มากับดวง!! ชาวอุบลสุดปัง รับ ‘ทองคำ’ มูลค่า 5 แสน ‘MATICHON – KHAOSOD SEA GAMES 2022

มติชน-ข่าวสด ในเครือมติชน ประกาศความสำเร็จ  ‘MATICHON – KHAOSOD SEA GAMES 2022’ สุดยิ่งใหญ่! มอบความสุขและความสนุก ที่เชื่อมกิจกรรมออฟไลน์และออนไลน์เข้าด้วยกันอย่างไร้รอยต่อ ทั้งกิจกรรมการตัดคูปองทายผลจากหนังสือพิมพ์ ที่มีผู้ส่งเข้ามาอย่างล้นหลามกว่า   1 ล้านใบ และกิจกรรมสแกน M-Code ที่มียอดเข้าร่วมสนุกกว่า 2.2 แสนครั้ง ตอกย้ำความแข็งแกร่งผู้นำสปอร์ต อีเวนต์ พร้อมจัดพิธีจับรางวัลผู้โชคดีจากการตัดคูปองทายผล รับโชคใหญ่รวม 1.3 ล้านบาท ร่วมฉลองชัยกับนักกีฬา ที่คว้าเหรียญรางวัลจากมหกรรมกีฬาซีเกมส์ ครั้งที่ 31 ด้วยเงินอัดฉีดรวม 6 แสนบาท และมอบกรมธรรม์ประกันอุบัติเหตุแก่นักกีฬาและเจ้าหน้าที่ทีมชาติไทย รวมมูลค่าทุนประกัน 32 ล้านบาท 

เมื่อเวลา 13.00 น. วันที่ 2 มิถุนายน ที่อาคารสำนักงานข่าวสด มติชน และ ข่าวสด ภายใต้ บริษัท    มติชน จำกัด (มหาชน) จัดพิธีจับรางวัลผู้โชคดี จากการตัดคูปองทายผลในหนังสือพิมพ์มติชน ข่าวสด และประชาชาติธุรกิจ ในแคมเปญใหญ่ ‘MATICHON – KHAOSOD SEA GAMES 2022’ มีนักกีฬาและเจ้าหน้าที่ทีมชาติไทย ที่ลุยศึกซีเกมส์ครั้งนี้เข้าร่วมอย่างคับคั่ง เช่น แบดมินตัน ทีมชาย นำโดย    นายโฆษิต เพชรประดับ นายวชิรวิทย์ โสทน นายธนดล พันธ์พานิช และผู้จัดการทีมคือ นาย      ธนัช อัศวนภากาศ นายวัฒนา ภู่โอบอ้อม (ต๋อง ศิษย์ฉ่อย) นักสนุกเกอร์ นักกีฬาทีม RoV ฯลฯ

นอกจากนี้ ยังมีพันธมิตร อาทิ ดร. อารักษ์ พรประภา รองประธานกรรมการบริหาร บริษัท ไทยฮอนด้า แมนูแฟคเจอริ่ง จำกัด ดร. สมพร สืบถวิลกุล กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท ทิพยประกันภัย จำกัด (มหาชน) ตัวแทนจาก บริษัท บุญรอดบริวเวอรี่ จำกัด พรรคพลัง บริษัท รักษาความปลอดภัย จีจีไอ. กรุ๊ป จำกัด ฯลฯ เข้าร่วม โดยมีผู้บริหารเครือมติชน อาทิ นางสาวปานบัว บุนปาน กรรมการผู้จัดการ นายวรศักดิ์ ประยูรศุข บรรณาธิการอำนวยการ กองบรรณาธิการมติชน นายสุริวงค์ เอื้อปฏิภาน บรรณาธิการอำนวยการ กองบรรณาธิการข่าวสด นางสาวชุมฉันท์ ชำนิประศาสน์ บรรณาธิการกองบรรณาธิการประชาชาติธุรกิจ ให้การต้อนรับ 

