อินฟอร์มา มาร์เก็ตส์  พร้อมจัด INTERMACH & MTA Asia 2020  หนุนการลงทุนโรงงานอัจฉริยะ ขานรับมาตรการลดหย่อนภาษีเครื่องจักรใหม่ ชูไฮไลท์ต้องห้ามพลาด โซนพิเศษ iAR ไลน์การผลิตหลากหลายมิติที่ก้าวหน้าด้วยระบบอัตโนมัติ

“อินฟอร์มา มาร์เก็ตส์” ผู้เชี่ยวชาญในการจัดงานแสดงสินค้าสำหรับธุรกิจ อุตสาหกรรม และนวัตกรรมที่กำลังเติบโต พร้อมจัดทัพงานแสดงสินค้าเครื่องจักรกลอุตสาหกรรม ที่โดดเด่นด้วยเทคโนโลยีเครื่องจักรและอุปกรณ์ทันสมัยล่าสุด รวมถึงเทคโนโลยีขั้นสูงสำหรับการผลิตด้วยระบบอัจฉริยะ ครอบคลุมทุกอุตสาหกรรมการผลิตในงาน INTERMACH & MTA Asia 2020 ระหว่างวันที่ 13-16 พฤษภาคม นี้ ณ ศูนย์นิทรรศการและการประชุมไบเทค บางนา

นางสุกัญญา อมรนุรัตน์กุล

นางสุกัญญา อมรนุรัตน์กุล ผู้จัดการฝ่ายบริหารโครงการอาวุโส อินฟอร์มา มาร์เก็ตส์ เปิดเผยว่า การจัดงาน อินเตอร์แมค – เอ็มทีเอ เอเชีย 2020 ครั้งที่ 37 ซึ่งเป็นการจัดงานควบคู่ไปกับงานแสดงอุตสาหกรรมรับช่วงการผลิตเพื่อการจัดซื้อชิ้นส่วนอุตสาหกรรม และการจับคู่ธุรกิจที่ใหญ่ที่สุดในอาเซียน ซับคอนไทยแลนด์ ร่วมจัดโดย สำนักงานคณะกรรมการส่งเสริมการลงทุน (บีโอไอ) และสมาคมส่งเสริมการรับช่วงการผลิตไทย โดยการจัดงานในปีนี้คาดว่าจะได้รับการตอบรับอย่างดีเยี่ยมทั้งจากกลุ่มผู้ผลิตในภาคอุตสาหกรรม และกลุ่มผู้ประกอบการทั่วไป ด้วยไฮไลท์สำคัญ คือ โซน iAR – Industrial Automation and Robotic show 2020 ที่เราพร้อมเปิดให้เป็นพื้นที่พิเศษ “ต้องห้ามพลาด” เป็นครั้งแรก จัดแสดงสายการผลิตหลากหลายมิติที่ก้าวหน้าด้วยระบบอัตโนมัติ พร้อมระบบสั่งการอัจฉริยะที่โชว์การผลิตแบบเรียลไทม์ง่ายเพียงปลายนิ้วสัมผัส จำลองสถานการณ์จากโรงงานผู้ผลิตจริง ในโซน SMART Manufacturing Technology และ (Ro) Bot Hub จากบริษัทผู้เชี่ยวชาญชั้นแนวหน้าของเมืองไทย รวมไปถึงการแสดงเทคโนโลยีเครื่องจักร ระบบอัตโนมัติ ซอฟท์แวร์ หุ่นยนต์แขนกล จากบริษัทชั้นนำ อาทิ Tensor, Universal Robot, ABB, Haimer, Mitsubishi Electric, Kawasaki Robot, Okura, Seiko Epson และโซนจัดแสดงเทคโนโลยีล้ำสมัยของการผลิตแบบ Additive Manufacturing พร้อมทั้งผู้เชี่ยวชาญทั้งในและต่างประเทศมาให้ความรู้ โดยมีแบรนด์ชั้นนำเข้าร่วมอาทิ Sodick, BOHLER, Cimatron ผู้ประกอบการที่เข้าร่วมงานพร้อมบริการให้คำปรึกษาที่ตรงตามความต้องการของโรงงานแต่ละประเภท มุ่งเน้นการแสดงให้เห็นการทำงานและผลลัพธ์ที่เกิดขึ้นจริง นอกจากนี้ ยังได้รวบรวมเครื่องจักรตอบโจทย์การผลิตอัจฉริยะ เพื่อตอบสนองความต้องการในยุคที่การผลิตต้องการเพิ่มประสิทธิภาพการผลิตเพื่อการแข่งขัน ภายในงานจัดแสดงเครื่องจักรที่ทันสมัยจากกว่า 1,200 แบรนด์ จาก 45 ประเทศ รวมกว่า 800 บริษัท บนพื้นที่กว่า 38,000 ตารางเมตร คาดว่าจะมีผู้ประกอบการทั้งในไทยและต่างประเทศเข้าร่วมงานกว่า 45,000 ราย

