก่อนหน้านี้ปิดทองหลังพระฯ กับสมาคมเครือข่าย global compact ประเทศไทย จับมือร่วมกันยึดแนวพระราชดำริพัฒนาสังคมให้บรรลุเป้าหมายการพัฒนาที่ยั่งยืน
บทความถัดไปเบทาโกร ยกระดับมาตรฐานอุตสาหกรรมอาหารไทย ทุกผลิตภัณฑ์ S-Pure หมู-ไก่-ไข่ ผ่านการรับรอง ไม่ใช้ยาปฏิชีวนะ เป็นรายแรกของโลก