แคมเปญ ‘MATICHON – KHAOSOD SEA GAMES 2022’ เป็น 1 ใน 2 กิจกรรมสปอร์ต อีเวนต์ ในปี 2565 ของเครือมติชน จัดขึ้นเพื่อชวนคนไทยส่งแรงใจเชียร์นักกีฬาไทย ในมหกรรมกีฬาซีเกมส์ ครั้งที่ 31 ที่กรุงฮานอย ประเทศเวียดนาม และชวนคนไทยร่วมลุ้นโชค 2 ชั้น มันส์ 2 ต่อ ทั้งการตัดคูปองจากหนังสือพิมพ์ และทายผลว่า ‘ทีมชาติไทยจะได้เป็นเจ้าเหรียญทองหรือไม่’ ระหว่างวันที่ 28 เมษายน-26 พฤษภาคม 2565 และการสแกน M-Code ที่ปรากฏบนสื่อออนไลน์ในเครือมติชน ระหว่างวันที่ 12-23 พฤษภาคม 2565 

ส่วนสปอร์ต อีเวนต์ อีกหนึ่งกิจกรรม คือ แคมเปญฟุตบอลโลก 2022 เครือมติชนเตรียมตัวจัดอย่างยิ่งใหญ่ในปลายปีนี้ 

จับรายชื่อผู้โชคดี รับรางวัลรวม 1.3 ล้านบาท 

พิธีจับรางวัลผู้โชคดีจากการตัดคูปองทายผลเป็นไปอย่างคึกคัก ซึ่งผู้โชคดีได้รับรางวัลต่างๆ มีดังนี้ 

 

รางวัลที่ 1 ทองคำ มูลค่า 500,000 บาท จำนวน 1 รางวัล 

จับรางวัลโดย นางสาวปานบัว บุนปาน กรรมการผู้จัดการ เครือมติชน

ผู้โชคดีได้แก่ คุณบุญเหล่ง พิลา จังหวัดอุบลราชธานี 

 

รางวัลที่ 2 รถจักรยานยนต์ Honda New Scoopy สีแดง-น้ำตาล มูลค่ารางวัลละ 49,600 บาท จำนวน 5 รางวัล รวมมูลค่า 248,000 บาท

จับรางวัลโดย ดร.อารักษ์ พรประภา รองประธานกรรมการบริหาร ไทยฮอนด้า แมนูแฟคเจอริ่ง

ผู้โชคดี ได้แก่ คุณอรภิญญ์ ดีผดุง กทม. คุณประศิลป์ เจริญเมือง กทม. คุณชนชาญ ทองไทย          จังหวัดนนทบุรี คุณสุวรรณ์ รอดสุวรรณ จังหวัดนนทบุรี และ คุณชาญชัย ชังชั่ว จังหวัดอุบลราชธานี 

 

รางวัลที่ 3 บัตรเติมน้ำมันบางจาก มูลค่า 10,000 บาท จำนวน 20 รางวัล รวมมูลค่า 200,000 บาท

จับรางวัล โดย คุณหญิงปัทมา ลีสวัสดิ์ตระกูล สมาชิกคณะกรรมการโอลิมปิกสากล (ไอโอซี) จำนวน 10 รางวัล และ นายอรรถสิทธิ์ พรหมสุข ผู้จัดการฝ่ายงานกิจกรรมเพื่อสังคม บริษัท บุญรอดบริวเวอรี่ จำกัด จำนวน 10 รางวัล 

 

รางวัลที่ 4 Alectric ตู้กดน้ำร้อน-เย็น 3 ระบบ ถังล่าง รุ่น WD1 มูลค่ารางวัลละ 9,990 บาท จำนวน 20 รางวัล รวมมูลค่า 199,800 บาท

จับรางวัล โดย ดร.ณัฐวุฒิ วงศ์เนียม ว่าที่ประธานยุทธศาสตร์พรรค พรรคพลัง จำนวน 10 รางวัล และ ดร.ธเนษฐ เศรษฐาวาณิช จาก จีจีไอ. กรุ๊ป จำนวน 10 รางวัล

 

