รู้ไว้เลย มีเงิน 3.6 หมื่นล้าน เราจะซื้อหมูกรอบมาวางเรียงๆกันวนโลกได้ 3 รอบครึ่ง กินข้าวต้มเป็ดได้อีก 144 ล้านชาม

วิพากษ์กัน ทำเอาเจ้าของโครงการเอามือปิดหูแทบไม่ทัน สำหรับโครงการซื้อเรือดำน้ำ ราคา 3.6 หมื่นล้านบาท ของรัฐบาล ชุดลุงตู่
เรื่องนี้ก็ไม่ธรรมดา เมื่อ “วงใน Wongnai.com ” โดย จานใหญ่จานโต เพจ แนะนำอาหารชื่อดัง ได้เปรียบเปรยให้บรรดา นักกิน นักชิม ได้ตกใจเล่นๆ ว่า เงิน 3.6 หมื่นล้านบาทนั้น คนเรา สามารถนำไปซื้ออะไรกินได้มากแค่ไหนบ้าง

มาดูกันเลย

3.6 หมื่นล้านบาท กินอะไรได้บ้าง ?

มีเงินซะอย่างจะเอาไปทำอะไรก็ได้ ลองดูสิว่าถ้าเราไม่ซื้อเรือดำน้ำ เรานำเงิน 3.6 หมื่นล้านบาท มากินอะไรได้บ้าง ?

ล่าสุดรัฐบาลเพิ่งแถลงข่าวการอนุมัติงบซื้อเรือดำน้ำมูลค่าสูงถึง 3.6 หมื่นล้านบาท ทันทีที่สิ้นเสียงการแถลงข่าวก็ต่างมีความคิดเห็นหลากหลายจากคนในสังคมเป็นจำนวนมาก บ้างก็สนับสนุน บ้างก็บ่นว่าใช้ภาษีประชาชนแบบไม่จำเป็น แต่ไม่ว่าจะออกมาในทิศทางใดก็ตาม เรามาดูกันซิว่า ถ้าเรามีเงิน 3.6 หมื่นล้านบาท จะสามารถกินอะไรในแบบฉบับของคน Wongnai.com กันบ้าง

กินคาเวียร์

ถ้า “ฮาวาย” คือสถานที่เราชอบไป ทำไม๊ เราจะไปแค่ครั้งเดียว ต้องมีการลงลึกเก็บรายละเอียดกันบ้าง…ถ้าเรามีเงินถึง 3.6 หมื่นล้านบาท แค่ไม่ซื้อเรือดำน้ำ เราก็ไปเที่ยวฮาวาย พร้อมจิบไวน์แกล้มคาเวียร์สไตล์ไทยๆ ได้ถึง 1,723 เที่ยวเลยทีเดียว บอกตรงๆ ไปบ่อยขนาดนี้ คงรู้จักถนนทุกเส้น ไฟแดงทุกไฟแดงเลยละ

กินหมูกรอบ

รู้หรือไม่ ถ้าคุณนำเงิน 3.6 หมื่นล้านบาท มาซื้อหมูกรอบมิสเตอร์โจ ร้านหมูกรอบชื่อดังย่านถนนจันทน์ คุณจะได้กินเยอะชนิดที่ว่า ถ้านำมาเรียงต่อกันจะได้ระยะทางมากกว่า 138,857 กิโลเมตร หรือวนรอบโลกได้เกือบ 3 รอบครึ่งเลยนะจะบอกให้ สาระนะเนี่ย!

กินชาบู

เพราะเรื่องกินเรื่องใหญ่ จบจากการดูบอลไทยเสร็จ อย่าเพิ่งให้กองเชียร์เต็มสนามราชมังฯ ลุกไปไหน สั่งบุฟเฟ่ต์ชาบูจากร้าน Mo-Mo-Paradise มานั่งกินให้หน่ำใจ จัดไปเต็มๆ มีงบไม่อั้นตั้ง 3.6 หมื่นล้านบาทแหนะ กินกันเปรมเลี้ยงคนเต็มสนามราชมังฯ ได้ถึง 1,208 สนามเลยละ
กินมาม่าโอ้โหหน้ารวม

ถ้าคุณคืออีกหนึ่งคนที่เคยรอคิวกินมาม่าโอโห หน้ารวมของร้าน เจ๊โอว ข้าวต้มเป็ด จนท้องกิ่ว ให้มายืนเกาะกลุ่มกับเราไว้ เพราะเราจะนำเงิน 3.6 หมื่นล้านบาท จ้างเจ๊โอวให้ทำเมนูนั้นได้มากถึง 144,000,000 ชาม เลขศูนย์เยอะจนไม่อยากนับเลย เอาเป็นว่าตรงหน้าคุณคือ ทะเลสาบมาม่าเจ๊โอวเรียบร้อยแล้ว อิอิ

กินมาการองจิบชา

สมมุติถ้าเรานำงบประมาณจากภาษีประชาชนก้อนนั้น มาจัดทำเป็นงบให้คู่รักใหม่ปลามัน ไปสวีทกันแบบเต็มที่โรงแรมดาราเทวี เชียงใหม่ คุณจะได้เห็นคู่รักมากถึง 300,000 คู่ไปนอนจิบชากินมาการอง พร้อมนอนห้องสวีทแพงที่สุดของโรงแรมเป็นเวลาสามวันสองคืน แค่คิดก็อยากให้เป็นจริงๆ เลยละ ว่าแต่ขอหาคู่ก่อนนะ ใครว่างยกมือขึ้นหน่อยสิ อิอิ

เห็นไหมว่าเงิน 3.6 หมื่นล้านบาท ทำอะไรได้มากกว่าที่เราคิดไว้มาก แล้วถ้าคุณมีเงินเยอะขนาดนั้น คุณจะทำอะไรบ้าง ลองแชร์ให้ Wongnai.com อ่านกันหน่อยสิ

อ่านต่อได้ที่ https://www.wongnai.com/news/submarine-we-love-it?ref=ct