เสริมบารมีรับปีใหม่ ขอพรพระพิฆเณศ

วันเสาร์ที่ 29 ธันวาคม 2561 ม.ล. ภัทรสุดา กิติยากร เป็นประธาน ในงานครบรอบ 10 ปี อุทยานพระพิฆเณศ จ.นครนายก ซึ่งเป็นสถานที่ประดิษฐานพระพิฆเณศปางเสวยสุของค์ใหญ่ หน้าตักกว้าง 9 เมตรสูง 15 เมตร ได้รับการยกย่องจากเลขาธิการศาสนสัมพันธ์ฮินดูโลกว่าเป็นพระพิฆเณศที่ใหญ่ที่สุดในโลก พร้อมกันนี้ได้จัดพิธีเบิกเนตรองค์พระโพธิสัตว์กวนอิม ผู้มีมหาเมตตามหากรุณาต่อสรรพสัตว์ผู้ตกอยู่ในห้วงแห่งทุกข์

 

ม.ล. ภัทรสุดา กิติยากร กล่าวว่า พิธีการบวงสรวงองค์พระพิฆเณศ ณ อุทยานพระพิฆเณศ ช่วยเสริมสิริมงคลให้กับผู้เดินทางมาสักการะขอพรในช่วงเทศกาลปีใหม่ ถือว่าเริ่มต้นดีมีชัยไปกว่าครึ่ง ด้าน ม.ล. อรุณกลม วรวุฒิ กล่าวเชิญชวนประชาชนที่สนใจ สร้างทานบารมี มาเสริมความเป็นสิริมงคลเสริมดวงชะตาราศีกันที่อุทยานพระพิฆเณศจังหวัดนครนายก ตลอดปี 2562

สุพัชชา สมบูรณ์ฐานะ ผู้จัดการอุทยานพระพิฆเณศ จ.นครนายก กล่าวเพิ่มเติมว่า อุทยานพระพิฆเณศ นครนายก ประดิษฐานเทวรูปพระพิฆเณศขนาดใหญ่มหึมา ที่มีความสูงถึง 9 เมตร ซึ่งเป็นองค์ปูนปั้นที่มีขนาดใหญ่ที่สุดในประเทศไทย จัดสร้างขึ้นเมื่อปี พ.ศ. 2551 ภายในอุทยานฯ แห่งนี้จะมีพระพิฆเณศองค์ใหญ่ 2 ปาง ตั้งอยู่ใกล้กัน นักท่องเที่ยวที่มาเยือนจะพบกับความสวยงามและความยิ่งใหญ่อลังการอย่างที่ไม่เคยพบเห็นที่ไหนมาก่อน

นอกจากนี้ ยังมีพิพิธภัณฑ์ที่รวบรวมองค์พระพิฆเณศปางต่างๆ จำนวน 108 ปาง ที่ครบสมบูรณ์อีกแห่งหนึ่งของเมืองไทย ตลอดจนหอมหาเทพ ซึ่งประดิษฐานมหาเทพสูงสุดทั้ง 3 พระองค์ ได้แก่ พระพรหม พระวิษณุ พระศิวะ รูปปั้นฤๅษีปางต่างๆ ตำหนัก 3 มหาราช สมเด็จพระนเรศวรมหาราช สมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราช สมเด็จพระพุทธยอดฟ้าจุฬาโลกมหาราช ให้ประชาชนและผู้มีจิตศรัทธาได้เข้ามาสักการบูชาขอพรเพื่อความเป็นสิริมงคลในชีวิตกันอีกด้วย ผู้สนใจสามารถเดินทางเข้าร่วมงานได้ ที่อุทยานพระพิฆเณศจังหวัดนครนายก ติดต่อสอบถามเพิ่มเติม โทร 088-914-1987

บทความก่อนหน้านี้“พริกประดับ” ปลูกง่าย ขายดี ตลาดต้องการสูง
บทความถัดไปกรมส่งเสริมการเกษตร เตือนวิสาหกิจชุมชน รีบต่อทะเบียน ภายใน 30 ม.ค. 62 ก่อนถูกถอนชื่อหมดสิทธิ์