เมล็ดพันธุ์ตราศรแดง ร่วมกับตลาดสี่มุมเมืองจัดกิจกรรมร่วมใจฝ่าวิกฤต Covid-19 แจกอุปกรณ์ป้องกันและเมล็ดพันธุ์ให้กับรถเร่ขายกับข้าว

ศรแดงร่วมใจ

รถพุ่มพวง รถเร่ รถกับข้าว เป็นอีกหนึ่งอาชีพที่ในช่วงวิกฤตนี้ไม่ได้หยุดทำงาน เพราะเป็นกำลังสำคัญอีกช่องทางหนึ่งในการกระจายอาหาร นำผลผลิตทางการเกษตรจากเกษตรกร ส่งตรงถึงผู้บริโภคในพื้นที่ต่างๆ เมื่อวันที่ 8 พ.ศ. 2563 บริษัท อีสท์ เวสท์ ซีด จำกัด บริษัทเมล็ดพันธุ์อันดับ 1 ของประเทศไทย หรือที่ทุกคนรู้จักกันดีในนามศรแดง ได้เห็นความสำคัญของความปลอดภัยของพ่อค้าแม่ค้ารถเร่ในช่วงวิกฤต Covid-19 จึงร่วมกับตลาดสี่มุมเมือง ซึ่งเป็นตลาดกลางซื้อขายผักอันดับ 1 ของประเทศไทย นำชุดป้องกัน covid-19 แจกพ่อค้าแม่ค้ารถเร่ จำนวน 100 ชุด

ใน 1 ชุด ประกอบด้วย หน้ากากผ้า 1 ชิ้น เฟสชิลด์ 1 อัน แอลกอฮอล์สเปรย์ 1 ขวด เมล็ดพันธุ์ตราศรแดง 50 ซอง

ซึ่งเมล็ดพันธุ์สำหรับให้รถเร่ มอบไว้สำหรับแจกลูกค้าที่มาซื้อผัก เพื่อนำไปปลูกเองที่บ้าน และเป็นการสนับสนุนให้ทุกคนปลูกผักอยู่ที่บ้าน หยุดเชื้อเพื่อชาติอีกทางหนึ่ง

คุณนพพร สีนวล ผู้จัดการฝ่ายพัฒนาธุรกิจ ตลาดสี่มุมเมืองกล่าวว่า “ทางเรามีเครื่อข่ายรถเร่  สี่มุมเมือง #กองทัพเสบียงสี่มุมเมือง ที่ยังคงออกวิ่งส่งตรงอาหารอยู่ทุกวัน ทั้งเวลาเช้า กลางวัน และเย็น ในพื้นที่กรุงเทพฯ ปริมณฑล และจังหวัดใกล้เคียง มีเว็บไซต์ที่สามารถหารถเร่ใกล้บ้านได้เพียงปลายนิ้ว นับเป็นเรื่องดีที่ได้ร่วมมือกับทางอีสท์ เวสท์ ซีด หรือเมล็ดพันธุ์ตราศรแดง สนับสนุนอุปกรณ์ป้องกันเชื้อ Covid-19 ให้กับพ่อค้าแม่ค้าเครือข่ายรถเร่สี่มุมเมือง เพราะต้องเจอกับผู้คนมากมาย เรามองจุดมุ่งหมายเดียวกัน ที่อยากให้พ่อค้าแม่ค้าที่เป็นกำลังสำคัญ มีความปลอดภัยจากเชื้อ Covid-19 นี้”

ศรแดงร่วมใจ

ทางด้าน คุณอิสระ วงศ์อินทร์ ผู้จัดการฝ่ายขายและการตลาด กล่าวว่า “ในสถานการณ์แบบนี้ การป้องกันตัวเองเป็นสิ่งที่สำคัญอย่างแรก อีสท์ เวสท์ ซีด เราเห็นความสำคัญของพ่อค้าแม่ค้ารถเร่ เพราะว่าบุคคลเหล่านี้เป็นบุคคลที่จะนำอาหาร ผักสด ไปสู่ถึงบ้านประชาชนทั่วกรุงเทพฯ และปริมณฑล ในส่วนที่เราสามารถช่วยสนับสนุนได้ ก็จะเป็นหน้ากากผ้าป้องกันเชื้อโรค เฟสชิลด์สำหรับแม่ค้าด้านหลังรถ แอลกอฮอล์สเปรย์สำหรับทำความสะอาดมือ และเมล็ดพันธุ์ที่มอบไว้ให้ทางพ่อค้าแม่ค้ารถเร่ คันละ 50 ซอง ไว้แจกกับผู้คนตามบ้าน สนับสนุนให้ปลูกผักอยู่บ้าน หยุดเชื้อ เพื่อชาติ ขอเป็นอีกส่วนเล็กๆ ที่ร่วมมือร่วมใจกันสนับสนุน เราจะผ่านวิกฤตนี้ไปด้วยกันครับ”

ในส่วนของชุดป้องกัน covid-19 ภายใต้ความร่วมมือของศรแดง และตลาดสี่มุมเมือง สำหรับแจกแม่ค้าพ่อค้ารถเร่ จำนวน 100 ชุด ดำเนินการแจกไปแล้วเมื่อวันที่ 8 พฤษภาคม 2563 นำโดยคณะผู้บริหาร (ดังภาพ) และทีมงาน ณ ตลาดสี่มุมเมือง อำเภอลำลูกกา จังหวัดปทุมธานี