ช่วยต่อเนื่อง!! ชาวอยุธยา-สระบุรี คลายทุกข์ “ซีพี-ซีพีเอฟ ส่งอาหารจากใจ สู้ภัยน้ำท่วม”

บริษัท เจริญโภคภัณฑ์อาหาร จำกัด (มหาชน) หรือ ซีพีเอฟ ตระหนักถึงความเดือดร้อนของคนไทยที่ประสบภัยน้ำท่วมจากอิทธิพลของพายุเตี้ยนหมู่ โดยชาวซีพี-ซีพีเอฟจิตอาสากระจายกำลังเข้าช่วยเหลือประชาชน ลงพื้นที่มอบเสบียงอาหารและน้ำดื่ม ภายใต้โครงการ “CPF ส่งอาหารจากใจ สู้ภัยน้ำท่วม” เพื่อบรรเทาทุกข์อย่างเร่งด่วนและต่อเนื่อง ในหลายจังหวัดทั้งเพชรบูรณ์ นครสวรรค์ พิษณุโลก พระนครศรีอยุธยา สระบุรี นครราชสีมา ชัยภูมิ และขอนแก่น

นายเอกภัทร อ่อนศรี รองกรรมการผู้จัดการ ซีพีเอฟ นำคณะผู้บริหารโรงงานผลิตอาหารสัตว์บกท่าเรือ จังหวัดพระนครศรีอยุธยา และทีมงานจิตอาสา ร่วมกันใช้เรือท้องแบนเพื่อลงพื้นที่อำเภอท่าเรือ ที่ประสบภัยน้ำท่วมฉับพลัน จากปริมาณน้ำในแม่น้ำป่าสักที่เพิ่มสูงขึ้นจนทำให้น้ำล้นตลิ่งไหลเข้าท่วมบ้านเรือนประชาชน โดยจัดเตรียมเครื่องอุปโภคบริโภค ทั้งไข่ไก่ ข้าวสาร อาหารแห้ง และน้ำดื่มซีพี เพื่อเป็นเสบียงอาหารมอบแก่เพื่อนพนักงานที่อาศัยในพื้นที่น้ำท่วม ตลอดจนพี่น้องประชาชนที่อาศัยในพื้นที่ซอยท่าแดง อำเภอบ้านหมอ และชาวชุมชนที่อยู่ติดกับโรงงานผลิตอาหารสัตว์ฯ เพื่อเร่งช่วยเหลือบรรเทาความเดือดร้อนในเบื้องต้นอย่างทันท่วงที

ขณะที่ ชาวซีพีเอฟจิตอาสาจังหวัดสระบุรี ได้ผนึกกำลังในการสนับสนุนวัตถุดิบอาหาร ได้แก่ ไข่ไก่สด เนื้อสุกร และน้ำดื่มซีพี มอบแก่โรงครัวพระราชทาน ณ วัดสารภี ตำบลบางโขมด อำเภอบ้านหมอ จังหวัดสระบุรี ที่ต้องปรุงอาหารวันละ 2,000 กล่อง สำหรับนำไปช่วยชาวชุมชนจำนวนกว่า 2,000 หลังคาเรือนในเขตอำเภอบ้าน ที่ได้รับผลกระทบจากเหตุน้ำท่วมฉับพลัน เนื่องจากแนวกั้นน้ำบริเวณถนนช่วงต้นคลอง 23R ที่แยกจากคลองชัยนาท-ป่าสัก ขาดพังทลายมวลน้ำไหลเข้าท่วมพื้นที่หลายตำบลในอำเภอบ้านหมอ ทำให้มีระดับน้ำท่วมสูง

จากนั้น นายพุทธพงษ์  สุริยะสิงห์ นายอำเภอบ้านหมอ จังหวัดสระบุรี นำอาหารปรุงสุกพร้อมรับประทานที่ปรุงจากวัตถุดิบคุณภาพของซีพีเอฟ ลงเรือเพื่อนำไปมอบถึงมือพี่น้องชาวบ้านหมอ พร้อมให้กำลังใจกับประชาชนทุกคน พร้อมขอบคุณซีพีเอฟที่อยู่เคียงข้างและช่วยเหลือชาวสระบุรีในทุกๆ วิกฤต โดยบริษัทจะเข้ามาดูแลและแสดงความห่วงใยต่อพี่น้องประชาชนตลอดมา

โครงการ “CPF ส่งอาหารจากใจ สู้ภัยน้ำท่วม” ที่ ซีพี-ซีพีเอฟริเริ่มดำเนินการมาตั้งแต่เกิดภัยน้ำท่วมในหลายพื้นที่ของประเทศไทยในช่วงที่ผ่านมา

ปัจจุบัน ยังเดินหน้าส่งมอบอาหารและน้ำดื่ม เพื่อคลายความเดือดร้อนด้านอาหารให้กับพี่น้องชาวไทย สนับสนุนการเข้าถึงอาหารในทุกวิกฤติ โดยทีมพนักงานจิตอาสาในจังหวัดพิษณุโลก เพชรบูรณ์ นครสวรรค์ พระนครศรีอยุธยา สระบุรี นครราชสีมา ชัยภูมิ และขอนแก่น ลงพื้นที่ช่วยเหลืออย่างต่อเนื่อง