อุตุฯใต้ฝั่งตะวันออกเตือน เจอฝนตกหนัก เตรียมรับมือน้ำป่า-น้ำล้นตลิ่ง

วันที่17 มกราคม 2560 น.ส.พะเยาว์ เมืองงาม ผู้อำนวยการศูนย์อุตุนิยมวิทยาภาคใต้ฝั่งตะวันออก เปิดเผยว่าศูนย์ฯ ได้ออกประกาศเตือน ฉบับที่ 8 (35/2560) เรื่องคลื่นลมแรงบริเวณอ่าวไทย และฝนตกหนักในพื้นที่ภาคใต้ฝั่งตะวันออก  บริเวณความกดอากาศสูงกำลังปานกลางจากประเทศจีนปกคลุมภาคตะวันออกเฉียงเหนือ และทะเลจีนใต้

“มรสุมตะวันออกเฉียงเหนือที่พัดปกคลุมอ่าวไทยและภาคใต้มีกำลังแรงขึ้น ภาคใต้ฝั่งตะวันออกมีฝนเพิ่มขึ้น ในช่วงวันที่ 17-18 มกราคม 2560 จะมีฝนหนักบางแห่ง บริเวณ จ.ประจวบคีรีขันธ์ ตอนล่าง ชุมพร สุราษฎร์ธานี นครศรีธรรมราช พัทลุง สงขลา ปัตตานี ยะลา และ จ.นราธิวาส” น.ส.พะเยาว์ กล่าว

น.ส.พะเยาว์เปิดเผยว่าในวันที่ 19-21 มกราคม 2560 จะมีฝนหนักบางแห่ง บริเวณ จ.นครศรีธรรมราช พัทลุง สงขลา ปัตตานี ยะลา และ จ.นราธิวาส ขอให้ประชาชนในพื้นที่เสี่ยงภัยของจังหวัดดังกล่าว  ระมัดระวังอันตรายที่เกิดจากฝนตกหนัก ปริมาณฝนสะสม น้ำท่วมฉับพลัน น้ำป่าไหลหลาก และน้ำล้นตลิ่ง สำหรับคลื่นลมในอ่าวไทยจะมีกำลังแรงขึ้น ทะเลมีคลื่นสูง 2-3 เมตร ขอให้ชาวเรือเดินเรือ ด้วยความระมัดระวัง เรือเล็กควรงดออกจากฝั่งในช่วงวันที่ 17-21 มกราคม 2560