รางวัลที่ 5 Alectric หม้อทอดพร้อมเตาย่างไร้น้ำมัน AF-Ca1 มูลค่ารางวัลละ 6,990 บาท จำนวน 20 รางวัล รวมมูลค่า 139,800 บาท

จับรางวัล โดย นางสาวอรวรรณ พาระนัง นักเทเบิลเทนนิส 3 เหรียญทอง จำนวน 10 รางวัล และ นายวัฒนา ภู่โอบอ้อม (ต๋อง ศิษย์ฉ่อย) นักสนุกเกอร์เหรียญทอง จำนวน 10 รางวัล

 

สามารถติดตามรายชื่อผู้โชคดีทั้งหมด จากกิจกรรมตัดคูปองทายผล ‘MATICHON – KHAOSOD SEA GAMES 2022’ ในหนังสือพิมพ์และเว็บไซต์มติชนและข่าวสด วันที่ 10 มิถุนายน 2565 

ส่วนกิจกรรมสแกน M-Code ระหว่างวันที่ 12-23 พฤษภาคมที่ผ่านมา ประกาศรายชื่อผู้โชคดีที่ได้รับรางวัลบัตรเติมน้ำมันบางจาก มูลค่า 5,000 บาท วันละ 1 รางวัล รวมมูลค่าทั้งหมด 60,000 บาท ทุกวันถัดไปของกิจกรรมเรียบร้อยแล้ว ผ่านเว็บไซต์และเฟซบุ๊กมติชนและข่าวสด 

ร่วมฉลองชัยนักกีฬาไทย หนุนเงินอัดฉีดรวม 6 แสนบาท 

เพื่อร่วมแสดงความยินดีและเป็นขวัญกำลังใจแก่นักกีฬาไทย ที่สามารถคว้าเหรียญรางวัลจากมหกรรมกีฬาซีเกมส์ ครั้งที่ 31 มาได้สำเร็จ แคมเปญ ‘MATICHON – KHAOSOD SEA GAMES 2022’ จึงมอบเงินสนับสนุน จำนวน 5 รางวัล รวมมูลค่า 600,000 บาท และกรมธรรม์ประกันภัยอุบัติเหตุส่วนบุคคลจาก บริษัท ทิพยประกันภัย จำกัด (มหาชน) ทุนประกัน 2,000,000 บาท จำนวน 4 รางวัล ได้แก่

 

  • รางวัล ทีมยอดเยี่ยม เงินสนับสนุน 200,000 บาท

ได้แก่ แบดมินตัน ทีมชาย ซึ่งคว้าเหรียญทองในรอบ 47 ปี 

มอบโดย นางสาวปานบัว บุนปาน กรรมการผู้จัดการ เครือมติชน

 

  • รางวัล Sport Star Social เงินสนับสนุน 100,000 บาท พร้อมกรมธรรม์ 

ได้แก่ ทีมอี-สปอร์ต RoV คว้าเหรียญทอง ขึ้นเทรนด์ทวิตเตอร์อันดับ 1

มอบโดย นายอรรถสิทธิ์ พรหมสุข ผู้จัดการฝ่ายงานกิจกรรมเพื่อสังคม บุญรอดบริวเวอรี่ 

 

  • รางวัล ผู้ฝึกสอนยอดเยี่ยม เงินสนับสนุน 100,000 บาท พร้อมกรมธรรม์ 

ได้แก่ นายวัฒนา สุวรรณรักษา (โค้ชอ๊อด) โค้ชผู้ฝึกสอนกรีฑาของนายภูริพล บุญสอน (บิว)

มอบโดย ดร.อารักษ์ พรประภา รองประธานกรรมการบริหาร ไทยฮอนด้า แมนูแฟคเจอริ่ง

 

  • รางวัล นักกีฬาชายยอดเยี่ยม เงินสนับสนุน 100,000 บาท พร้อมกรมธรรม์ 

ได้แก่ นายวัฒนา ภู่โอบอ้อม (ต๋อง ศิษย์ฉ่อย) นักกีฬาสนุกเกอร์ 1 เหรียญทอง 

มอบโดย นายวรศักดิ์ ประยูรศุข บรรณาธิการอำนวยการ กองบรรณาธิการมติชน

 

