ธ.ก.ส. ร่วมงานวันพ่อแห่งชาติ 2562 ณ ท้องสนามหลวง

ธ.ก.ส. ร่วมกิจกรรมวันพ่อแห่งชาติ 2562 เดินตามรอยเบื้องพระยุคลบาทในหลวงรัชกาล   ที่ 9 ในคอนเซ็ปต์ “ปณิธานความดี…มีแล้วแบ่งปัน” โดยจำลองบู๊ธโมเดลโครงการเกษตรอินทรีย์ 459 สำหรับที่อยู่อาศัยของคนเมืองมาจัดแสดง พร้อมนำผลิตภัณฑ์บริการทางการเงิน ทั้งสลากออมทรัพย์เกษตรยั่งยืน เงินฝากออมทรัพย์ทวีโชค การใช้บริการผ่าน Mobile Banking เป็นต้น ณ ท้องสนามหลวง กรุงเทพฯ ระหว่างวันที่ 5-14 ธันวาคมนี้

นายอภิรมย์ สุขประเสริฐ ผู้จัดการธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์การเกษตร (ธ.ก.ส.) เปิดเผยว่า ธ.ก.ส. ร่วมออกบู๊ธกิจกรรมในโอกาสวันพ่อแห่งชาติ 5 ธันวาคม 2562 ภายใต้แนวคิด “ปณิธานความดี… มีแล้วแบ่งปัน” ซึ่งเป็นการจัดกิจกรรมร่วมกันของหน่วยงานทั้งภาครัฐและเอกชน เพื่อสืบสานปณิธานเดินตามรอยเบื้องพระยุคลบาทของพระบาทสมเด็จพระบรมชนกาธิเบศร มหาภูมิพลอดุลยเดชมหาราช บรมนาถบพิตร โดยน้อมนำแนวพระราชดำริ ศาสตร์พระราชาและหลักปรัชญาของเศรษฐกิจพอเพียงมาต่อยอดและกระตุ้นพลังประชาชนในเรื่องจิตสาธารณะที่เมื่อมีแล้วต้องแบ่งปัน ซึ่งจัดขึ้นระหว่างวันที่ 5-14 ธันวาคม 2562 ณ ท้องสนามหลวง กรุงเทพมหานคร

ในส่วนของบู๊ธ ธ.ก.ส. ได้จำลองสถานที่อยู่อาศัยของคนเมือง เป็นโมเดลในการดำเนินโครงการเกษตรอินทรีย์ 459 ซึ่งเป็นการใช้พื้นที่ให้เกิดประโยชน์สูงสุด คือ เดินเพียง 4-5 ก้าว ก็มีผักที่สะอาดและปลอดภัยให้รับประทาน โดยมีวิทยากรผู้เชี่ยวชาญมาให้ความรู้ในการดำเนินการตามแผนงานเกษตรอินทรีย์ 459 เพียง 45 วัน ก็มีผลผลิตปลอดภัยที่พร้อมบริโภคหรือจำหน่ายสร้างรายได้ เพื่อนำไปทดลองทำเอง นอกจากนี้ ได้นำผลิตภัณฑ์และบริการทางการเงิน อาทิ สลากออมทรัพย์เกษตรยั่งยืน หน่วยละ 20 บาท มีอายุการรับฝาก 2 ปี โดยผู้ฝากสามารถลุ้นรางวัล สูงสุดมูลค่า 2,000,000 บาท ทุกงวด และรางวัลพิเศษสำหรับผู้ฝาก อย่างน้อย 6 งวด ขึ้นไป ตั้งแต่วันที่ 18 สิงหาคม 2562 – 15 กรกฎาคม 2563 ลุ้นรับรางวัลทองคำแท่งอีก 1,000,000 บาท 2 รางวัล เงินฝากออมทรัพย์ทวีโชคซึ่งเป็นเงินฝากที่ได้รับดอกเบี้ยและรางวัล การสมัครเข้าใช้บริการ ธ.ก.ส. ผ่าน A-Mobile การร่วม Add Friend กับ Line BAAC Family เพื่อรับทราบข้อมูลข่าวสารและสิทธิพิเศษจาก ธ.ก.ส. รวมถึงบริการอื่นๆ อีกทั้งยังมี Sticker LINE ชุดครอบครัว ธ.ก.ส. เปิดให้ดาวน์โหลด 17 ธันวาคม 2562 พร้อมกิจกรรมลุ้นรางวัลอีกมากมาย โดยผู้ที่ร่วมกิจกรรมและทำธุรกรรมกับธนาคารจะได้รับถุงผ้าลดโลกร้อนเป็นของที่ระลึก จึงขอเชิญชวนพี่น้องประชาชนเข้าเยี่ยมชมและร่วมกิจกรรมได้ที่บู๊ธของ ธ.ก.ส. ตั้งแต่บัดนี้เป็นต้นไป ถึงวันที่ 14 ธันวาคม 2562