Dogs Farm Bansuanpai ฟาร์มสุนัข สายเลือดแท้ พ่อแม่พันธุ์นำเข้า

ถ้าพูดถึงสัตว์เลี้ยงสวยงาม สัตว์ชนิดแรกที่ผู้คนส่วนใหญ่นึกถึงคงหนีไม่พ้นสุนัข เหตุผลส่วนใหญ่ที่สุนัขถูกยกให้เป็นสัตว์เลี้ยงยอดนิยมตลอดกาล นอกจากความชื่นชอบส่วนบุคคลแล้ว สุนัขเป็นสัตว์เลี้ยงที่ได้ชื่อว่า มีความซื่อสัตย์และจงรักภักดีต่อเจ้าของ นอกจากนี้ สุนัขยังเป็นเพื่อนและครอบครัวที่ดีให้แก่ผู้เลี้ยงได้ดีเลยทีเดียว ในปัจจุบันทั้งสุนัขสายพันธุ์ไทยและสุนัขสายพันธุ์ต่างประเทศ มีการส่งออกไปให้ผู้เลี้ยงหลากหลายประเทศ และสุนัขในแต่ละสายพันธุ์ถูกพัฒนาสายพันธุ์อย่างมากมาย ทำให้ปัจจุบันมีสุนัขมากมายที่มีโครงสร้าง สีขน และสีดวงตา ที่ต่างออกไปจากเดิม

พื้นที่เลี้ยงสุนัขในฟาร์ม

คุณพลวิชช์ ชูรุจิพร หรือ คุณเป็ด อายุ 41 ปี อยู่บ้านเลขที่ 234 หมู่ที่ 3 ตำบลดอนทราย อำเภอปากท่อ จังหวัดราชบุรี เป็นอีกหนึ่งท่านที่ให้ความสนใจและอยู่ในแวดวงสัตว์เลี้ยงสวยงามมา 20 กว่าปี คุณพลวิชช์ ได้กล่าวว่า เหตุผลที่ทำให้ตนเองอยู่ในแวดวงสัตว์เลี้ยงสวยงามมา 20 กว่าปี เพราะด้วยส่วนตัวแล้ว คุณพลวิชช์ เรียนจบด้านวิทยาศาสตร์สุขภาพสัตว์ เป็นคนที่รักและชื่นชอบสัตว์มาก นี่ถือว่าเป็นจุดเริ่มต้นอย่างหนึ่ง ที่ทำให้คุณพลวิชช์ ทำฟาร์มเพาะสุนัข

นมแพะนำเข้าสำหรับลูกสุนัข

ปัจจุบัน คุณพลวิชช์ ทำฟาร์มเพาะพันธุ์สุนัข 3 สายพันธุ์ ได้แก่ สายพันธุ์ลาบราดอร์รีทรีฟเวอร์ สายพันธุ์โดเบอร์แมน และสายพันธุ์อาคิตะ เริ่มแรกก่อนจะมาเป็นฟาร์มเพาะพันธุ์สุนัข คุณพลวิชช์ เริ่มจากความชื่นชอบส่วนตัว โดยซื้อแม่พันธุ์สุนัขทั้ง 3 สายพันธุ์มาเลี้ยง วิธีการเลือกแม่พันธุ์ของคุณพลวิชช์ จะเน้นเลือกแม่พันธุ์ที่มาจากฟาร์มที่มีชื่อเสียง มีการรับรองด้านความสะอาดภายในฟาร์ม สุขภาพและการเลี้ยงดูของฟาร์มนั้นๆ รวมไปถึงโครงสร้างและพ่อแม่พันธุ์ จะเน้นไปที่ฟาร์มแถบยุโรป เนื่องจากแถบยุโรปจะเพาะสุนัขได้โครงสร้างที่สวย และเป็นโครงสร้างที่ผู้คนส่วนใหญ่ชื่นชอบ แต่สายพันธุ์อาคิตะจะมีทั้งนำเข้ามาจากสหรัฐอเมริกาและญี่ปุ่น เนื่องจากสายพันธุ์อาคิตะ ทั้ง 2 สายพันธุ์นี้ มีสีและโครงสร้างที่แตกต่างกัน เพราะเกิดในภูมิประเทศที่ต่างกัน

