เครือมติชนนำทัพ! จัด ‘Healthcare 2022 จักรวาลผู้สูงวัย’ ตรวจสุขภาพฟรี การันตีว่าดีที่สุด! 30 มิ.ย.-3 ก.ค. นี้ ที่สามย่านมิตรทาวน์

กลับมาอย่างยิ่งใหญ่! กับ ‘เฮลท์แคร์’ งานแฟร์สุขภาพอันดับ 1 ของประเทศ โดย ‘เครือมติชน’ ปีนี้ตอบรับกระแสสังคมผู้สูงอายุ ด้วยธีม ‘Healthcare 2022 จักรวาลผู้สูงวัย’ งานใหญ่แห่งปี ที่แท็กทีม 12 รพ.รัฐและเอกชนชั้นนำ ยกการตรวจสุขภาพแบบครบวงจร มาให้บริการประชาชนฟรี ครบจบในที่เดียว!

นอกจากวิถีชีวิตใหม่ ที่สังคมไทยต้องเดินหน้าในยุคโควิด-19 อีกประเด็นที่สำคัญไม่แพ้กันก็คือ การเข้าสู่สังคมผู้สูงวัย สอดคล้องกับข้อมูลของสำนักงานกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ (สสส.) ที่ระบุว่า ไทยก้าวเข้าสู่สังคมผู้สูงอายุขั้นสมบูรณ์ในปี 2565 คือมีจำนวนผู้สูงอายุร้อยละ 20 และในปี 2574 ไทยจะกลายเป็นสังคมผู้สูงวัยขั้นสูงสุด คืออาจมีผู้สูงอายุถึงร้อยละ 28 เพราะผู้สูงวัยยังมีพลังล้นเหลือ และมีส่วนสำคัญในการสร้างสรรค์สังคม ทั้งยังช่วยขับเคลื่อนเศรษฐกิจให้เดินหน้า ‘เครือมติชน’ จึงผนึกกำลังกับภาครัฐและภาคเอกชนชั้นนำของไทยจัด ‘Healthcare 2022 จักรวาลผู้สูงวัย’ ส่งเสริมสังคมผู้สูงวัยให้แข็งแรงและมีความสุข ระหว่างวันที่ 30 มิถุนายน-3 กรกฎาคม 2565 เวลา 10.30-20.00 น. ที่ สามย่านมิตรทาวน์ฮอลล์ ชั้น 5 ศูนย์การค้าสามย่านมิตรทาวน์

‘Healthcare 2022 จักรวาลผู้สูงวัย’ จัดเต็มทุกมิติน่ารู้!

Health Check บริการตรวจสุขภาพฟรีที่ดีที่สุด! กับ 12 รพ.ชั้นนำ ที่รวมพลังกันมาให้บริการตรวจสุขภาพฟรี การันตีได้ว่าครบทุกมิติ อาทิ – รพ.บ้านแพ้ว (องค์การมหาชน) โดยการสนับสนุนของ บริษัท ทางด่วนและรถไฟฟ้ากรุงเทพ จำกัด (มหาชน) หรือ BEM เดินหน้าส่งเสริมสุขภาพของทุกคน ในโครงการ ‘Healthy Journey with BEM’ สนับสนุนการตรวจตา และผ่าตัดต้อกระจก พร้อมตรวจคัดกรองมะเร็งปอดด้วยนวัตกรรม AI ที่แม่นยำและรวดเร็ว ให้ผู้เข้าร่วมงาน ฟรี! รวมมูลค่ากว่า 1 ล้านบาท ให้ทุกคนมีสุขภาพดีไปด้วยกัน

– มูลนิธิถันยรักษ์ ในพระราชูปถัมภ์สมเด็จพระศรีนครินทราบรมราชชนนี มาพร้อมรถตรวจเอกซเรย์มะเร็งเต้านมเคลื่อนที่

– ศูนย์การแพทย์กาญจนาภิเษก คณะแพทยศาสตร์ศิริราชพยาบาล ม.มหิดล ตรวจหาอัลไซเมอร์ และแบบทดสอบโดยผู้เชี่ยวชาญ

– คณะแพทยศาสตร์ศิริราชพยาบาล ม.มหิดล บริการฉีดวัคซีนป้องกันไข้หวัดใหญ่ ให้ประชาชน 7 กลุ่มเสี่ยง สนับสนุนวัคซีนโดย สำนักงานหลักประกันสุขภาพแห่งชาติ (สปสช.) – สำนักการแพทย์ กรุงเทพมหานคร ตรวจคลื่นหัวใจด้วยเครื่อง EKG

– คณะทันตแพทยศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ตรวจสุขภาพช่องปาก ถอนฟัน และเคลือบฟลูออไรด์

– เครือโรงพยาบาลกรุงเทพ นำนักโภชนาการแถวหน้าในสังกัด ‘อิ่ม by BDMS’ มาให้คำปรึกษา พร้อมสาธิตอาหารเพื่อสุขภาพ ที่จะช่วยสร้างความรู้ความเข้าใจเรื่องโภชนาการที่เหมาะสม และห่างไกลโรคภัยไข้เจ็บ Innovation นวัตกรรมเพื่อผู้สูงอายุ ที่ช่วยให้ทุกคนใช้ชีวิตได้สะดวกสบายและมีความสุขยิ่งขึ้น – ศูนย์เทคโนโลยีโลหะและวัสดุแห่งชาติ (MTEC) ภายใต้สำนักงานพัฒนาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีแห่งชาติ (สวทช.) ยกนวัตกรรมล้ำๆ อย่าง เตียงนอนสำหรับผู้สูงอายุหรือผู้ป่วยพักฟื้น (Power Lift Bed) รวมถึงระบบดูแลผู้พักอาศัย เพื่อความเป็นอยู่ที่ดีและปลอดภัย (Well-Living Systems) มาให้ชมอย่างใกล้ชิด

