ตื่นตากับฝูงผีเสื้อ…โบยบินทั่วอุทยานหลวงราชพฤกษ์

เมื่อเข้าสู่ช่วงฤดูแห่งสายฝน...ซึ่งเป็นช่วงที่ธรรมชาติมีความงดงามอย่างที่สุด นักท่องเที่ยวจะได้สัมผัสกับความอุดมสมบูรณ์ของต้นไม้ ดอกไม้ และทิวทัศน์อันงดงามที่มีความเขียวขจีไปทั่วอุทยานหลวงราชพฤกษ์ และยิ่งไปกว่านั้น ในช่วงนี้ได้มีฝูงผีเสื้อออกมาโบยบินกินน้ำหวานจากเกสรดอกไม้เป็นจำนวนมาก โดยเฉพาะบริเวณสวนต้อนรับ สวนอังกฤษ และสวนสวัสดี ซึ่งมีดอกไม้นานาพรรณ รวมทั้งพืชน้ำหวานของผีเสื้อเหล่านี้อยู่ด้วย

จึงทำให้อุทยานหลวงราชพฤกษ์เป็นอีกสถานที่หนึ่งในการชมผีเสื้อนานาชนิดหลากหลายสีสัน ซึ่งนอกจากจะได้ชมดอกไม้ที่กำลังเบ่งบานสวยงามแล้วนั้น ยังจะได้ชมความน่ารักของฝูงผีเสื้อที่พากันโบยบินไปมาอยู่ทั่วสวน สร้างความประทับใจให้กับนักท่องเที่ยวที่ได้พบเห็นเป็นอย่างมาก นอกจากนี้ที่อาคารโลกแมลง (Bug World) ยังเป็นศูนย์กลางการเรียนรู้ การค้นหาความมหัศจรรย์และพฤติกรรมแปลกๆ ของแมลงต่าง ๆ ซึ่งนักท่องเที่ยวจะได้เรียนรู้และศึกษาเกี่ยวกับแมลง และยังจะได้ชมผีเสื้อมีชีวิตหนอนผีเสื้อ และดักแด้ของผีเสื้อ ซึ่งมีรูปร่างน่ารักและแตกต่างกันไปตามแต่ละชนิด

 

สำหรับช่วงเวลาที่เหมาะสมที่สุดในการดูผีเสื้อ คือ เวลา 08.00 – 11.00 น. เนื่องจากในตอนกลางคืนความชื้นจะเกาะตามปีกของผีเสื้อ จึงทำให้ตอนเช้าผีเสื้อต้องออกมาผึ่งปีกให้แห้ง ทั้งนี้ ในช่วงเวลาอื่นของวันก็สามารถชมผีเสื้อได้ แต่ไม่เยอะเท่าในช่วงเช้า…รู้แล้วก็อย่าพลาด!!! ช่วงเวลานี้เป็นช่วงเวลาที่ดีที่สุดสำหรับการชมปรากฏการณ์ธรรมชาติของฝูงผีเสื้อนานาชนิดที่อุทยานหลวงราชพฤกษ์ จังหวัดเชียงใหม่ เปิดบริการชมสวนทุกวัน ตั้งแต่เวลา 8 โมงเช้า ถึง 6 โมงเย็น สอบถามเพิ่มเติมได้ที่ 053-114110-5