“ติ๋ม ปลาสลิด” (TIM PLA SALID) จากแผงค้าในตลาดสด ทะยานสู่ฝัน ส่งขายเซเว่นอีเลฟเว่น และห้างโมเดิร์นเทรด

“ปลาสลิด” เป็นหนึ่งในบรรดาอาหารประเภทปลาที่ได้รับความนิยมมายาวนาน เพราะเมื่อเปิดดูตำราอาหารแล้วพบว่าปลาสลิดสามารถนำมาเป็นอาหารทั้งชนิดทอด ผัด แกง น้ำพริก หรือดัดแปลงเป็นอาหารสากลรวมแล้วได้เป็นร้อยเมนู

อำเภอบางบ่อ จังหวัดสมุทรปราการ ถือแหล่งผลิตปลาสลิดที่รู้จักกันช้านาน ต่อมาได้ขยายไปอีกหลายจังหวัดในเขตภาคกลาง ทำให้ผู้บริโภคหาซื้อปลาสลิดได้หลายแห่ง ถึงแม้ทุกวันนี้จะหาซื้อปลาสลิดได้ไม่ยาก แต่มีความสะดวกสบายอีกระดับเมื่อทันทีที่คุณนึกต้องการรับประทานปลาสลิดสามารถซื้อได้จากร้านสะดวกซื้อชื่อดังใกล้บ้าน

“ติ๋ม ปลาสลิด” (TIM PLA SALID) เป็นธุรกิจแปรรูปปลาสลิดและปลาแห้งอื่นจากโรงงานมาตรฐาน ถูกหลักอนามัย มีความปลอดภัย รสชาติหอม อร่อย เค็มน้อย ได้รับรองจาก อย. และฮาลาล โดยส่งขาย   เซเว่นอีเลฟเว่น และห้างโมเดิร์นเทรด

คุณเบญจางค์ จงจิตต์ หรือคุณก๊อป และ คุณปานจิต อินทลาภาพร

คุณเบญจางค์ จงจิตต์ หรือ คุณก๊อป เจ้าของแบรนด์ ติ๋ม ปลาสลิด (TIM PLA SALID) มาจับอาชีพนี้ต่อจากคุณแม่ พร้อมกับพัฒนาอาชีพที่ละก้าวอย่างเป็นขั้นตอน จากแผงค้าในตลาดสด สู่ร้านขายปลาสลิด มีลูกค้าอุดหนุนมากมาย เมื่อได้รับความนิยมมากขึ้น สะท้อนให้เห็นว่าสินค้ามีคุณภาพ มีรสชาติถูกปากจนได้รับความเชื่อถือ

จึงต่อยอดธุรกิจด้วยการออกแบบผลิตภัณฑ์หีบห่อสวยงาม มีมาตรฐานเพื่อนำไปขายโมเดิร์นเทรด ร้านสะดวกซื้อชื่อดัง เป็นโรงงานที่มีคุณภาพ ได้รับมาตรฐานการผลิตจาก อย. ในปี 2556 และในปลายปี 2563 ได้รับรองมาตรฐานฮาลาลเพิ่มอีก

จากประสบการณ์ทำอาชีพนี้กว่า 15 ปี ทำให้คุณก๊อปมองว่าหากต้องการผลักดันสินค้าให้เข้าสู่ตลาดผู้บริโภคในแถวหน้าจำเป็นต้องทำตลาดด้วยวิธีให้สินค้าขายตัวมันเอง โดยสร้างแบรนด์ให้มีคุณภาพและสร้างศรัทธาของลูกค้าที่มีต่อแบรนด์ เมื่อลูกค้าเชื่อมั่นและไว้ใจก็จะกลับมาซื้ออีก แล้วยังบอกต่อให้คนอื่นมาซื้อด้วย