  • รางวัล นักกีฬาหญิงยอดเยี่ยม เงินสนับสนุน 100,000 บาท พร้อมกรมธรรม์ 

ได้แก่ นางสาวอรวรรณ พาระนัง  นักกีฬาเทเบิลเทนนิส 3 เหรียญทอง ประเภทหญิงเดี่ยว ทีมหญิง  และ หญิงคู่

มอบโดย นายสุริวงค์ เอื้อปฏิภาน บรรณาธิการอำนวยการ กองบรรณาธิการข่าวสด

กรมธรรม์ประกันภัยอุบัติเหตุส่วนบุคคลทั้ง 5 รางวัล และกรมธรรม์ประกันอุบัติเหตุส่วนบุคคลจากทิพยประกันภัย ทุนประกัน 1,000,000 บาท อีก 28 รางวัล ที่มอบแก่นักกีฬาและบุคลากรทีมชาติไทย ซึ่งเข้าร่วมมหกรรมกีฬาซีเกมส์ ครั้งที่ 31 มอบโดย ดร.สมพร สืบถวิลกุล กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท ทิพยประกันภัย จำกัด (มหาชน)

นักกีฬาสุดปลื้ม! กำลังใจชาวไทยล้นหลาม พร้อมขอบคุณมติชน-ข่าวสด 

นายธนดล พันธ์พานิช และ นายวชิรวิทย์ โสทน สองนักกีฬาแบดมินตัน ซึ่งได้รับรางวัลทีมยอดเยี่ยม เผยว่า การแข่งขันครั้งนี้เป็นการติดทีมชาติครั้งแรก นอกจากการก้าวไปอีกขั้นของการเป็นนักกีฬา สิ่งสำคัญคือการเป็นตัวแทนประเทศชาติในการแข่งขันอันยิ่งใหญ่ ซึ่งเป็นสิ่งที่น่าภูมิใจมาก 

“บรรยากาศในสนามแข่งขันเต็มไปด้วยเสียงเชียร์ของประเทศเจ้าบ้าน แต่ท่ามกลางเสียงเชียร์ดังสนั่นของเจ้าบ้าน เรายังคงได้ยินเสียงกองเชียร์ไทย ที่มาร่วมให้กำลังใจพวกเราถึงขอบสนามด้วยเช่นกัน รวมถึงเรายังสัมผัสได้ถึงแรงเชียร์จากประเทศไทย ที่เราสัมผัสได้โดยตรงจากโซเชียลเน็ตเวิร์ก เสียงเชียร์ต่างๆ ล้วนมีความหมายกับพวกเรามากจริงๆ 

“นอกจากการติดทีมชาติครั้งแรก พวกเราขอขอบคุณทางมติชนและข่าวสด ที่ได้มอบรางวัลทีมยอดเยี่ยมให้ทีมแบดมินตันชาย รางวัลนี้เป็นเหมือนแรงบันดาลใจ ที่จะทำให้เราพัฒนาตัวเองต่อไป เพื่อก้าวขึ้นสู่เวทีระดับโลกในอนาคต” 

นายเอกพงศ์ โกรอฮอเนน นักกีฬาทีมอี-สปอร์ต RoV ซึ่งได้รับรางวัล Sport Star Social เล่าว่า นับตั้งแต่การได้ทำในสิ่งที่ชอบ การได้ติดทีมชาติ จนสามารถสร้างชื่อเสียงให้ประเทศไทย ผ่านรางวัลเหรียญทองในการแข่งขันซีเกมส์ ประเภทกีฬาอี-สปอร์ต ทั้งหมดนี้ล้วนมีความหมายสำหรับพวกเรา แต่มากไปกว่ารางวัลชนะเลิศที่ได้รับ เหรียญทองนี้จะเป็นสิ่งที่ทำให้สังคมเล็งเห็นถึงความสำคัญ และยอมรับในการแข่งขันกีฬาอี-สปอร์ตมากขึ้น 

