โอท็อปนครชัยขายดี ยี่ห้อเมธาครองแชมป์

นางเครือวัลย์ วงศ์รักมิตร ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท นครชัยแอร์ จำกัด กล่าวว่า ตามที่รัฐบาลมีนโยบายเพื่อให้ชุมชนสามารถใช้ทรัพยากรและภูมิปัญญาท้องถิ่นในการพัฒนาผลิตภัณฑ์โอท็อป (OTOP) เพื่อให้ผู้ผลิต ผู้ประกอบการโอท็อปมีรายได้เพิ่มขึ้นจากการจำหน่ายสินค้า ซึ่งนครชัยแอร์ได้ร่วมสนับสนุน ภายใต้โครงการ “OTOP TO NCA STATION” ตั้งแต่ปี 2559 จัดพื้นที่แสดงสินค้าโอท็อปและเปิดให้ผู้ประกอบการนำสินค้ามาจัดแสดงและวางจำหน่ายโดยไม่มีค่าเช่าพื้นที่ สับเปลี่ยนหมุนเวียนไปทุกสัปดาห์ ณ สถานีเดินรถนครชัยแอร์ 4 สาขา ได้แก่ สาขากรุงเทพฯ สาขาอุบลราชธานี สาขาเชียงใหม่ และสาขาพัทยา เพื่อให้ประชาชนได้เลือกซื้อสินค้าที่ดี ผลิตจากชุมชนโดยตรง ที่เป็นฝีมือคนไทย

นางเครือวัลย์ กล่าวว่า สำหรับสถิติการจำหน่ายสินค้าโอท็อปตั้งแต่วันที่ 3 มกราคม-12 มิถุนายน 2560 (รวม 21 สัปดาห์) โอท็อป 5 ดาว จากจังหวัดพระนครศรีอยุธยา ผลิตภัณฑ์กระเป๋าหนัง ตราเมธา ได้รับความนิยม มียอดจำหน่ายรวมทั้งสิ้น 120,700 บาท สูงสุดตั้งแต่จัดตั้งโครงการมาโดยใช้เวลาเพียง 7 วันเท่านั้น โดยเป็นผลิตภัณฑ์เครื่องหนังประเภทกระเป๋าแฟชั่น อาทิ กระเป๋าสุภาพสตรี กระเป๋าสตางค์ กระเป๋าใส่มือถือ เป็นต้น ที่ผลิตจากหนังแท้ ส่วนผลิตภัณฑ์ที่มียอดขายรองลงมา ได้แก่ ผลิตภัณฑ์น้ำตาลโตนดแท้ และน้ำตาลสด โอท็อป 5 ดาว จังหวัดเพชรบุรี 76,300 บาท ผลิตภัณฑ์กระเป๋าหนังเย็บมือ โอท็อป 4 ดาว จังหวัดราชบุรี 66,908 บาท ผลิตภัณฑ์เสื้อม่อฮ่อม โอท็อป 4 ดาว จังหวัดแพร่ 65,000 บาท ผลิตภัณฑ์ไข่เค็มสูตรกะทิ โอท็อป 5 ดาว จังหวัดเชียงใหม่ 55,620 บาท ตามลำดับ

“ผลิตภัณฑ์ที่เข้าร่วมในโครงการมาจากทั่วประเทศ มีคุณภาพและมาตรฐานระดับสากล ทำให้ได้รับความสนใจทั้งชาวไทยและต่างชาติ” นางเครือวัลย์ กล่าว

 

ขอบคุณข้อมูลจากมติชนรายวัน