คุณก๊อปซื้อปลาสลิดสดด้วยตัวเองจากล้งมาตรฐานที่สุพรรณบุรี เลือกปลาตัวอ้วนเกรดพรีเมี่ยม เนื้อสีชมพู ฟูแน่น ซึ่งเป็นปลาสด ใหม่ หลังจากนำปลาสดเข้าโรงงานจะจัดการผ่านกระบวนการแปรรูปทันทีด้วยวิธีดองเกลือแบบน้ำ จะช่วยให้ความเค็มซึมเข้าไปในปลาทั้งตัว จะจำกัดปริมาณเกลือที่ใช้เพื่อควบคุมไม่ให้เค็มมาก

ปลาที่ผ่านการแปรรูปแล้วจะนำไปตากในโรงงานปิดที่ถูกสุขลักษณะตามข้อกำหนดของสถานที่ผลิตอาหาร เมื่อเสร็จสิ้นกระบวนการนำไปแพ็กอย่างดี ไม่มีกลิ่น แล้วใส่ตู้แช่เย็นเพื่อทำให้ปลาทุกชนิดมีความสด ใหม่ จึงมีความมั่นใจว่าท่านได้บริโภคปลาสลิดที่สะอาด ปราศจากฝุ่น แมลง และสารเคมี

ปลาตากแห้งคุณภาพ มาตรฐานส่งออก

“ทุกกระบวนการผลิตให้ความสำคัญเรื่องความสะอาดเป็นหลัก ทั้งในเรื่องพนักงาน เครื่องมืออุปกรณ์ สถานที่ ขณะเดียวกัน ยังใช้ความพิถีพิถัน จึงทำให้ปลาทุกตัวมีความสด ใหม่ และปลอดภัยต่อสุขภาพ”

“ติ๋ม ปลาสลิด” ขายปลาตากแห้งจากปลาสลิด เป็นพระเอกอันดับ 1 รองลงมาด้วยปลาช่อนแดดเดียวที่มีจุดเด่นตรงเนื้อฟูเมื่อทอด เพราะเป็นเนื้อปลาช่อนล้วน ดึงก้างออกหมด ช่วยให้รับประทานง่าย สะดวก ปลอดภัย แล้วเพิ่งทำปลานิลกับปลาดุกแดดเดียวในปี 2564 นอกจากนั้น ยังมีอาหารแห้งชนิดอื่น ไม่ว่าจะเป็นกุ้งแห้ง ปลาหมึก กุนเชียง ปลาข้างเหลือง ฯลฯ เป็นต้น

“ปลาสลิดจะถูกผลิตทุกวัน เฉลี่ยวันละ 500 กิโลกรัมเป็นอย่างต่ำ เพื่อส่งขายหลายช่องทาง ไม่ว่าจะเป็นหน้าร้าน โมเดิร์นเทรด ร้านเซเว่นอีเลฟเว่น กว่า 200 แห่ง และทางออนไลน์ เป็นประจำทุกวัน แม้จะส่งขายตามโมเดิร์นเทรดและร้านสะดวกซื้อชั้นนำ แต่ราคาขายไม่แพง แถมยังสะอาด ปลอดภัยด้วย”

จุดเด่นของติ๋ม ปลาสลิด อยู่ตรงการมีโรงงานแปรรูปที่ได้มาตรฐานรับรองจาก อย. และฮาลาล ซึ่งไม่ใช่เรื่องง่ายที่สินค้าจะผ่านเครื่องหมายเหล่านี้ เมื่อสร้างความเข้มแข็งให้สินค้าได้แล้ว ผู้จำหน่ายขนาดใหญ่ก็สนใจที่จะนำไปวางขาย

เนื้อแน่น สะอาด ปลอดภัยต่อสุขภาพ

นอกจากนั้นแล้ว การที่คุณก๊อปไปเลือกซื้อปลาด้วยตัวเองจึงทำให้ได้ปลาที่มีขนาดใหญ่แบบคัดไซซ์ มีคุณภาพ สด ใหม่ และอีกจุดเด่นสำคัญคือ การคุมปริมาณเกลือเพื่อไม่ให้มีรสเค็มมาก แล้วเน้นความสด อร่อย ไม่มีกลิ่น ช่วยดูแลเรื่องสุขอนามัยและความปลอดภัยของผู้บริโภค

