กยท. ร่วมสถาบันเกษตรกรชาวสวนยางไทย ลุยขยายตลาดยาง จับมือบริษัทผู้ผลิตยางล้อรายใหญ่ของจีน เตรียมชื้อขายยางแท่ง STR 20 จากไทย

กยท. ร่วมกับสถาบันเกษตรกรชาวสวนยางไทย ลุยขยายตลาดยางในต่างประเทศ จับมือบริษัทผู้ผลิตยางล้อรายใหญ่ของจีนลงนามในบันทึกข้อตกลง เตรียมซื้อขายยางแท่ง STR 20 จากไทย

ดร.ธีธัช สุขสะอาด ผู้ว่าการการยางแห่งประเทศไทย (กยท.) พร้อมคณะผู้บริหารระดับสูง และตัวแทนสถาบันเกษตรกรสวนยาง เข้าร่วมงานนิทรรศการ China International Rubber Tire & Auto Accessory Exhibition ครั้งที่ 8 ณ เมืองกว่างเล่า ระหว่างวันที่ 14-16 พฤษภาคม 2560

ในโอกาสนี้ ได้ลงนามในบันทึกความสนใจสั่งซื้อยางแท่ง STR 20 กับกลุ่มบริษัท เหินฟง ผู้ผลิตยางล้อรายใหญ่ของประเทศจีน ที่มีกำลังผลิตกว่า 30 ล้านเส้นต่อปี โดย กยท. จะดำเนินการรวบรวมผลผลิตจากเกษตรกรและสถาบันเกษตรกรชาวสวนยางโดยตรงเพื่อนำมาผลิตตามปริมาณ และคุณภาพที่ผู้ซื้อกำหนด

“โดยในปีนี้ กยท. จะเพิ่มกำลังการผลิตในโรงงาน 4, 5 และ 6 ทางภาคอีสาน อีกเท่าตัว เพื่อให้เพิ่มสัดส่วนทางการตลาด และเจาะตลาดใหม่ของจีนที่ยังมีความต้องการใช้ยางในพื้นที่กว่า 1.5 ล้านตันต่อปี” ดร.ธีธัช กล่าวทิ้งท้าย