“พวกเราขอขอบคุณแฟนๆ ทุกคน ตั้งแต่คนไทยที่มาร่วมเชียร์ถึงขอบสนาม แฟนๆ ที่ร่วมเชียร์อยู่ทางบ้าน รวมถึงขอบคุณมติชน-ข่าวสด ที่เล็งเห็นถึงสำคัญของกีฬาอี-สปอร์ต และได้มอบรางวัล Sport Star Social ให้พวกเรา” 

นายวัฒนา สุวรรณรักษา (โค้ชอ๊อด) ผู้คว้ารางวัลผู้ฝึกสอนยอดเยี่ยม กล่าวว่า ก่อนอื่นต้องขอแสดงความยินดีกับโค้ชและนักกีฬาทุกท่าน รางวัลต่างๆ ที่พวกเราได้รับ ล้วนเป็นรางวัลเกียรติยศที่มีความหมาย เป็นรางวัลที่สะท้อนความตั้งใจของพวกเราทุกคนที่มุ่งมั่นได้เป็นอย่างดี 

“ขอขอบคุณคนไทยทั้งประเทศ ที่ร่วมส่งแรงเชียร์กันมาโดยตลอด รวมถึงขอขอบคุณทางมติชนและข่าวสด ที่จัด แคมเปญ ‘MATICHON – KHAOSOD SEA GAMES 2022’ ขึ้นมา เพื่อเป็นขวัญและกำลังใจให้ทัพนักกีฬาทีมชาติไทย นอกจากการสร้างกำลังใจ รางวัลต่างๆ ที่มอบให้ทัพนักกีฬา ทั้งคนเบื้องหน้าและเบื้องหลัง สิ่งต่างๆ เหล่านี้ล้วนมีคุณค่าทางจิตใจ และสร้างความปลื้มปีติในชีวิตมากขึ้นจริงๆ” 

นายวัฒนา ภู่โอบอ้อม (ต๋อง ศิษย์ฉ่อย) ซึ่งได้รับรางวัลนักกีฬาชายยอดเยี่ยม เผยว่า ตกใจกับรางวัลยอดเยี่ยมที่ได้รับมาก และขอขอบคุณรางวัลอันทรงคุณค่า ซึ่งได้ยากกว่าได้แชมป์เสียอีก เพราะรางวัลไม่ได้มาจากตนเอง แต่มาจากคนรอบข้าง มาจากการโหวตของสื่อมวลชน มติชน-ข่าวสด นอกเหนือจากเงินรางวัลที่ได้รับ สิ่งสำคัญคือคุณค่าทางจิตใจที่เกิดขึ้นนั้นมีค่ามหาศาล รางวัลนี้จะอยู่กับตนและครอบครัวไปทั้งชีวิต และจะอยู่ในความทรงจำของผู้คนที่เขาจะจำได้ว่าเราเคยทำอะไรให้ประเทศชาติบ้าง ต้องขอขอบคุณมติชนและข่าวสด ที่ได้เล็งเห็นถึงคุณค่าในสิ่งที่ตนทำ 

“ผมขอขอบคุณพ่อแม่พี่น้องชาวไทยที่ร่วมให้กำลังใจตลอดการแข่งขันซีเกมส์ที่ผ่านมา สิ่งต่างๆ เหล่านี้ล้วนเป็นขวัญและกำลังใจให้นักกีฬาทุกคนในการแข่งขัน แรงสนับสนุนที่เราได้รับตลอดการแข่งขันครั้งนี้ยอดเยี่ยมมาก รางวัลเหรียญทองในครั้งนี้จึงไม่ใช่รางวัลของผมคนเดียว ผมขอแบ่งปันความรู้สึกดีๆ ให้พี่น้องชาวไทยและนักกีฬาไทยทุกคน เพราะทุกคนมีส่วนร่วมในการคว้าเหรียญทองในครั้งนี้”