ถึงแม้ผลิตภัณฑ์ ติ๋ม ปลาสลิด จะวางขายตามแหล่งจำหน่ายชื่อดัง ทำหีบห่อสวยงามก็ตาม แต่นั่นไม่ได้ทำให้ราคาขายต้องสูงตามไปด้วย คุณก๊อป เผยว่า ตั้งใจผลิตอาหารที่อร่อย ปลอดภัย ในราคาไม่แพงให้กับผู้บริโภค ทั้งยังจัดรายการคืนกำไรให้ลูกค้าเป็นครั้งคราวด้วย โดยกำหนดราคาขายปลาสลิดและปลาอื่นดังนี้

ปลาสลิดแดดเดียว จำนวน 5 ตัวต่อกิโลกรัม ราคา 300 บาท, จำนวน 6 ตัวต่อกิโลกรัม ราคา 280 บาท และจำนวน 10 ตัวต่อกิโลกรัม ราคา 230 บาท ปลาช่อนแดดเดียว จำนวน 5 ตัวต่อกิโลกรัม ราคา 240 บาท, จำนวน 4 ตัวต่อกิโลกรัม ราคา 260 บาท ปลานิลแดดเดียว กิโลกรัมละ 130 บาท ปลาดุกแดดเดียว กิโลกรัมละ 180 บาท

สำหรับสินค้าเกรดพรีเมี่ยมที่บรรจุด้วยถุงสุญญากาศ ปลาสลิดและปลาช่อนแดดเดียวน้ำหนัก 400 กรัม ถุงละ 130 บาท, ขนาด 200 กรัม ถุงละ 70 บาท

กระบวนการผลิตที่ได้มาตรฐานทุกขั้นตอน

นอกจากนั้น ยังมีผลิตภัณฑ์แปรรูปเพื่อเป็นตัวเลือกอื่น อย่างเชียงปลาสลิดเนื้อล้วน ไม่หวาน ไม่มัน ที่บรรจุถุงสุญญากาศอย่างดี เก็บไว้ได้นาน จำหน่ายราคา 500 กรัม 150 บาท หรือกุ้งแห้งที่ใช้กุ้งคุณภาพดีน้ำหนัก 200 กรัม ราคา 120 บาท

คุณก๊อฟมุ่งเป้าขยายตลาดโมเดิร์นเทรดและขยายตลาดส่งออกไปยังประเทศเพื่อนบ้าน เช่น มาเลเซีย รวมทั้งกลุ่มประเทศมุสลิม เพราะสินค้ามีเครื่องหมายฮาลาลรับรองแล้ว

ถ้าคิดจะรับประทานปลาสลิด อย่าลืมนึกถึง “ติ๋ม ปลาสลิด” แล้วอาหารมื้อนั้นจะมีความอร่อย ทำให้คุณต้องตักข้าวเพิ่มอีกรอบแน่!!

สนใจสินค้าของ “ติ๋ม ปลาสลิด” (TIM PLA SALID) เลือกซื้อได้ที่โมเดิร์นเทรดและร้านสะดวกซื้อชั้นนำ สอบถามรายละเอียดได้ที่ คุณก๊อป โทรศัพท์ 094-464-9951 FB : ติ๋ม ปลาสลิด-Tim Plasalid

ผลิตภัณฑ์ปลาตากแห้งของติ๋ม ปลาสลิด
ผลิตภัณฑ์เกรดพรีเมี่ยม
ปลาดุกแดดเดียวมีจุดเด่นตรงเนื้อฟู
เชียงปลาสลิด เนื้อล้วน ไม่หวาน ไม่มัน เหมาะกับผู้ดูแลสุขภาพที่ต้องการความอร่อย

…………….

เผยแพร่ในระบบออนไลน์เป็นครั้งแรก เมื่อวันพุธที่ 17 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2564

Update 23/05/2022