‘มติชน’ เผย 5 หนังสือขายดี 6 เมษาฯ พบ ‘ชูวิทย์’ อีกรอบ

เมื่อวันที่ 4 เมษายน ที่ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ นายมณฑล ประภากรเกียรติ หัวหน้ากองบรรณาธิการสำนักพิมพ์มติชน กล่าวถึงบรรยากาศงานสัปดาห์หนังสือแห่งชาติ ครั้งที่ 45 และงานสัปดาห์หนังสือนานาชาติ ครั้งที่ 15 ว่า มีประชาชนจำนวนมากเดินทางมาร่วมงานและเลือกซื้อหนังสืออย่างคึกคัก สำหรับหนังสือขายดี 5 อันดับแรกของสำนักพิมพ์มติชนช่วง 7 วันที่ผ่านมา มีดังนี้ 1. ร้อยเรื่องราววังต้องห้าม โดย จ้าวกว่างเชา แปลโดย อชิรัชญ์-ชาญธนประกอบ 2. ความสุข ความทรงจำ ในรัชกาลที่ 9 โดย นายธงทอง จันทรางศุ 3. อ๋อ! มันเป็นอย่างนี้นี่เอง โดย รศ.ดร. เจษฎา เด่นดวงบริพันธ์ 4. เหลี่ยมคุก อยู่ให้เป็น เย็นให้พอ รอให้ได้ โดย นายชูวิทย์ กมลวิศิษฎ์ 5. ธุรกิจพอดีคำ โดย กวีวุฒิ เต็มภูวภัทร

นายมณฑล กล่าวว่า ที่น่าสนใจคือหนังสือเรื่อง “ร้อยเรื่องราววังต้องห้าม” เป็นหนังสือที่มีราคาสูง แต่ขายดีเป็นอันดับ 1 ของสำนักพิมพ์มติชน อีกทั้งมียอดสั่งซื้อล่วงหน้าสูงที่สุดที่สำนักพิมพ์มติชนเคยทำมา สะท้อนว่าคนไม่ได้ยึดติดที่ราคาหนังสือ หากเป็นหนังสือมีคุณค่าที่ผู้อ่านต้องการก็สามารถจ่ายได้แม้ราคาจะสูงก็ตาม

นายมณฑล กล่าวว่า ส่วนกิจกรรมพบปะนักเขียนของสำนักพิมพ์มติชนที่ได้รับความสนใจจากประชาชนมากที่สุดคือ นายชูวิทย์ กมลวิศิษฎ์ เจ้าของผลงาน “เหลี่ยมคุก อยู่ให้เป็น เย็นให้พอ รอให้ได้” ที่มีคนมาขอลายเซ็นและพบปะพูดคุยจำนวนมาก แน่เต็มบู๊ธและล้นไปถึงรอบข้างจนเดินไม่ได้ เมื่อวันที่ 2 เมษายน ที่ผ่านมา และนายชูวิทย์จะมาแจกลายเซ็นอีกครั้งในวันที่ 6 เมษายน พร้อมร่วมเสวนา “ชูวิทย์ ชีวิตที่พลิกผัน”

ทั้งนี้ ในวันที่ 6 เมษายน ที่บู๊ธมติชนจะมีกิจกรรมพบปะนักเขียน เวลา 13.00-15.00 น. พบกับหนุ่มเมืองจันท์ เจ้าของผลงานฟาสต์ฟู้ดธุรกิจ เวลา 15.00-16.00 น. พบกับ นายชูวิทย์ กมลวิศิษฎ์ เจ้าของผลงานเหลี่ยมคุกฯ เวลา 14.00-15.00 น. ที่เวทีเอเทรียม จะมีการเสวนา “ชูวิทย์ ชีวิตที่พลิกผัน” โดย นายชูวิทย์ กมลวิศิษฎ์

 

ขอบคุณ ข้อมูลจากหนังสือพิมพ์ มติชนรายวัน วันพฤหัสบดีที่ 6 เมษายน 2560