ไข่ มาลีฮวนน่า จับมือร่วมกับ จีเอ็ม อินเตอร์ ฟู้ดส์ เปิดตัว มาลีฮวนน่า แบล็กคอฟฟี่ กาแฟดำสำเร็จรูปกระป๋อง รสชาติเข้ม ไม่เติมน้ำตาล

จากเส้นทางสายดนตรีของนักร้องวงดนตรี อย่าง อาจารย์ไข่ มาลีฮวนน่า หรือ นายคฑาวุธ ทองไทย ศิลปินเพื่อชีวิตที่นำกลิ่นอายของความเป็นคนใต้เข้ามาในบทเพลงและเสียงร้องจนสามารถสร้างชื่อเสียงมาอย่างยาวนานกว่า 25 ปี และยังเป็นอาจารย์สอนด้านศิลปะด้วย

หากทว่าในวันนี้ศิลปินท่านนี้กำลังจะทำบางสิ่งให้เกิดขึ้นในแวดวงธุรกิจที่ไม่มีใครคาดคิดมาก่อน กับการเปิดตัวธุรกิจกาแฟดำสำเร็จรูปกระป๋องซึ่งมีการแข่งขันกันสูงในตลาดนี้ โดยมีมูลค่าการตลาดกว่า 12,000 ล้านบาท ร่วมกับบริษัท จีเอ็ม อินเตอร์ ฟู้ดส์ จำกัด ผู้ผลิตและจำหน่ายผลิตภัณฑ์อาหารแปรรูป ในเครือบริษัท จีเอ็ม มัลติมีเดียกรุ๊ป จำกัด (มหาชน) ซึ่งเมื่อปี 2561 ที่ผ่านมาได้เปิดตัวผลิตภัณฑ์ขนมผักกรอบ แบรนด์ DEEDY (ดีดี้) ขนมผักเพื่อสุขภาพไปแล้วและได้รับการตอบรับอย่างดี รวมทั้งกำลังรุกขยายตลาดไปยังประเทศจีน

อาจารย์ไข่ มาลีฮวนน่า หรือนายคฑาวุธ ทองไทย ศิลปินวงมาลีฮวนน่าซึ่งมีชื่อเสียงในวงการดนตรีมาอย่างยาวนานกว่า 25 ปี ได้เปิดเผยในเรื่องของการเปิดตัวธุรกิจผลิตภัณฑ์กาแฟกระป๋องร่วมกับบริษัท จีเอ็ม อินเตอร์ ฟู้ดส์ ไว้ว่า เป็นกาแฟกระป๋องที่ผลิตในรูปแบบของกาแฟดำไม่เติมน้ำตาล สายพันธุ์อาราบิก้า 100% ในสูตรพิเศษเฉพาะจากการคิดค้นและพัฒนาของผู้เชี่ยวชาญด้านการพัฒนาสูตรกาแฟจากประเทศญี่ปุ่น ในระบบโรงงานที่มีเทคโนโลยีทันสมัยได้มาตรฐาน GMP และ HCCP พร้อมทั้งผลิตภัณฑ์ได้ผ่านการตรวจสอบจนได้รับเครื่องหมายฮาลาลและ อย. แล้ว ในชื่อแบรนด์ มาลีฮวนน่า แบล็กคอฟฟี่ โดยได้รับอนุญาตลิขสิทธิ์ในการใช้ชื่อและโลโก้ มาลีฮวนน่า เป็นเครื่องหมายการค้าบนฉลากกาแฟอย่างถูกต้องตามกฎหมายจากอาจารย์ไข่ มาลีฮวนน่า นอกจากนี้ อาจารย์ไข่ ยังเป็นแอมบาสเดอร์ให้กับแบรนด์กาแฟสำเร็จรูปกระป๋อง มาลีฮวนน่า แบล็กคอฟฟี่ นี้ด้วย ซึ่งได้ให้เหตุผลในการจับมือร่วมกับบริษัท จีเอ็ม อินเตอร์ฟู้ดส์ครั้งนี้ไว้ เนื่องจากความผูกพันที่มีต่อกาแฟตั้งแต่วัยเยาว์และมีความชื่นชอบในการดื่มกาแฟเป็นทุนเดิมอยู่แล้ว อีกทั้งยังเห็นว่า บริษัท จีเอ็ม อินเตอร์ ฟู้ดส์ มีศักยภาพในการสร้างให้แบรนด์ มาลีฮวนน่า แบล็กคอฟฟี่ ให้เป็นผลิตภัณฑ์กาแฟที่มีความแข็งแกร่งได้ ซึ่งมีเพื่อนรัก คือ คุณเอกระพีร์ สุขกุลพิพัฒน์ หรือ คุณเอก อัคคี ซึ่งเป็นผู้บริหารระดับสูงที่ดูแลภาพรวมธุรกิจของบริษัท จีเอ็ม อินเตอร์ ฟู้ดส์ อยู่ด้วย จึงมีความเชื่อมั่นยิ่งขึ้นในการจับมือร่วมกัน โดยมีแผนในการวางจำหน่ายใน 14 จังหวัดภาคใต้ก่อนตั้งแต่เดือนธันวาคม ปี 2562 เป็นต้นไป และจะกระจายไปทั่วทุกภาคของประเทศไทยโดยมีเป้าหมายส่วนแบ่งการตลาดในพื้นที่ภาคใต้ให้ได้มากที่สุดในปี 2563 ในกลุ่มผลิตภัณฑ์กาแฟดำสำเร็จรูปกระป๋องและจะกระจายการวางจำหน่ายไปทั่วทุกภูมิภาคของประเทศไทยในลำดับต่อๆ ไป รวมถึงแฟนเพลงของวงมาลีฮวนน่าที่มีกว่า 500,000 คน รวมทั้งทางด้านตลาดออนไลน์ด้วย

ทางด้านการประชาสัมพันธ์ คุณเอกระพีร์ได้เปิดเผยว่า จะมีการเผยแพร่ภาพยนตร์โฆษณาตัวแรกตั้งแต่วันที่ 1 ธันวาคม 2562 นี้เป็นต้นไป ผ่านสื่อโซเชียลมีเดียต่างๆ ที่ใช้ชื่อว่า ‘Maleehuanna Black Coffee’ นอกเหนือจากการประชาสัมพันธ์ผ่านสื่อออฟไลน์ด้านอื่นๆ ภายใต้ธีมคอนเซ็ปต์ “ลงมือทำคือคำตอบ” ซึ่งเป็นปรัชญาในการดำเนินชีวิตและการงานของอาจารย์ไข่มาโดยตลอด เพื่อให้สอดรับกับความเป็นศิลปินของ อาจารย์ไข่ มาลีฮวนน่า

ผู้บริโภคหรือร้านค้าจำหน่ายที่สนใจผลิตภัณฑ์กาแฟสำเร็จรูปกระป๋อง แบรนด์ มาลีฮวนน่า แบล็กคอฟฟี่ สามารถสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ บริษัท จีเอ็ม อินเตอร์ ฟู้ดส์ จำกัด โทร. (098) 026-6636 หรือ www.gminterfoods.con