นางสุกัญญา กล่าวทิ้งท้ายว่า นอกจากด้านนวัตกรรมการผลิตที่ครบครันแล้ว ภายในงานยังมีการจัดสัมมนาและการประชุมเชิงปฏิบัติการกว่า 50 หัวข้อ เช่น อินเตอร์แมค ฟอรั่ม ครั้งที่ 4 ในหัวข้อ “SME Transformation to SMART Manufacturers” เพิ่มขีดความสามารถผู้ประกอบการ ร่วมจัดโดยกรมส่งเสริมอุตสาหกรรม, สัมมนาอุตสาหกรรมยานยนต์แห่งอนาคต เพื่อผู้ประกอบการในการเตรียมรับมือกับการ Disruption, เทคโนโลยีการผลิต Additive Manufacturing สร้างแม่พิมพ์ 3 มิติได้ โดยใช้เพียงเครื่องจักรเครื่องเดียว พร้อมด้วยเทคโนโลยีซอฟท์แวร์และ powder ที่ใช้กับ 3D printer ในการขึ้นรูปงานเหล็ก, ร่วมด้วยสัมมนา การให้ความรู้เกี่ยวกับสิทธิประโยชน์กับผู้ประกอบการอุตสาหกรรมในการเริ่มต้นปรับเปลี่ยนเป็นสายการผลิตอัตโนมัติ และโรงงานอัจฉริยะ โดยสถาบัน ไทย-เยอรมัน สมาคมผู้ประกอบการระบบอัตโนมัติและหุ่นยนต์ไทย ฯลฯ ถือเป็นงานที่รวบรวมเทคโนโลยีและแหล่งความรู้ในภาคอุตสาหกรรมไว้อย่างครบครัน

บริษัทมีความมั่นใจว่าการจัดงานในปีนี้จะประสบความสำเร็จมากกว่าทุกๆ ปีที่ผ่านมา ด้วยเพราะการประกาศสนับสนุนกลุ่มผู้ประกอบการภาคการผลิตโดยตรง เมื่อวันที่ 30 มกราคม 2563 ที่ผ่านมา กรมสรรพากรได้ประกาศสาระสำคัญของมาตรการภาษี ในกลุ่มธุรกิจพลังงาน เรื่องการลงทุนในเครื่องจักร สามารถนำมาลดหย่อนภาษีได้ถึง 2.5 เท่า จะได้รับสิทธิประโยชน์นี้ในกรณีที่ได้ลงทุนซื้อเครื่องจักรภายในวันที่ 1 มกราคม 2563 จนถึงวันที่ 31 ธันวาคม 2563 เท่านั้น อีกทั้งในช่วงนี้ และ อัตราแลกเปลี่ยนค่าเงินบาทที่แข็งค่าต่อเนื่องสูงสุดในรอบ 6 ปีที่ผ่านมา นับได้ว่าการสั่งซื้อเครื่องจักรในปีนี้ เป็นโอกาสที่ดีที่สุดสำหรับผู้ประกอบการในกลุ่มอุตสาหกรรม อีกทั้งการเข้าร่วมงานจะได้พบกับลูกค้าใหม่และพัฒนาความสัมพันธ์กับลูกค้าปัจจุบัน เพื่อเปิดโอกาสทางธุรกิจใหม่ๆ ในประเทศไทยและในภูมิภาคอาเซียนอีกด้วย”กับงาน อินเตอร์แมค และ เอ็มทีเอ เอเชีย 2020 จะจัดขึ้นระหว่างวันที่ 13-16 พฤษภาคม 2563 เวลา 10.00-18.00 น. ณ ศูนย์นิทรรศการและการประชุมไบเทค บางนา ติดตามรายละเพิ่มเติมได้ที่ www.intermachshow.com