ด้าน นางสาวอรวรรณ พาระนัง นักเทเบิลเทนนิส เจ้าของรางวัลนักกีฬาหญิงยอดเยี่ยม เผยความรู้สึกถึงการแข่งขันซีเกมส์ครั้งนี้ว่า ได้เตรียมรับมือความกดดันต่างๆ ที่จะเกิดขึ้นมาเป็นอย่างดี เพราะเคยผ่านประสบการณ์ที่เคยกดดันตัวเองจนส่งผลต่อฟอร์มการเล่นมาก่อน แต่ 2 เดือนก่อนไปแข่งซีเกมส์ ได้เตรียมพร้อมรับมือกับปัญหาความกดดันมามากพอสมควร ส่งผลให้ทำได้เกินเป้าหมายจากที่คาดหวังไว้ ซึ่งสิ่งเหล่านี้ต้องขอขอบคุณกองเชียร์ชาวไทยทุกคน ที่ส่งกำลังใจไปเชียร์นักกีฬาไทยในศึกซีเกมส์ที่ผ่านมา 

“กำลังใจจากแฟนชาวไทยทุกคน ทำให้พวกเรามีแรงฮึดสู้มากจริงๆ และวันนี้ขอขอบคุณมติชนและข่าวสด ที่ได้มอบรางวัลนักกีฬาหญิงยอดเยี่ยมให้ในครั้งนี้ ซึ่งนับเป็นเกียรติอย่างมาก” 

พันธมิตรร่วมยินดี

ดร.อารักษ์ พรประภา รองประธานกรรมการบริหาร ไทยฮอนด้า แมนูแฟคเจอริ่ง กล่าวว่า ติดตามการแข่งขันซีเกมส์ครั้งนี้อย่างใกล้ชิด เพราะไม่มีการแข่งขันกีฬาระดับนานาชาติมานาน นักกีฬาหน้าใหม่เยอะมาก ทุกคนมีความมุ่งมั่นและความพยายามอย่างเต็มที่ ขอยินดีกับนักกีฬาไทยทุกคนที่ได้เหรียญรางวัล และขอเป็นกำลังใจให้ทีมชาติไทยทุกคน ที่สร้างความสุขให้คนไทย

“ผมคิดว่ากิจกรรมตัดคูปองทายผลของมติชน-ข่าวสด เป็นกิจกรรมที่ดีมากๆ และไม่ธรรมดาเลย เพราะมีผู้ส่งมาร่วมสนุกกว่า 1 ล้านใบ ทราบว่าปลายปีนี้ ยังมีอีกหนึ่งกิจกรรมใหญ่ คือ ฟุตบอลโลก อยากให้ทุกคนได้ติดตามและได้ร่วมสนุกกันอีกครั้ง” 

ดร.สมพร สืบถวิลกุล กรรมการผู้จัดการใหญ่ ทิพยประกันภัย เผยว่า ติดตามการแข่งขันซีเกมส์ครั้งนี้ทุกครั้งที่สะดวกหรือว่าง ในห้องทำงานก็เปิดการถ่ายทอดสดไว้ จะได้ไม่พลาดส่งกำลังใจไปเชียร์ ได้ร่วมลุ้นหลายกีฬามาก บางกีฬาไม่น่าเชื่อว่าจะได้รับเหรียญ โดยเฉพาะเหรียญทอง ส่วนกีฬาชนิดอื่นที่พลาดเหรียญทองก็ไม่เป็นไร ค่อยว่ากันใหม่ 

“ทิพยประกันภัยขอเป็นส่วนหนึ่งในการสร้างขวัญและกำลังใจให้นักกีฬา จึงมอบกรมธรรม์จำนวน 32 รางวัล เท่ากับตัวเลขของข่าวสด ที่ก้าวสู่ปีที่ 32 ให้นักกีฬาทีมชาติไทย และขอชื่นชมมติชน-ข่าวสด ที่จัดกิจกรรมให้คนไทยได้ร่วมสนุก และส่งแรงใจเชียร์นักกีฬาไทยเสมอ” 

