ส่องธรรมชาติ ณ บ้านไร่ หลงใหลบรรยากาศชุมชนยามค่ำคืน

สระบุรี

ศึกษาธรรมชาติที่ “บ้านไร่ลุงคริส” ลองทำอาวุธสมัยโบราณที่ “ชุมชนพิกุล” ซึ่ง “แดเนียล  เฟรเซอร์” ฝรั่งอารมณ์ดี ได้ลองหัดทำไม้ตะพดด้วยตนเอง ก่อนจะไปกราบไหว้สักการะ      “วัดพระพุทธบาทราชวรวิหาร” กราบไหว้พร้อมเจิมทองบริเวณหน้าผาก ก่อนจะชมงาน     PEA LED ที่ส่องแสงสุขสกาวในยามค่ำคืน

บุกแหล่งธรรมชาติ ศึกษาและเรียนรู้ไปด้วยกันที่ “บ้านไร่ลุงคริส” เรียนรู้การทำมันดาลา จากธรรมชาติ พร้อมทำกิจกรรมในไร่อย่างการ จับแมลง ก่อนจะไปลองทำไม้ตะพด อาวุธเก่าแก่ของชายไทยที่ “ชุมชนพิกุล” ซึ่งปัจจุบันไม้ตะพดนั้นถูกใช้ในการตีระฆังของวัด จากนั้นไปกราบไหว้สักการะ “วัดพระพุทธบาทราชวรวิหาร” กราบไหว้รอยพระบาทพร้อมปิดทอง ก่อนจะนำทองมาแปะบริเวณหน้าผาก เสริมสร้างสิริมงคล และในช่วงเย็นทางวัดมีจัดงาน PEA LED โดยการไฟฟ้าส่วนภูมิภาค โดยติดไฟรอบตัววัดเพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยวในชุมชน

ศึกษาเรียนรู้ธรรมชาติกลางไร่ ท่องเที่ยวชุมชน ซึมซับบรรยากาศเวลาพลบค่ำ ไปพร้อมกับ  “แดเนียล เฟรเซอร์” ในรายการหลงรักยิ้ม วันเสาร์ ที่ 14 ธันวาคม 2562 เวลา 14.00 น.    ทางไทยรัฐทีวี ช่อง 32 พร้อมติดตามความเคลื่อนไหวต่างๆ ได้ที่ Facebook: https://www.facebook.com/longrukyim/