ยันม่าร์ ส่งมอบรถตัดอ้อย HS2000 ให้ลูกค้าอย่างต่อเนื่อง ตัดอ้อยสะดวก รวดเร็ว เพิ่มประสิทธิภาพการเก็บเกี่ยวอย่างเหนือชั้น

นายประหยัด ก้อนทอง (ที่ 3 ซ้าย) ผู้อำนวยการฝ่ายขาย บริษัท ยันม่าร์ เอส. พี. จำกัด ส่งมอบรถตัดอ้อยยันม่าร์รุ่น HS2000 ให้แก่ นายพินิจ พรรคพล (ที่ 4 ขวา) ประธานสมาคมชาวไร่อ้อยอีสานเหนือ สาขาไทยอุดรบ้านผือ ณ โรงงานน้ำตาลไทยอุดร จังหวัดอุดรธานี เมื่อเร็วๆ นี้

บริษัท ยันม่าร์ เอส. พี. จำกัด ส่งมอบ รถตัดอ้อย รุ่น HS2000 ให้แก่ นายพินิจ พรรคพล ประธานสมาคมชาวไร่อ้อยอีสานเหนือ สาขาไทยอุดรบ้านผือ จังหวัดอุดรธานี ที่ให้ความไว้วางใจในประสิทธิภาพและบริการของยันม่าร์จนได้สั่งซื้อรถตัดอ้อยเป็นคันที่ 2 อย่างต่อเนื่อง ซึ่งการใช้รถตัดอ้อยจะช่วยเพิ่มประสิทธิภาพและความคุ้มค่าในการใช้งานอ้อยได้ในระยะยาว อีกทั้งยังช่วยแก้ปัญหาการขาดแคลนแรงงานและสนับสนุนให้ชาวไร่อ้อยตัดอ้อยสดเพื่อลดมลพิษจากการเผาและอ้อยสดยังได้ราคารับซื้อที่สูงกว่า

รถตัดอ้อยยันม่าร์ รุ่น HS2000 ทำงานได้คล่องตัวด้วยเครื่องยนต์ 200 แรงม้า ใช้งานง่ายแม้อ้อยล้มก็ตัดได้ชิดติดโคน ด้วยประสิทธิภาพการทำงานที่รวมหลายระบบไว้ในหนึ่งเดียว ทั้งระบบสางใบอ้อยที่คัดใบออกอย่างหมดจด ได้ลำอ้อยที่สะอาด พร้อมระบบตัดท่อนอ้อยที่ตัดได้ยาวถึง 30 เซนติเมตร และสามารถตัดอ้อยต่อเนื่องสูงสุด 100-120 ตัน ต่อวัน

ที่สำคัญยังมีระบบ SA-R หรือ SmartAssist ที่ติดตามการทำงานผ่านสมาร์ทโฟนและเรียกดูข้อมูลย้อนหลังการทำงานได้แบบอัจฉริยะ จึงมั่นใจได้ว่าการใช้รถตัดอ้อยสามารถวางแผนการทำงานเพื่อให้ได้อ้อยสดส่งเข้าโรงงานได้ในราคาที่ดีกว่า

นายพินิจ พรรคพล กล่าวถึงเหตุผลที่ตัดสินใจเลือกใช้รถตัดอ้อยยันม่าร์ว่า “ผมซื้อรถตัดอ้อยยันม่าร์เป็นคันที่ 2 แล้ว เพราะมั่นใจในคุณภาพและการบริการหลังการขายของยันม่าร์ โดยเฉพาะเทคโนโลยีระบบ SA-R ที่ผมสามารถดูข้อมูลการทำงานของรถตัดอ้อยผ่านมือถือ แล้วมาวิเคราะห์และวางแผนการเก็บเกี่ยวเพื่อให้ทันกับฤดูกาลหีบอ้อย 2562/2563 รถตัดอ้อยยันม่าร์ยังช่วยลดค่าใช้จ่ายในการจ้างแรงงานที่ปัจจุบันกำลังประสบปัญหาขาดแคลนแรงงาน อีกทั้งการตัดอ้อยสดยังได้ราคารับซื้อที่สูงกว่าอ้อยเผาหรืออ้อยไฟไหม้ ทำรายได้เพิ่มให้กับเกษตรกรและยังช่วยแก้ไขปัญหาผลกระทบจากมลพิษได้ในระยะยาว”

ทั้งนี้ ยันม่าร์ จะพัฒนาผลิตภัณฑ์และเทคโนโลยีเพื่อนำเสนอนวัตกรรมใหม่ๆ ให้แก่เกษตรกรทั่วประเทศอย่างต่อเนื่อง รายละเอียดเพิ่มเติมเข้าชมได้ที่เว็บไซต์ www.yanmar.com/th/