พืชพรรณดี ตรา ตะวันต้นกล้า มืออาชีพพัฒนาสายพันธุ์แตงโม

ในงานเกษตรมหัศจรรย์ 2560 พืชกินได้ ไม้ขายดี 30 ปี เทคโนโลยีชาวบ้าน ที่จัดขึ้นเมื่อ วันที่ 7-10 กันยายน 2560 ที่ผ่านมา ณ สกายฮอลล์ ชั้น 3 เซ็นทรัลพลาซา ลาดพร้าว มีของขายมากมาย ทั้งต้นไม้ ผลไม้แปลกๆ หายาก ไม้ดอก ไม้ประดับ ขนม ของกินให้เลือกชมเลือกซื้อ

แต่มางานเกษตรแบบนี้แล้ว เราก็ต้องไปเดินดูของเกี่ยวกับการเกษตรที่น่าสนใจ เพื่อมาแนะนำให้คนที่สนใจอยากจะปลูก ทำสวน ทำเกษตร ที่กำลังหาเมล็ดพันธุ์ไว้สำหรับปลูกเป็นอาชีพหลักหรืออาชีพเสริม

ขอแนะนำเมล็ดพันธุ์ ตรา ตะวันต้นกล้า ที่มาจาก บริษัท แอ๊ดว้านซ์ซีดส์ จำกัด เริ่มก่อตั้งมาเป็นเวลา 25 ปี เติบโตมาจากสายพันธุ์แตงโม สายพันธุ์ที่สร้างชื่อให้กับบริษัทคือ พันธุ์กินรี และได้มีการพัฒนาสายพันธุ์เพิ่มขึ้นเป็นพันธุ์คิงส์ออร์เร้นจ์ ตอนนี้เป็นที่รู้จักกันในตลาด โดยทั่วไปเนื้อของแตงโมที่เราเคยเห็นจะมีสีเหลืองกับสีแดง แต่พันธุ์คิงส์ออร์เร้นจ์ มีจุดเด่นอยู่ที่เนื้อสีส้ม รสชาติหวาน เนื้อที่เป็นสีส้มไม่เพียงแต่น่าสนใจ แถมยังมีประโยชน์ช่วยในการต้านอนุมูลอิสระ ปัจจุบัน เทรนด์คนรักสุขภาพกำลังมาแรง จึงเป็นที่น่าสนใจสำหรับหนุ่มสาวที่มองหาผลไม้ที่มีประโยชน์

ในการปลูกแตงโมพันธุ์คิงส์ออร์เร้นจ์ ของ ตรา ตะวันต้นกล้า ผลผลิตที่ได้ต่อไร่ ก็ตกที่ 3-4 ตัน ปลูกง่าย แถมยังได้ผลผลิตดี ราคาขายอยู่ที่ ลูกละ 250 บาท

นอกจากแตงโมพันธุ์แปลกที่มาแนะนำ ยังมีแคนตาลูปและเมล่อนที่น่าสนใจมาฝาก แคนตาลูปพันธุ์จักรพรรดิ มีลักษณะผลกลมรี ผิวสีเหลืองทอง เนื้อสีส้ม จุดเด่นพิเศษที่มีกลิ่นหอม รสชาติหวาน กรอบ ดูแลรักษาง่าย แข็งแรง สามารถปลูกนอกโรงเรือนได้ มีน้ำหนักต่อผล 1.5-2.0 กิโลกรัม ปลูกได้ตลอดปี อายุการเก็บเกี่ยว 60-65 วัน หลังหยอดเมล็ด ราคาขาย ลูกละ 100 บาท

ส่วนเมล่อนหิมาลัย 99 มีความแตกต่างจากตระกูลแตงทิเบตคือ ลูกจะมีลักษณะวงรี จะไม่ใหญ่มาก หนัก 1.5 กิโลกรัม ถึง 2 กิโลกรัม ทำการตลาดง่าย ผลผลิตต่อไร่ก็ค่อนข้างดี การปลูกการดูแลง่าย ปลูกได้ทุกภาค ให้ผลผลิต 1.5-2 ตัน ต่อไร่ ราคาขาย ลูกละ 150 บาท

ตรา ตะวันต้นกล้า ไม่เพียงแค่ขายเมล็ดพันธุ์แตงอย่างเดียว แต่ยังมีทั้ง แตงกวา พริก ดาวเรือง ไม้ดอกไม้ประดับ ผักสวนครัว และอื่นๆ อีกมากมาย สำหรับผู้ที่สนใจเมล็ดพันธุ์ สอบถามข้อมูลได้ที่ บริษัท แอ๊ดว้านซ์ซีดส์ จำกัด หมายเลขโทรศัพท์ (02) 958-8476-8  หรือ www.advanceseeds.com

ติดต่อสอบถาม วิธีการปลูกพืชตระกูลแตง เพิ่มเติมได้ที่ คุณวีรชัย โพธิ์ศรี โทร. (080) 118-7970 ยินดีให้คำปรึกษา