ด้าน ดร.ณัฐวุฒิ วงศ์เนียม ว่าที่ประธานยุทธศาสตร์พรรค พรรคพลัง เผยว่า ติดตามการแข่งขันซีเกมส์มาตลอด ทัพนักกีฬาไทยทำผลงานได้อย่างเต็มที่ที่สุดแล้ว แม้จะไม่ได้แชมป์เหรียญทอง แต่ได้ใจคนไทยทั้งประเทศ ขอขอบคุณตัวแทนประเทศไทยทุกคนที่สร้างความสุข และขอเป็นกำลังใจให้มติชน-ข่าวสด ในการจัดกิจกรรมดีๆ ให้คนไทย 

ทั้งนี้ แคมเปญ MATICHON – KHAOSOD SEA GAMES 2022 ได้รับการสนับสนุนเป็นอย่างดีจาก      คาราบาว เครื่องดื่มระดับโลก บริษัท เครือเจริญโภคภัณฑ์ จำกัด รถจักรยานยนต์ฮอนด้า น้ำดื่มสิงห์ บริษัท นิสสัน มอเตอร์ (ประเทศไทย) จำกัด การกีฬาแห่งประเทศไทย (กกท.) ว่าที่ประธานยุทธศาสตร์ พรรคพลัง บริษัท รักษาความปลอดภัย จีจีไอ. กรุ๊ป จำกัด บริษัท เซ็นทรัลพัฒนา จํากัด (มหาชน) บริษัท ทิพยประกันภัย จำกัด (มหาชน) ซาร่า ยาเม็ดบรรเทาปวดลดไข้ ตัวยามาลิงคอตสหรัฐอเมริกา ปวดหัวเป็นไข้ ซาร่า และ บริษัท บางจาก คอร์ปอเรชั่น จำกัด

เครือมติชน ขอบคุณผู้ร่วมสนุก 

นายวรศักดิ์ ประยูรศุข บรรณาธิการอำนวยการ กองบรรณาธิการมติชน กล่าวว่า แคมเปญ MATICHON – KHAOSOD SEA GAMES 2022 ประสบความสำเร็จอย่างยิ่งใหญ่ นับตั้งแต่เปิดตัวไปเมื่อวันที่ 28 เมษายนที่ผ่านมา ก็ได้รับความสนใจจากประชาชนทั่วประเทศอย่างล้นหลาม 

นายวรศักดิ์ เผยว่า แคมเปญนี้มีผู้ตัดคูปองจากหนังสือพิมพ์มติชน ข่าวสด และประชาชาติธุรกิจ พร้อมทายผลว่า ‘ทีมชาติไทยจะได้เป็นเจ้าเหรียญทองหรือไม่’ ส่งเข้ามาร่วมสนุก รวมแล้วกว่า 1 ล้านใบ ขณะเดียวกัน กิจกรรม M-Code ซึ่งเป็นการสแกนคิวอาร์โค้ดบนแพลตฟอร์มออนไลน์ในเครือมติชน ก็มียอดการเข้าร่วมสนุกรวมกว่า 220,000 ครั้ง 

ทั้งหมดนี้ ตอกย้ำความแข็งแกร่งของเครือมติชน ในการเป็นผู้นำสปอร์ต อีเวนต์ หลังจากประสบความสำเร็จอย่างสูงจากสปอร์ต อีเวนต์ แคมเปญใหญ่ ‘ข่าวสด-มติชน ยูโร 2020’ และ ‘ข่าวสด-มติชน โตเกียวเกมส์’ ที่มอบความสุขให้คนไทยท่ามกลางสถานการณ์โควิด โดยมีผู้ร่วมส่งคูปองทายผลรวมกันกว่า 6.5 ล้านใบ ในปี 2564 

