เฮือนเฮาเดลิเวอรี่ จับมือ จีเอ็ม อินเตอร์ ฟู้ดส์ และพันธมิตร จับกลุ่มลูกค้าเมืองกรุงให้บริการฟู้ดเดลิเวอรี่

ตั้งแต่ระบบอินเตอร์เน็ตมีการพัฒนาความเร็วให้สูงขึ้น ส่งผลให้ธุรกิจด้านอีคอมเมิร์ซทั่วโลกก็ยิ่งเติบโตมากขึ้น รวมทั้งประเทศไทยด้วย ไม่ใช่แค่เพียงธุรกิจอีคอมเมิร์ซที่ค้าขายออนไลน์กันตามปกติ แต่ช่วงหลายปีที่ผ่านมายังส่งผลไปถึงธุรกิจด้านอาหารอีกด้วย อันเนื่องมาจากความเร็วในการสื่อสารที่เพิ่มขึ้น สภาพทางสังคมที่เปลี่ยนแปลงไป ซึ่งต้องการทุกอย่างอย่างรีบด่วนไปหมด รวมทั้งต้องการความสะดวกสบายมากขึ้นด้วย จึงทำให้เกิดแอปพลิเคชั่นแพลตฟอร์มธุรกิจฟู้ดเดลิเวอรี่หลากหลายแพลตฟอร์มทั้งสัญชาติไทยและต่างชาติขึ้น ที่ได้รวบรวมร้านอาหารต่างๆ ทั่วประเทศเอาไว้ในแพลตฟอร์มได้อย่างมากมายเพื่อให้บริการแก่ลูกค้า ซึ่งทำให้ธุรกิจนี้มีมูลค่าทางการตลาดราวๆ 35,000 ล้านบาทเลยทีเดียว

ด้วยเหตุผลนี้จึงทำให้ คุณพิริยศาสตร์ ตระการจันทร์ หรือ คุณกอล์ฟ ผู้บริหารและเจ้าของ บริษัท ป.เกรียบกุ้ง อุตสาหกรรม จำกัด และห้างหุ้นส่วนจำกัด โฟ ยู เนเชอะ (ไทยแลนด์) ผู้ผลิตหมอนยางพารา แบรนด์ PARATO เล็งเห็นถึงมูลค่าทางธุรกิจขึ้น จึงได้ก่อเกิดธุรกิจใหม่ในชื่อว่า “เฮือนเฮาเดลิเวอรี่” ซึ่งจะเริ่มต้นให้บริการโซนสุทธิสารก่อน ในเดือนกุมภาพันธ์ 2563 นี้ โดยราคาจะมีหลายระดับขึ้นอยู่กับแต่ละเมนู

“จะเห็นได้ว่า อาหารที่เป็นกลุ่มฟู้ดเดลิเวอรี่ โตมหาศาล และเราต้องการให้คนไทยได้กินอาหารที่ดีจากวัตถุดิบที่คัดสรรมาอย่างดี โดยเรามองตลาดที่สำคัญที่จะเริ่มให้บริการลูกค้าก่อน คือโซนสุทธิสาร ซึ่งเป็นพื้นที่ที่มีทั้งออฟฟิศและบ้านที่อยู่อาศัยค่อนข้างหนาแน่น เราจึงทำโปรเจ็กต์ที่เป็นโฮมเมดฟู้ดเดลิเวอรี่ โดยผ่านแพลตฟอร์มแอปพลิเคชั่น ไม่ว่าจะเป็น Lineman, Get, Foodpanda รวมถึงช่องทางประชาสัมพันธ์อย่าง wongnai เพื่อเป็นการโฆษณาสินค้าของเรา อาหารหลักๆ ที่เราทำก็คือ อาหารอีสาน เช่น ส้มตำ ต้องมาเป็นอันดับ 1 รสชาติความแซ่บ ความนัวถึงใจ เราทำสดๆ ใหม่ๆ แล้วก็เป็นพวกยำต่างๆ แม้กระทั่งยำซีฟู้ดเอง หรือหมูยอที่เป็นสินค้าจากอุบลราชธานี กวยจั๊บญวน ที่หลายคนเคยได้ชิมแล้วจะติดใจในรสชาติของกวยจั๊บญวนของอุบลราชธานี ว่าเป็นอย่างไร เราจะมีบริการส่งไปให้ลูกค้าถึงบ้าน รวมถึงซีฟู้ดเราก็มี กุ้ง ปลาหมึก แซลมอน ตำ ยำทุกอย่าง โดยทุกเดือนเราอาจจะมีซิกเนเจอร์ เช่น คั่วกลิ้ง เราก็จะมีจัดเซ็ตเมนูไว้ด้วย หรือมีเซ็ตเมนูเป็นซีซั่น เช่น ยำแซลมอนไข่มดแดง ซึ่งเราจะมีเมนูเด็ดและอาหารโอท็อปของทั้งทางภาคเหนือ อีสาน ใต้ มาให้ลูกค้าได้เลือกสรร อย่างอาหารทะเลทางใต้ก็มาจากเพื่อนเพ กรุ๊ป ซึ่งก็มีหลายๆ พันธมิตรมาจับมือร่วมกัน นอกจากนี้ เราจะมีการแถมกาแฟดำ มาลีฮวนน่า แบล็กคอฟฟี่ ของบริษัท จีเอ็ม อินเตอร์ ฟู้ดส์ อยู่ในเซ็ตด้วย ซึ่งทุกอย่างจะรันภายในเดือนกุมภาพันธ์นี้”