ลูกสุนัขสายพันธุ์อาคิตะ ดูดนมแม่

คุณพลวิชช์ กล่าวว่า เหตุผลที่ทำให้ตนเองเลือกเลี้ยงแต่แม่พันธุ์ เพราะในตอนนั้นเพียงแค่ต้องการเลี้ยง และนำแม่พันธุ์ไปผสมกับพ่อพันธุ์สายเลือดแท้ โครงสร้างดี เป็นสุนัขระดับแชมเปี้ยน โดยข้อตกลงในการผสมพันธุ์แต่ละครั้งอาจจะเป็นการขายน้ำเชื้อ ครั้งละหลักหมื่นบาท หรือข้อตกลงบางครั้งอาจเป็นการผสมโดยไม่ต้องเสียเงิน แต่เป็นการขอลูกสุนัขแทน โดยจะแบ่งกันเลือก เจ้าของสุนัขเพศผู้มีสิทธิ์เลือกสุนัขก่อน คุณพลวิชช์จึงจะสามารถเลือกได้ โดยสลับไปจนกว่าจะครบจำนวนลูกสุนัข

เมื่อระยะเวลาผ่านไปไม่นาน สุนัขที่เลี้ยงเพิ่มจำนวนมากขึ้น และคุณพลวิชช์ก็อยู่ในแวดวงสัตว์เลี้ยงสวยงามอยู่แล้ว จึงมีเพื่อนๆ มากมายที่ให้ความสนใจในสุนัขของคุณพลวิชช์ เข้ามาแวะชม บ้างก็โพสต์รูปสุนัข จึงเกิดการบอกต่อ ทำให้สุนัขของคุณพลวิชช์ เป็นที่รู้จักมากมายในเวลาอันรวดเร็ว จึงมีผู้ชื่นชอบสุนัขสายพันธุ์ลาบราดอร์รีทรีฟเวอร์ สายพันธุ์โดเบอร์แมน และสายพันธุ์อาคิตะ ติดต่อมาสอบถามเป็นจำนวนมาก ทำให้คุณพลวิชช์ผันตัวเองจากคนที่ชื่นชอบสัตว์เลี้ยงสวยงาม มาเปิดฟาร์มเพาะพันธุ์สุนัข

คุณพลวิชช์ ป้อนนมแพะให้กับลูกสุนัข

จุดเริ่มต้นนี้ เป็นที่มาของ Dogs Farm Bansuanpai คุณพลวิชช์ กล่าวว่า ที่ฟาร์มสุนัขของตนเองเป็นที่ยอมรับและชื่นชอบ เนื่องจากทางฟาร์มมีจุดขายที่โดดเด่นและแตกต่างจากฟาร์มอื่น เพราะ Dogs Farm Bansuanpai มีเรื่องราวมากกว่าการเป็นฟาร์มเพาะสุนัข คุณพลวิชช์ มีความคิดที่ว่าจะทำอย่างไรให้ Dogs Farm Bansuanpai เป็นฟาร์มสุนัขที่แตกต่างจากที่อื่น มาตรฐานของทางฟาร์ม ทั้งด้านความสะอาด การเลี้ยงดูที่ถูกสุขลักษณะ และอาหารที่ดี คุณพลวิชช์ จึงได้มองเห็นว่า ถ้าหากตนเองดูแลสุนัขตั้งแต่อาหารการกินเลย ลูกค้าจะต้องไว้ใจและเชื่อมั่นในสุนัขของทางฟาร์มมากขึ้น

ลูกสุนัขแรกเกิด

คุณพลวิชช์ จึงตั้งใจทำฟาร์มแพะนม เพื่อนำนมแพะมาให้ลูกสุนัขกิน เพราะสุนัขไม่สามารถกินนมวัวได้ เนื่องจากนมวัวมีปริมาณสารอาหารที่ไม่เหมาะกับการเจริญเติบโตของลูกสุนัข และร่างกายลูกสุนัขบางตัวก็ไม่มีเอนไซม์ย่อยแล็กโทสซึ่งเป็นน้ำตาลในนมวัวอีกด้วย นมแพะจึงเป็นสิ่งที่ตอบโจทย์สำหรับคนเลี้ยงสุนัข

คุณพลวิชช์ จึงเริ่มทำฟาร์มนมแพะ โดยคำนึงถึงความสะอาดเป็นหลัก เลี้ยงให้แพะมีความสุข มีพื้นที่ให้เดินเล่น และอาหารของแพะก็สำคัญ โดยทั่วไปมักจะให้แพะกินกระถิน แต่คุณพลวิชช์ ให้แพะกินหญ้า ซึ่งหญ้าจะมีอยู่ 3-4 สายพันธุ์ โดยหญ้าที่ให้แพะกิน คุณพลวิชช์ ก็เป็นคนปลูกเอง