“เครือมติชนมีความยินดีที่ได้เป็นส่วนหนึ่งในการส่งแรงใจเชียร์ทัพนักกีฬาไทย ในการแข่งขันซีเกมส์ ครั้งที่ 31 ที่ประเทศเวียดนาม ซึ่งเราขอร่วมฉลองชัยกับนักกีฬา ที่คว้าเหรียญรางวัลสร้างชื่อให้ประเทศไทย ด้วยเงินอัดฉีดรวม 600,000 บาท และยินดีที่ได้มีส่วนมอบความสุขแก่คนไทย ผ่านแคมเปญ MATICHON – KHAOSOD SEA GAMES 2022 พร้อมกันนี้ ขอแสดงความยินดีกับผู้โชคดีทุกท่าน ที่ได้รับรางวัลต่างๆ รวมมูลค่ากว่า 1.3 ล้านบาท ในแคมเปญนี้ และขอขอบคุณพันธมิตรชั้นนำ ที่สนับสนุนเครือมติชนด้วยดีมาตลอด” บรรณาธิการอำนวยการ กองบรรณาธิการมติชน กล่าว

นายสุริวงค์ เอื้อปฏิภาน บรรณาธิการอำนวยการ กองบรรณาธิการข่าวสด กล่าวว่า เครือมติชนมุ่งมั่นที่จะมอบความสุขและส่งเสริมพลังใจให้คนไทยอย่างเต็มที่ โดยเป็นสื่อเดียวในไทยที่จัดสปอร์ต อีเวนต์ 2 แคมเปญใหญ่ ในปีที่ผ่านมา และเดินหน้าจัดแคมเปญ MATICHON – KHAOSOD SEA GAMES 2022 ในปีนี้ 

บรรณาธิการอำนวยการ กองบรรณาธิการข่าวสด กล่าวอีกว่า นอกจากจัดกิจกรรมตัดคูปองทายผลจากหนังสือพิมพ์ และกิจกรรม M-Code แล้ว มติชนและข่าวสดยังส่งนักข่าวและช่างภาพไปเกาะติดทุกความเคลื่อนไหวของทัพนักกีฬาไทย ในการแข่งขันซีเกมส์ ที่กรุงฮานอย ประเทศเวียดนาม นำเสนอทั้งในรูปแบบข่าว บทความพิเศษ บทวิเคราะห์จากผู้รู้ลึกรู้จริงวงการกีฬา และอดีตนักกีฬาชื่อดังของไทย ในหนังสือพิมพ์ และพื้นที่พิเศษ ‘เกาะติด ซีเกมส์ 2022’ บนเว็บไซต์ข่าวสดและมติชน ซึ่งได้รับความสนใจจากผู้อ่านอย่างสูง โดยมียอดเข้าอ่านข่าวในพื้นที่พิเศษนี้รวมกว่า 820,000 เพจวิว ทั้งยังนำเสนอข่าวซีเกมส์ผ่านสื่อชั้นนำอื่นๆ ในเครือมติชน ทั้ง ประชาชาติธุรกิจ FEED ฯลฯ เข้าถึงกลุ่มผู้ติดตามการแข่งขันได้อย่างกว้างขวาง 

“ขอแสดงความยินดีกับผู้โชคดีทุกท่านในแคมเปญ MATICHON – KHAOSOD SEA GAMES 2022 ทั้งจากกิจกรรมตัดคูปองทายผล และกิจกรรม M-Code และขอขอบคุณพันธมิตรชั้นนำทุกหน่วยงาน ที่สนับสนุนแคมเปญมอบความสุขให้คนไทยร่วมกับเครือมติชน 

“ปลายปีนี้ เครือมติชนยังมีสปอร์ต อีเวนต์ อีกหนึ่งแคมเปญใหญ่ คือ ฟุตบอลโลก 2022 รับรองว่าเข้มข้นทั้งเนื้อหา พร้อมทั้งมอบความสุขและความสนุกให้คนไทยทั่วประเทศได้อย่างแน่นอน” นายสุริวงค์ กล่าว 

ผู้สนใจสามารถติดตามข่าวสารและความเคลื่อนไหวของกิจกรรมต่างๆ ภายใต้เครือมติชน ผ่านสื่อในเครือได้ทั้ง มติชน ข่าวสด ประชาชาติธุรกิจ มติชนสุดสัปดาห์ ศิลปวัฒนธรรม เส้นทางเศรษฐี  นิตยสารเทคโนโลยีชาวบ้าน FEED ทุกช่องทางทั้งสิ่งพิมพ์ ออนไลน์ และโซเชียลมีเดีย