เตือน 7 จว.ใต้ตอนล่าง 19-21 ม.ค.เจอฝนตกหนัก คลื่นลมแรง ขอให้ระวังน้ำป่าหลาก

วันที่ 19 มกราคม 2560 น.ส.พะเยาว์ เมืองงาม ผู้อำนวยการศูนย์อุตุนิยมวิทยาภาคใต้ฝั่งตะวันออก จ.สงขลา เปิดเผยว่า ศูนย์ฯได้ออกประกาศฉบับที่ 15 (42/2560) เรื่องคลื่นลมแรงบริเวณอ่าวไทย และฝนตกหนักในพื้นที่ภาคใต้ฝั่งตะวันออก บริเวณความกดอากาศสูงกำลังค่อนข้างแรงจากประเทศจีน แผ่เสริมลงมาปกคลุมประเทศไทยตอนบน ลักษณะดังกล่าวทำให้มรสุมตะวันออกเฉียงเหนือที่พัดปกคลุมอ่าวไทยและภาคใต้มีกำลังแรงต่อเนื่อง
“ส่งผลให้ภาคใต้ฝั่งตะวันออกยังคงมีฝนตกหนักหลายพื้นที่ ส่วนมากทางตอนล่างของภาคบริเวณ จ.นครศรีธรรมราช พัทลุง สงขลา ปัตตานี ยะลา และ จ.นราธิวาส ขอให้ประชาชนในพื้นที่เสี่ยงภัยของจังหวัด ขอให้ระมัดระวังอันตรายที่เกิดจากฝนตกหนัก ปริมาณฝนสะสม น้ำท่วมฉับพลัน น้ำป่าไหลหลาก และน้ำล้นตลิ่งในช่วงวันที่ 19 – 21 มกราคม 2560” น.ส.พะเยาว์กล่าว
น.ส.พะเยาว์ยังเปิดเผยว่า คลื่นลมในอ่าวไทยตอนบน ทะเลมีคลื่นสูงประมาณ 2 เมตร ส่วนอ่าวไทยตอนล่างทะเลมีคลื่นสูง 2-4 เมตร ขอให้ประชาชนที่อาศัยอยู่บริเวณชายฝั่งทะเลระมัดระวังอันตรายจากคลื่นที่ซัดเข้าหาฝั่ง ชาวเรือเดินเรือด้วยความระมัดระวัง เรือเล็กควรงดออกจากฝั่งในช่วงวันที่ 19-23 ม.ค.60