คุณพลวิชช์ กล่าวว่า ที่ตนเองต้องลงมือทำเองทุกอย่างนั้นเพราะต้องการทราบถึงที่มาของแหล่งอาหาร เพื่อให้แพะมีน้ำนมที่ดี และส่งผลให้ลูกสุนัขที่กินนมแพะมีการเจริญเติบโตที่ดี ทำให้ Dogs Farm Bansuanpai มีจุดขายที่โดดเด่นและเป็นที่ยอมรับและผลิตสุนัขที่ได้คุณภาพ คุณพลวิชช์ กล่าวว่า ในช่วงหลังแพะให้ผลผลิตน้ำนมเยอะเกินความต้องการของลูกสุนัข ตนเองจึงนำมาแปรรูป เป็นนมแพะพาสเจอไรซ์แจกจ่ายให้กับครอบครัวและคนรอบข้างได้ลองดื่มนมแพะจากฟาร์มที่ตนเองเลี้ยง กลับได้ผลตอบรับที่เกินคาด มีผู้คนที่รักสุขภาพสนใจในผลิตภัณฑ์นมแพะ นี่จึงเป็นที่มาของแบรนด์ นมแพะ บ้านสวนไผ่ฟาร์ม

ปัจจุบันคุณพลวิชช์เพาะสุนัข Dogs Farm Bansuanpai มาเป็นเวลากว่า 20 ปี แต่ด้วยฟาร์มมีขนาดใหญ่ขึ้น และด้วยภาวะสภาพแวดล้อมต่างๆ ทำให้ฟาร์มนมแพะต้องปิดตัวลง คุณพลวิชช์ จึงเป็นเจ้าแรกๆ ที่นำเข้านมแพะผงพรีเมี่ยมเกรด เพื่อนำมาให้ลูกสุนัขกิน

Dogs Farm Bansuanpai เป็นสุนัขที่ได้คุณภาพดี โครงสร้างดี สายเลือดแท้ แต่ราคาที่คนรักสุนัขสามารถจับต้องได้ แต่การซื้อขายสุนัขของ Dogs Farm Bansuanpai อาจแตกต่างจากที่อื่น โดยคุณพลวิชช์จะเปิดจองสุนัข หลังจากคลอดออกมาแล้ว 10 วัน แต่ลูกค้าไม่สามารถเลือกลูกสุนัขได้ คุณพลวิชช์ ให้เหตุผลว่า 10 วัน ลูกค้าอาจจะยังมองโครงสร้าง สีขน สีตา ของลูกสุนัขไม่ออก ตนเองจะเปิดให้จองแต่สามารถเลือกลูกสุนัขได้เมื่ออายุครบ 60 วัน โดยเลือกพร้อมๆ กันกับลูกค้าทุกคนที่จอง ก่อนส่งมอบลูกสุนัข ทางฟาร์มจะทำวัคซีนให้ 2 เข็ม มีใบรับรองสายพันธุ์ และรับประกันลูกสุนัข 1 เดือน

คุณพลวิชช์ กล่าวว่า มากกว่าการทำฟาร์มสุนัขให้ได้ผลผลิตดีกับลูกค้า คือการบริการหลังการขาย เพื่อตนเองจะมีการติดตามสุนัขทุกตัวกับเจ้าของตลอดเวลา ให้คำตอบทางด้านการเลี้ยงดู สุภาพ ในทุกด้านเพื่อให้ลูกค้าทุกคนมั่นใจว่าถ้าหากพบเจอปัญหาเกี่ยวกับสุนัข จะไม่โดดเดี่ยวในการหาทางออกและวิธีแก้ไข

สำหรับท่านใดที่สนใจนมแพะผง ผลิตภัณฑ์แปรรูปจากนมแพะ ติดต่อสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ คุณพลวิชช์ ชูรุจิพร หรือ คุณเป็ด อยู่บ้านเลขที่ 234 หมู่ที่ 3 ตำบลดอนทราย อำเภอปากท่อ จังหวัดราชบุรี 70140 โทรศัพท์ (063) 523-4999 หรือติดตามความเคลื่อนไหวได้ทาง เฟซบุ๊ก Dogs Farm Bansuanpai