โดย คุณเอกระพีร์ สุขกุลพิพัฒน์ รองกรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท จีเอ็ม อินเตอร์ ฟู้ดส์ จำกัด ได้เผยในการจับมือร่วมกันทำธุรกิจนี้ว่า

“ในส่วนของเราเอง เราแสวงหาพันธมิตรอยู่แล้วในการจับมือกับทุกภาคส่วนสามารถนำสินค้าไปถึงมือผู้บริโภคได้ในทุกรูปแบบ ไม่ว่าจะในส่วนของร้านอาหาร ฟู้ดเดลิเวอรี่ มิวสิกมาร์เก็ตติ้ง สปอร์ตมาร์เก็ตติ้ง ซึ่งเราจับในทุกกลุ่มที่คิดว่าสินค้าของเราเข้าไปตอบสนองความต้องการของผู้บริโภคในกลุ่มนั้นๆ ได้ เพราะฉะนั้น การมาจับมือกัน ผมมองเห็นศักยภาพของทางคุณกอล์ฟเอง ในเรื่องของการมีคอนเน็กชั่นที่ดี การมีสายสัมพันธ์ที่ดี รวมทั้งมุมมองทางธุรกิจและการต่อยอด อย่างการจับกลุ่มลูกค้าในกลุ่มสุทธิสาร-รัชดา สะพานควาย ซึ่งเป็นย่านคอนโดมิเนียมใหม่ๆ จำนวนมาก เป็นแนวรถไฟฟ้า การที่เอากาแฟของเราเข้าไปอยู่ในเมนูด้วย ทำให้ลูกค้าไม่ต้องคิดมาก เพราะอยู่ในเซ็ตอยู่แล้ว คุณสั่งอาหารคุณก็ได้เครื่องดื่มด้วย ควบคู่ไปด้วยกัน ผมว่าตรงนี้เป็นกลยุทธ์ที่นอกกรอบ เพื่อให้ลูกค้าได้รับสิ่งที่ดีที่สุด และอิ่มอร่อยเข้ากันอย่างลงตัว”

ทั้งนี้ ผู้บริโภคที่สนใจผลิตภัณฑ์ของบริษัท สามารถสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ บริษัท จีเอ็ม อินเตอร์ ฟู้ดส์ จำกัด โทร. (098) 026-6636, (095) 789-6591 หรือ www.gminterfoods.com หรือ Facebook / LineOA : @maleehuannablackcoffee

บทความก่อนหน้านี้สวทช. ขอเชิญผู้ประกอบการร่วมสัมมนาหัวข้อ “Future Food Tech”
บทความถัดไปซีพี เฟรชมาร์ท ฉลองสาขาใหม่ สาขาสะพานสูง เสิร์ฟอาหารคุณภาพ “สดทุกวัน ส่งถึงคุณ” ชวนสั่งชุดไหว้เสริมมงคลตรุษจีนปีหนูทอง