คอนโดฯ ไส้เดือนยุคใหม่ ประหยัดทั้งที่ ประหยัดทั้งเงิน

ปัจจุบันการเลี้ยงไส้เดือนอาจพูดได้ว่าเป็นอาชีพที่ทำเงินให้กับเกษตรกรผู้เลี้ยงได้ไม่น้อย ซึ่งดินที่ได้จากมูลไส้เดือนจัดว่าเป็นปุ๋ยชั้นดี เมื่อนำไปใช้กับพืชผลทางการเกษตรสามารถทำให้พืชชนิดนั้นๆ เจริญเติบโตได้ดี จึงนับว่าเป็นสิ่งเล็กๆ ที่ได้จากสัตว์ตัวน้อย แต่กลับมีประโยชน์มากมาย

โดยการเลี้ยงไส้เดือนนั้นจะทำการเลี้ยงด้วยวิธีง่ายๆ คือ อยู่ภายในกะละมังทรงกลมที่หาซื้อได้ทั่วไป ซึ่งทำให้บรรจุไส้เดือนในการเลี้ยงได้ค่อนข้างน้อย และที่สำคัญซ้อนกันเป็นชั้นได้ไม่สูงมาก จึงทำให้เปลืองค่าไม้คั่นและพื้นที่ค่อนข้างมาก

ซึ่งทาง บริษัท วิริยะกิจอุตสาหกรรมพลาสติก จำกัด จึงได้ทำการคิดค้นภาชนะการเลี้ยงไส้เดือนแบบเป็นคอนโดฯ แนวใหม่ ที่ประหยัดทั้งพื้นที่ ซ้อนได้สูงถึง 12 ชั้น โดยบรรจุได้ประมาณ 120 กิโลกรัม โดยศูนย์การเรียนรู้ฟาร์มไส้เดือน จังหวัดนครปฐม ได้ลองนำไปใช้และพบว่า คอนโดฯ ไส้เดือนรุ่นใหม่นี้ ประหยัดทั้งพื้นที่ในการเลี้ยงและได้มูลไส้เดือนมากกว่าการเลี้ยงในกะละมังทั่วไปถึง 8 เท่าตัว

ทางฟาร์มยังได้กล่าวอีกว่า คอนโดฯ ไส้เดือนของ บริษัท วิริยะกิจอุตสาหกรรมพลาสติก จำกัด เป็นสินค้าที่เหมาะสำหรับผู้ที่เป็นมือใหม่ที่สนใจอยากจะเลี้ยง และฟาร์มไส้เดือนทุกขนาดที่ต้องการความสะดวกสบายมากขึ้น โดยสินค้าราคาไม่แพงและมีประสิทธิภาพสูง คุ้มค่าแก่การลงทุนในระยะยาว เพราะสินค้ามีความคงทน ใช้งานได้อย่างยาวนาน

สำหรับผู้ที่สนใจคอนโดฯ ไส้เดือน ตอบโจทย์ในเรื่องการประหยัดเนื้อที่และสามารถเลี้ยงได้ในปริมาณที่มาก ติดต่อสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ บริษัท วิริยะกิจอุตสาหกรรมพลาสติก จำกัด โทรศัพท์ (098) 4530333 หรือ ID LINE : vrk.plastic