ลือหึ่ง “บิ๊กฉัตร”เตรียมเด้งปลัดเกษตรพ้นเก้าอี้หลังแรกนาขวัญเสร็จ-ด้าน”ธีรภัทร”เผยยังไม่รู้เรื่อง

พล.อ.ฉัตรชัย สาริกัลยะ เปิดเผยว่า จากกรณีที่มีกระแสข่าวว่า พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) มีแผนปรับคณะรัฐมนตรี (ครม.) ทีมเศรษฐกิจ โดยเฉพาะรัฐมนตรีที่มาจากสายทหารนั้น เรื่องดังกล่าวอย่าเพิ่งมาถามช่วงนี้ ไปเที่ยวเทศกาลสงกรานต์ให้สนุกก่อน แล้วถึงค่อยกลับมาคุยกัน

แหล่งข่าวจากกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ เปิดเผยว่า นอกจากการปรับ ครม.ในส่วนของกระทรวงเศรษฐกิจ อาจมีการโยก นายธีรภัทร ประยูรสิทธิ ปลัดกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ ให้ไปดำรงตำแหน่งในสำนักนายกรัฐมนตรี ไปจนกว่าจะมีตำแหน่งที่เหมาะสม แต่การโยกย้ายเหรือการเปลี่ยนแปลงครั้งนี้จะเกิดขึ้น หลังจากผ่านพ้นวันพืชมงคล ในเดือนพฤษภาคม 2560 ไปก่อน เพราะปลัดกระทรวงเกษตรฯจะต้องเป็นพระยาแรกนาโดยตำแหน่ง ทั้งนี้การเปลี่ยนแปลงเกิดจาก นายธีรภัทร นั่งเก้าอี้ปลัดกระทรวงเกษตรฯ ไม่สามารถทำงานหรือสั่งการลูกน้องหรือข้าราชการใต้บังคับบัญชาได้ และงานหลายอย่างที่พล.อ.ฉัตรชัย สั่งการและมอบหมายให้นายธีรภัทรดำเนินการและรับผิดชอบไม่มีความคืบหน้า ส่งผลให้พล.อ.ฉัตรชัยไม่พอใจการทำงานของปลัดกระทรวงฯเป็นอย่างมาก ซึ่งสถานการณ์การทำงานของนายธีรภัทร กลายเป็นแกะดำในกระทรวงเกษตรฯ ลูกน้องไม่เชื่อฟัง

นายธีรภัทร กล่าวว่า ขอไม่ให้สัมภาษณ์ในเรื่องกระแสข่าวดังกล่าว เพราะไม่ทราบเกี่ยวกับเรื่องการโยกย้ายตนไปสำนักรัฐมนตรีและการปรับครม.เศรษฐกิจเลย รวมทั้งการดำเนินการเรื่องงานต่างๆ ก็กำลังเป็นไปด้วยความเรียบร้อย และไม่น่าจะมีการใช้ม.44 เร็วๆ นี้