กรมปศุสัตว์ร่วมกับซีพีเอฟ เร่งบรรเทาความเดือดร้อนเกษตรกร-ประชาชนในวิกฤตน้ำท่วมภาคใต้

นายสัตวแพทย์สรวิศ ธานีโต รองอธิบดีกรมปศุสัตว์ เปิดเผยว่า กรมปศุสัตว์ตระหนักถึงความเดือนร้อนของพี่น้องเกษตรกรและประชาชนที่ได้รับผลกระทบจากวิกฤตน้ำท่วมภาคใต้ จึงได้ร่วมกับองค์กรภาคเอกชนอย่าง บริษัท เจริญโภคภัณฑ์อาหาร จำกัด (มหาชน) หรือ ซีพีเอฟ ที่สนับสนุนอาหารสำเร็จรูปพร้อมน้ำดื่ม เพื่อนำไปแจกจ่ายให้ประชาชนผู้ประสบภัยในพื้นที่ภาคใต้ เพื่อบรรเทาความเดือดร้อนของพี่น้องประชาชนที่ถูกน้ำท่วมบ้านเรือนอย่างฉับพลัน และเส้นทางสัญจรถูกตัดขาด

“กรมปศุสัตว์ระดมความช่วยเหลือ แก่พี่น้องเกษตรกรและประชาชนในพื้นที่ภาคใต้หลายจังหวัดมาอย่างต่อเนื่อง โดยหลายองค์กรให้การสนับสนุนเพื่อให้กรมฯสามารถนำอาหารน้ำดื่มไปมอบให้ถึงในพื้นที่ประสบภัยขอขอบคุณซีพีเอฟที่ร่วมสนับสนุนภาระกิจของกรมฯในครั้งนี้” นายสัตวแพทย์สรวิศ กล่าว

นายประเสริฐ อนุชิราชีวะ รองกรรมการผู้จัดการอาวุโส ธุรกิจสาขาต่างประเทศ ซีพีเอฟ กล่าวว่า ซีพีเอฟสนับสนุนกรมปศุสัตว์ในการให้ความช่วยเหลือเกษตรกรชาวใต้ผู้ประสบอุทกภัย ด้วยการมอบผลิตภัณฑ์ข้าวปรุงสำเร็จพร้อมรับประทาน (รีทอร์ต) 3,300 ซอง ไข่สมุนไพร 4,000 ฟอง และน้ำดื่ม 20,000 ขวด และก่อนหน้านี้ ซีพีเอฟได้ผนึกกำลังจากทุกหน่วยงานทั้งสำนักงานส่วนกลางและส่วนภูมิภาคในพื้นที่ภาคใต้ นำโดยผู้บริหารและพนักงานซีพีเอฟจิตอาสาจากทุกกลุ่มธุรกิจ ทั้งธุรกิจสัตว์บกและสัตว์น้ำ ร่วมกันลงพื้นที่เพื่อช่วยบรรเทาทุกข์ของพี่น้องประชาชนชาวใต้อย่างเต็มที่

นับตั้งแต่ภาคใต้ประสบวิกฤตน้ำท่วมจนถึงปัจจุบัน ซีพีเอฟได้สนับสนุนผลิตภัณฑ์อาหารสด อาทิ ไข่ไก่กว่า 1 แสนฟอง เนื้อไก่และเนื้อหมูน้ำหนักรวมกว่า 5 ตัน และน้ำดื่มซีพีกว่า 40,000 ขวด  รวมถึงอาหารสำเร็จรูปพร้อมทาน ข้าวรีทอร์ท 5,700 ซอง ข้าวสาร อาหารแห้งและถุงยังชีพ ขณะเดียวกัน ชาวซีพีเอฟจิตอาสายังร่วมกันลงพื้นที่ช่วยปรุงอาหาร และนำไปแจกจ่ายถึงมือพี่น้องประชาชนในพื้นที่ประสบภัยอย่างใกล้ชิด  ทั้งในจังหวัดนครศรีธรรมราช พัทลุง ชุมพร กระบี่ สงขลา สุราษฎร์ธานี และล่าสุดที่ประจวบคีรีขันธ์

สำหรับหน่วยงานที่ซีพีเอฟได้สนับสนุนอาหารสดและน้ำดื่มไปแล้ว ได้แก่ กองทัพภาคที่ 4 เหล่ากาชาดจังหวัดสุราษฎร์ธานี ศูนย์ช่วยเหลือผู้ประสบภัยจังหวัดชุมพร มูลนิธิมุทิตาจิตธรรมสถานสุราษฎร์ธานี สรรพากรเขตนครศรีธรรมราช งานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยเทศบาลตำบลมะกอกเหนือ อ.ควนขนุน จ.พัทลุง มหาวิทยาลัยราชภัฏนครศรีธรรมราช วิทยาลัยอาชีวศึกษานครศรีธรรมราช รวมทั้งยังนำผลิตภัณฑ์อาหารมอบผ่านสื่อมวลชน ทั้ง สถานีโทรทัศน์ไทยพีบีเอส เพื่อร่วมสนับสนุนมูลนิธิอาสาเพื่อนพึ่ง (ภาฯ) ยามยาก เครือเนชั่น สถานีวิทยุ FM96 จังหวัดกระบี่ และสนับสนุนเนื้อไก่สดและไข่ไก่สถานีโทรทัศน์ TNN24 ที่ลงพื้นที่จัดตั้งโรงครัวปรุงอาหารพร้อมทานให้แก่ประชาชนในพื้นที่บางสะพาน จังหวัดประจวบคีรีขันธ์