อ.ส.ค. เปิดตัวสินค้าใหม่ “Chew-D” โยเกิร์ตยูเอชทีพร้อมดื่ม กลิ่นเสาวรส ผสมบุก ปราศจากไขมัน

อ.ส.ค. เปิดตัวโยเกิร์ตพร้อมดื่ม ปราศจากไขมัน ยูเอชที กลิ่นเสาวรส ผสมเนื้อบุก ตราไทย-เดนมาร์ค Chew-Dตีตลาดคนรุ่นใหม่สายเฮลท์ตี้ที่ต้องการควบคุมน้ำหนัก ตอบโจทย์คนไทยตื่นตัวดูแลสุขภาพยุคโควิด-19 

นายสุชาติ จริยาเลิศศักดิ์ รองผู้อำนวยการ ทำการแทนผู้อำนวยการองค์การส่งเสริมกิจการโคนมแห่งประเทศไทย(อ.ส.ค.) กล่าวว่า ปัจจุบันผู้บริโภคกำลังตื่นตัวกับกระแสการรักสุขภาพมากขึ้น ผู้บริโภคยุคใหม่ต้องการสินค้าที่ดีต่อสุขภาพ และผลิตจากธรรมชาติมากขึ้น โดยเฉพาะผลิตภัณฑ์อาหารและเครื่องดื่มที่มีส่วนผสมจากพืชพรรณธรรมชาติมากยิ่งขึ้น  

อ.ส.ค. วางเป้าหมายวิจัยและพัฒนาผลิตภัณฑ์ใหม่ๆออกสู่ตลาดในทุกปี เพื่อเพิ่มสัดส่วนตลาดธุรกิจตลาดนมพร้อมดื่มดั้งเดิมกับตลาดโมเดิร์นเทรดเป็น 50:50 ภายในปี 2564  เมื่อวันที่ 17 ก.ค.63 ที่ผ่านมาอ.ส.ค. ได้เปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่ 2 ชนิดผ่านช่องทางออนไลน์Shopee และ LAZADA  คือโยเกิร์ตพร้อมดื่มปราศจากไขมัน ยูเอชที กลิ่นเสาวรส ผสมบุก (ตราไทย-เดนมาร์ค ชิวดี) “Chew-D”ซึ่งเป็นโยเกิร์ตพร้อมดื่ม ปราศจากไขมัน ยูเอชที กลิ่นเสาวรส ผสมบุก (ตราไทย-เดนมาร์ค ขนาด 200 มิลลิลิตร ราคา 16.00 บาท/กล่อง

นมตราไทย-เดนมาร์ค ชิวดีมีฐานการผลิตที่โรงงานผลิตภัณฑ์นมมวกเหล็ก สำนักงาน อ.ส.ค. ภาคกลาง อ.มวกเหล็ก จ.สาะบุรี อ.ส.ค.ได้จัดวางตำแหน่งสินค้าอยู่ในหมวด อาหารว่างเพื่อสุขภาพ  (Healthy  Snacks)  สามารถดื่มแทนมื้ออาหาร เพื่อควบคุมน้ำหนักได้  เนื่องจากผลิตจากน้ำนมโคสดแท้ 100% ไม่ผสมนมผง ปราศจากไขมัน (มีไขมันทั้งหมด 0%) ใช้ชูกาเวีย เป็นสารให้ความหวานแทนน้ำตาล ให้พลังงานแค่ 60 kcal มีเนื้อบุกให้เคี้ยวเพลินๆ ให้พลังงานน้อยแต่อร่อยและอยู่ท้องแคลอรี่ต่ำ เหมาะกับผู้ควบคุมน้ำหนัก เนื้อสัมผัสพิเศษจาก Chewy Beads ผลิตจากเนื้อบุก กินอยู่ท้อง มีประโยชน์มากกว่าโยเกิร์ตสูตรปกติ

อ.ส.ค.ได้วางตำแหน่งทางการตลาด เป็นสินค้าทางเลือกสำหรับผู้บริโภคที่ดูแล รักษารูปร่าง ชอบการดื่มนม แต่ก็อยากควบคุมน้ำหนัก โดยให้พลังงานทั้งหมด เพียง 60 กิโลแคลอรี่เท่านั้น ซึ่งถือว่าน้อยมาก  สินค้าเราเป็นแบรนด์เดียวในประเทศไทยที่ผลิตจากนมโคสดแท้ 100% ไม่ผสมนมผง

นายสุชาติ  กล่าวว่า “ กลุ่มเป้าหมายหลักทางการตลาดของเราคือ   กลุ่มวัยรุ่นเริ่มทำงาน หญิงและชาย ที่ต้องการดูแลตัวเอง รักษารูปร่าง  และได้โปรตีนจากจากนมโคสดแท้ 100% ไม่ผสมนมผง ดื่มนมเปรี้ยวแล้วไม่รู้สึกว่าทำให้อ้วนต้องเป็นสูตรที่มีไขมันต่ำ หรือไขมัน 0%  หวานน้อย ให้แคลเซียมสูง  สรรหาเครื่องดื่มสุขภาพสามารถดื่มทดแทนมื้ออาหารตอนเย็น เพราะควบคุมน้ำหนัก  ส่วนกลุ่มเป้าหมายรอง คือกลุ่มลูกค้าใหม่ทุกเพศทุกวัยที่มาจากแบรนด์อื่นๆ รวมทั้งลูกค้าที่มาจากนมทางเลือกอื่นๆ เช่น นมเปรี้ยว ไขมันเต็ม นมถั่วเหลือง นมธัญพืช นมแพะ เป็นต้นนายสุชาติ  กล่าว