ไปรษณีย์ไทยผนึกกำลังรัฐ – เอกชน เปิดโครงการ “เกษตรกรแฮปปี้” เสิร์ฟมังคุดภาคใต้คุณภาพดี ราคาถูกในพื้นที่ กทม.และปริมณฑล ดีเดย์เทศกาลช็อป 8 เดือน 8

กรุงเทพฯ 8 สิงหาคม 2564 – บริษัท ไปรษณีย์ไทย จำกัด ร่วมกับกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ กระทรวงพาณิชย์ และภาคเอกชนเปิดโครงการ “เกษตรกร Happy” เพื่อกระจายผลผลิตมังคุดจากภาคใต้ในราคาพิเศษ ส่งตรงจากสวนผ่านเครือข่ายไปรษณีย์ไทยถึงผู้บริโภค โดยเริ่มต้นที่ 4 กิโลกรัม ในราคาเพียง 100 บาท และ 10 กิโลกรัม ในราคาเพียงแค่ 250 บาท โดยราคาดังกล่าวรวมค่าจัดส่งถึงบ้านเรียบร้อยแล้ว สามารถสั่งซื้อได้ทาง www.thailandpostmart.com เริ่มวันที่  8 สิงหาคม 2564 นี้

ดร. ดนันท์ สุภัทรพันธุ์ กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท ไปรษณีย์ไทย จำกัด กล่าวว่า จากสถานการณ์การระบาดเชื้อโควิด-19 ที่ทวีความรุนแรงขึ้น ส่งผลกระทบต่อการประกอบอาชีพในวงกว้าง ซึ่งหนึ่งในผู้ที่ได้รับผลกระทบคือเกษตรกรไทย โดยเฉพาะเกษตรกรชาวสวนในพื้นที่ภาคใต้ โดยเฉพาะในจังหวัดนครศรีธรรมราช ชุมพร ระนอง พังงา สุราษฎร์ธานี ซึ่งเป็นช่วงของผลผลิตราชินีผลไม้ไทยอย่าง “มังคุด” เมื่อประชาชนไม่สามารถออกมาจับจ่ายใช้สอยได้ ตลาดสดผลไม้ปิด ชาวสวนจึงขาดรายได้ผลไม้ล้นตลาด และส่งออกไม่ได้ จึงเป็นที่มาของโครงการ “เกษตรกร Happy” โดยกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ ร่วมกับ กระทรวงพาณิชย์ ไปรษณีย์ไทย และภาคเอกชน กระจายผลผลิตมังคุดจากภาคใต้ในราคาพิเศษ ส่งตรงจากสวนผ่านเครือข่ายไปรษณีย์ไทยถึงบ้านลูกค้า โดยการสั่งซื้อทำได้ง่ายสะดวกสบายผ่าน www.thailandpostmart.com ซึ่งเป็นเว็บไซต์จำหน่ายของดีทั่วไทย ทั้งนี้ การดำเนินโครงการดังกล่าวนอกจากผู้บริโภคจะได้รับประทานมังคุดสด อร่อย ในราคาย่อมเยาแล้วยังได้ช่วยเกษตรกรไทยฝ่าวิกฤตในครั้งนี้อีกด้วย

“ไปรษณีย์ไทย ได้ให้การสนับสนุนกับกลุ่มเกษตรกรไทยมาอย่างต่อเนื่อง ซึ่งล่าสุดคือโครงการเกษตรกร Happy โดยในวันที่ 8 ส.ค.นี้ ยังได้ประเดิมการเปิดตัวโครงการด้วยการจัดโปรโมชันพิเศษเริ่มเปิดรับพรีออเดอร์สำหรับผู้ที่ชื่นชอบมังคุดและอยู่ในพื้นที่จังหวัดกรุงเทพฯ นนทบุรี ปทุมธานี และสมุทรปราการ สามารถสั่งซื้อมังคุดคละเกรด คละขนาด ซึ่งเป็นมังคุดสดจากต้น อร่อย ส่งตรงจากสวนเมืองใต้ ผ่านช่องทางhttps://www.thailandpostmart.com  โดยเริ่มต้นที่ 4 กิโลกรัม ในราคาเพียง 100 บาท และ 10 กิโลกรัม ในราคาเพียงแค่ 250 บาท โดยราคาดังกล่าวรวมค่าจัดส่งถึงบ้านเรียบร้อยแล้ว ทั้งนี้ ไปรษณีย์ไทย พร้อมเคียงข้างคนไทยด้วยการนำศักยภาพด้านการขนส่งเชื่อมโยงทุกภาคส่วนให้ผ่านวิกฤติโควิด-19 ไปด้วยกัน”