“เกษตรเกาะยาว ชวนมอบข้าวใหม่ ปลอดภัย แทนใจสู่คนที่รัก เป็นของขวัญปีใหม่”

เกษตรอำเภอเกาะยาว ขอเชิญชาวนทุกท่านมอบข้าวใหม่ ปลอดภัย มีไอโอดีน แทนใจสู่คนที่รัก เป็นของขวัญปีใหม่ เพื่อให้คนที่รักมีสุขภาพแข็งแรง ห่างไกลโรค อีกทั้งเป็นการช่วยเหลือพี่น้องเกษตรกรให้มีความเป็นอยู่ที่ดีขึ้น เป็นการสร้างบุญกุศลอีกทางหนึ่ง ทำให้เกษตรกรมีกำลังใจในการประกอบอาชีพการเกษตร ผลิตอาหารที่ปลอดภัยให้พวกเราตลอดไป

นางอุษณี เจียมรา เกษตรอำเภอเกาะยาว กล่าวว่า ช่วงนี้อำเภอเกาะยาวเข้าสู่ฤดูกาลท่องเที่ยว (High Season) มีนักท่องเที่ยวเข้ามาเยี่ยมเยือนเป็นจำนวนมาก มีทั้งคนไทยและคนต่างชาติ เนื่องจากอำเภอเกาะยาว มีทรัพยากรธรรมชาติที่สะอาด สวยงาม ทั้งทางบกและทางทะเล กลางทะเลอันดามัน อีกทั้งคนมีอัธยาศัยดียิ้มแย้มแจ่มใส ให้การต้อนรับนักท่องเที่ยวเหมือนญาติพี่น้อง เป็นเสน่ห์ในการดึงดูดนักท่องเที่ยวที่มาเที่ยวแล้วให้กลับมาเยือนเกาะยาวอีก นอกจากนี้ ยังมีอาหารปลอดภัยโดยเฉพาะนาข้าวอินทรีย์ ที่อยู่ในช่วงระยะเก็บเกี่ยวในพื้นที่หลายร้อยไร่ กำลังเป็นทุ่งสีทองสุดสายตา ทำให้นึกถึงเพลงของ หยาด นภาลัย อดีตศิลปินนักร้องชื่อดังในอดีต “ทุ่งเอ๋ยทุ่งรวงทอง เห็นข้าวออกรวงน่ามอง ดุจแสงทองสีแห่งศรัทธา…” ซึ่งข้าวของเกาะยาว มีลักษณะเด่น คือมีความปลอดภัย เนื่องจากใช้กระบวนการโรงเรียนเกษตรกรในการผลิต ส่วนใหญ่ไม่ใช้ปุ๋ยเคมี ปลอดสารเคมี อีกทั้งรสชาติดีเนื่องจากนาอยู่กลางเกาะ ทำให้น้ำทะเลซึมเข้ามา ส่งผลดีให้ข้าวมีกลิ่นหอม อร่อย อีกทั้งรสชาติเข้มข้น เปรียบเสมือนตอนเราทำอาหารถ้าได้ใส่เกลือสักนิด ก็ทำให้อาหารมีรสชาติเข้มข้นขึ้น

ซึ่งข้าวเกาะยาวมีให้เลือกซื้อหลายพันธุ์แล้วแต่ชอบมีทั้ง ข้าวดอกมะลิ 105 กข 43 กข 77    ไรซ์เบอร์รี่ ทับทิม-ชุมแพ หอมดอกติ้ว หอมสุพรรณ ฯลฯ ซึ่งใครที่ได้ลิ้มลองแล้วต้องติดใจสั่งซื้อเพิ่มเติมแทบทุกราย

 

เกษตรอำเภอเกาะยาว กล่าวเพิ่มเติมว่า คนไทยเป็นคนที่มีจิตใจดีงาม ให้ความเคารพรักญาติมิตร โดยในโอกาสปีใหม่ทุกปีจะมีของขวัญให้กันเป็นการแสดงออกซึ่งความรัก ความเคารพ จึงขอเชิญชวนมอบข้าวใหม่ ปลอดภัย มีไอโอดีน แทนใจสู่คนที่รักเป็นของขวัญปีใหม่ เพื่อให้คนที่รักมีสุขภาพแข็งแรง ห่างไกลโรค แล้วยังเป็นการช่วยเหลือพี่น้องเกษตรกรอำเภอเกาะยาว ให้มีความเป็นอยู่ที่ดีขึ้น เป็นการสร้างบุญกุศลอีกทางหนึ่ง ทำให้เกษตรกรมีกำลังใจในการประกอบอาชีพการเกษตร ผลิตอาหารที่ปลอดภัยให้พวกเราตลอดไป

หากต้องการรายละเอียดเพิ่มเติม หรือต้องการสั่งซื้อข้าวสาร ติดต่อสอบถามได้ที่ สำนักงานเกษตรอำเภอเกาะยาว โทรศัพท์ (076) 597-127 หรือ (081) 326-1729