ไปรษณีย์ไทย – ธ.ไทยพาณิชย์ เปิดตัว “สินเชื่อมณีทันใจ เพื่อธุรกิจ”

ดร. ดนันท์ สุภัทรพันธุ์ กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท ไปรษณีย์ไทย จำกัด (ปณท) กล่าวว่า ไปรษณีย์ไทยมีความมุ่งมั่นในการสนับสนุนผู้ทำธุรกิจกลุ่มอีคอมเมิร์ซ โดยเฉพาะกับผู้ที่ใช้บริการแอปพลิเคชั่น Wallet@POST ซึ่งในปัจจุบันมีผู้ใช้บริการมากกว่า 300,000 ราย สืบเนื่องจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ที่ทำให้พนักงานออฟฟิศ และประชาชนหลายๆ คน หันมาประกอบอาชีพพ่อค้าแม่ค้าออนไลน์เป็นอาชีพเสริมมากขึ้น ซึ่งหลายคนจำเป็นจะต้องมีเงินทุนสำรองในการหมุนเวียนเพื่อประกอบธุรกิจ ด้วยเหตุนี้ ไปรษณีย์ไทยจึงได้ร่วมเป็นพันธมิตรกับธนาคารไทยพาณิชย์ ในการช่วยผู้ค้าออนไลน์ที่ใช้งานแอปพลิเคชั่น Wallet@POST ให้สามารถเข้าถึงแหล่งเงินทุนที่มีความน่าเชื่อถือ มีแหล่งที่มาที่ตรวจสอบได้ รวมทั้งมีขั้นตอนในการยื่นขอสินเชื่อที่สะดวก รวดเร็ว ไม่ยุ่งยาก เพื่อเสริมสภาพคล่องในการทำธุรกิจในภาวะที่ยากลำบากให้สามารถดำเนินธุรกิจต่อไปได้ โดยสมัครผ่านแอปพลิเคชัน Wallet@POST ได้ตั้งแต่วันที่ 4 มกราคม 2565 เป็นต้นไป

ดร. ดนันท์ สุภัทรพันธุ์

ดร. ชาลี อัศวธีระธรรม รองผู้จัดการใหญ่อาวุโส ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร กลุ่มงาน Digital Banking ธนาคารไทยพาณิชย์ (SCB DBank) กล่าวว่า ธนาคารพร้อมสนับสนุนและเคียงข้างผู้ประกอบการธุรกิจให้เติบโตไปด้วยกัน จึงมุ่งมั่นพัฒนาบริการและโซลูชันทางการเงินที่หลากหลายเพื่อตอบโจทย์ในทุกการทำธุรกิจ พร้อมเพิ่มโอกาสให้ผู้ประกอบการธุรกิจออนไลน์สามารถเข้าถึงสินเชื่อได้ ซึ่งล่าสุด ธนาคารได้จับมือกับพันธมิตรทางธุรกิจอย่าง “ไปรษณีย์ไทย” นำเสนอ “สินเชื่อมณีทันใจ เพื่อธุรกิจ” สินเชื่อของธนาคารไทยพาณิชย์ สำหรับผู้ค้าออนไลน์ที่ใช้งานแอปพลิเคชัน Wallet@POST ของไปรษณีย์ไทย เป็นระยะเวลาไม่ต่ำกว่า 6 เดือน และมีรายการเดินบัญชีผ่านธนาคารไทยพาณิชย์ ต่อเนื่องในรอบ 3 เดือนล่าสุด สามารถขอ “สินเชื่อมณีทันใจ เพื่อธุรกิจ” เพื่อเพิ่มสภาพคล่องทางการเงินในการทำธุรกิจ ด้วยวงเงินอนุมัติสูงสุด 300,000 บาท กับดอกเบี้ย เริ่มต้นเพียงหมื่นละ 3 บาทต่อวัน ผ่อนชำระได้นานสูงสุด 36 เดือน ไม่ต้องใช้หลักทรัพย์หรือบุคคลค้ำประกัน ไม่ต้องส่งเอกสารเพิ่มเติม

ดร. ชาลี อัศวธีระธรรม

สำหรับผู้ที่สนใจ สามารถยื่นขอสมัคร “สินเชื่อมณีทันใจ เพื่อธุรกิจ” ผ่านแอป Wallet@POST ของไปรษณีย์ไทยได้ เพียงกดแบนเนอร์ “สินเชื่อมณีทันใจ เพื่อธุรกิจ” บนหน้าแอปพลิเคชั่น Wallet@POST เพื่อสมัครและยินยอมให้ธนาคารนำข้อมูลยอดรายได้จากบริการเก็บเงินปลายทาง (COD) ประกอบการพิจารณาอนุมัติสินเชื่อเบื้องต้น และธนาคารจะแจ้งผลการพิจารณาเบื้องต้นให้ทราบผ่าน SCB LINE Connect หรือแอป SCB EASY ภายใน 14 วันทำการ หลังจากทำรายการ และธนาคารได้รับข้อมูลจากบริษัท ลูกค้าที่ผ่านการพิจารณาเบื้องต้น ต้องยืนยันการสมัครขอสินเชื่อผ่านแอปพลิเคชั่น SCB EASY โดยกรอกข้อมูลรายละเอียด พร้อมทราบผลภายใน 5 นาที (เงื่อนไขการอนุมัติเป็นไปตามที่ธนาคารกำหนด)

สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ ศูนย์บริการลูกค้าธุรกิจธนาคารไทยพาณิชย์ SCB SME Call Center โทร. 02-722-2222 เว็บไซต์ https://scbsme.scb.co.th หรือ ธนาคารไทยพาณิชย์ทุกสาขาทั่วประเทศ ดร. ชาลี กล่าวทิ้งท้าย