– กลุ่มเอสซีจี คัดนวัตกรรมเพื่อการอยู่อาศัย ทั้ง BAUEN by SCG งานออกแบบภายในและภายนอกบ้านครบทั้งหลัง, DoCare เทคโนโลยีระบบแจ้งเตือนและช่วยเหลือผู้สูงอายุ, และ Chivit-D by SCG ไลฟ์สไตล์ช้อปและคอมมูนิตี้สำหรับคนรักสุขภาพมาเปิดตัวอย่างยิ่งใหญ่

– HUAWEI กับนวัตกรรม สมาร์ท วอทช์ ผู้ช่วยดูแลสุขภาพทุกด้าน ให้ทุกคนสนุกกับการดูแลตัวเองได้ง่ายขึ้น – ท็อปแวลู กับสินค้าที่เปี่ยมด้วยนวัตกรรม อย่าง หม้อทอดพร้อมเตาย่างไร้น้ำมัน, เตาย่างไฟฟ้าไร้ควัน, เครื่องดูดไรฝุ่น ฯลฯ ตอบโจทย์การใช้ชีวิตที่ใส่ใจสุขภาพมากขึ้นของผู้คนยุคนิวนอร์มัล

Money and Legal Care ตรวจสุขภาพการเงินกับ ‘หมอเงิน’ ทั้งการออม การลงทุน ภาษี และวิถีคริปโต พร้อมปรึกษา ‘หมอความ’ ทนายความมืออาชีพเป็นครั้งแรกในงาน เพื่อความรู้ความเข้าใจในกฎหมายสำหรับผู้สูงวัย

Health Talks and Activities กิจกรรมเวที ที่อัดแน่นทั้งสาระความรู้และความเพลิดเพลิน พบรายการเสวนาที่ระดมอาจารย์หมอกว่า 30 ราย มาแนะนำ เจาะลึกเรื่องปัญหาสุขภาพด้านต่างๆ อาทิ ไวรัสตับอักเสบบี, ต้อกระจก, อัลไซเมอร์, กระดูกพรุน, โรคหัวใจ, มะเร็งปอด, วัคซีน, สุขภาพจิต ฯลฯ ทุกเย็นมีช่วงออกกำลังกายกับกรมพละศึกษา พิเศษสุด!! ในวันศุกร์และวันเสาร์ วงดนตรีกรมประชาสัมพันธ์ นำโดย โฉมฉาย อรุณฉาน จะนำบทเพลงดังในอดีตมาบรรเลงให้หายคิดถึง

Workshop โดย รพ.เจ้าพระยาอภัยภูเบศร 4 วัน 4 หลักสูตรเด่น ทั้งการนวดศีรษะเพื่อผ่อนคลาย, นวดท้องคืนสมดุล, การทำยาสีฟัน/น้ำกระชาย ตบท้ายด้วยการเรียนรู้เรื่องกัญชาเพื่อรักษาตนเอง เรียนจริง ทำได้จริง ตั้งแต่ต้นจนจบ อบรมเสร็จรับ ‘ใบประกาศนียบัตร’ เพื่อต่อยอดสร้างอาชีพได้เลย

Health Market โซนสินค้าเพื่อสุขภาพ นำ OTOP 5 ดาวมาให้เลือกช้อปอย่างจุใจ พร้อมผลิตภัณฑ์สุขภาพ รวมถึงอาหารและเครื่องดื่ม มาให้บริการอย่างเต็มที่

ปิดท้ายด้วยกิจกรรมสอยดาวสร้างกุศล ที่ได้ทั้งความสนุกสนานและความอิ่มเอมใจ เพราะรายได้มอบให้ charity ทั้งหมด

เดินทางง่าย ใจกลางเมือง ศูนย์การค้าสามย่านมิตรทาวน์ตั้งอยู่ใจกลางเมือง เดินทางสะดวกรวดเร็ว ด้วยรถโดยสารสาธารณะ และรถไฟฟ้า MRT สถานีสามย่าน ทางออก 2 เข้าอุโมงค์ทางเชื่อมก็ถึง บริเวณการจัดงานเป็นมิตรกับทุกคน โดยเฉพาะผู้สูงวัย ติดตั้งป้ายบอกทางและโซนการจัดงานขนาดใหญ่พิเศษ พิมพ์แผ่นพับที่เป็นมิตรกับสายตาผู้สูงอายุ พื้นที่ระหว่างทางเดินกว้างขวาง บริการรถเข็น/วีลแชร์ สำหรับผู้ร่วมงาน พร้อมเจ้าหน้าที่คอยดูแลและอำนวยความสะดวกตลอดงาน

สร้างสังคมผู้สูงวัยให้แข็งแรงและมีความสุขไปด้วยกัน ใน ‘Healthcare 2022 จักรวาลผู้สูงวัย’ โดยเครือมติชน 30 มิถุนายน – 3 กรกฎาคม 2565 เวลา 10.30 -20.00 น. ที่สามย่านมิตรทาวน์ฮอลล์ ชั้น 5 ศูนย์การค้าสามย่านมิตรทาวน์